วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือนอย่าเชื่ออ้างบิ๊ก ศธ.ตุ๋นเงิน

ดร.อมรวิชช์ นาครทรรพ โฆษกกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผย ภายหลังการประชุมผู้บริหารองค์กรหลัก ศธ.ว่า พ.อ.ดำรง สิมะขจรบุญ ผู้ช่วยเลขานุการ รมช.ศึกษาธิการ ได้รายงานให้ที่ประชุมทราบกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ส.อ.ปกรณ์ สูนานนท์ ข้าราชการครู ร.ร.บ้านนาดี อ.สำโรง จ.อุบลราชธานี หลังห้างหุ้นส่วนจำกัด วัชรินทร์ธุรกิจกรุ๊ป เข้าแจ้งความว่าถูก ส.อ.ปกรณ์ แต่งชุดนายทหารแอบอ้างว่าเป็น พ.อ.ดำรง มาหลอกให้เชื่อว่าสามารถช่วยเหลือเรื่องการจัดซื้อจัดจ้างครุภัณฑ์ทางการศึกษาให้กับโรงเรียนต่างๆทั่วประเทศได้ โดยทางห้างหุ้นส่วนจำกัด วัชรินทร์ธุรกิจกรุ๊ป ยินยอมจ่ายเงินค่าดำเนินการให้เป็นเงิน 1.8 ล้านบาท แต่กลับมาพบว่าถูกหลอกในภายหลัง และขณะนี้เรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างการดำเนินคดีในชั้นศาล

โฆษก ศธ.กล่าวอีกว่า ที่ประชุมเห็นว่าการมีบุคคลแอบอ้างชื่อรัฐมนตรี คณะทำงาน รวมถึงผู้บริหาร ศธ. น่าจะไม่ใช่ครั้งแรก เพียงแต่ที่ผ่านมายังไม่สามารถจับตัวผู้กระทำความผิดได้ ดังนั้นจึงขอเตือนไปยังบุคคลต่างๆ

ทั้งภาครัฐและเอกชนให้เข้าใจตรงกันว่าหากมีใครไปแอบอ้างว่าสามารถช่วยเหลือเรื่องการจัดซื้อจัดจ้าง หรือการวิ่งเต้นตำแหน่งใดๆก็ตาม แล้วมีการเรียกรับผลประโยชน์กันเกิดขึ้นตามมาขอให้เชื่อได้ว่ากำลังถูกหลอก เพราะการเรียกรับผลประโยชน์ หรือแสวงหาผลประโยชน์ด้วยการคอร์รัปชันทุกประเภทเป็นนโยบายที่รัฐบาลและ ศธ.ต้องปราบปราม หากใครไปแอบอ้างชื่อก็ขอให้ตรวจสอบให้ดีจะได้ไม่ต้องสูญเงินเปล่า.

ดร.อมรวิชช์ นาครทรรพ โฆษกกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผย ภายหลังการประชุมผู้บริหารองค์กรหลัก ศธ.ว่า พ.อ.ดำรง สิมะขจรบุญ ผู้ช่วยเลขานุการ รมช.ศึกษาธิการ ได้รายงานให้ที่ประชุมทราบกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม 11 เม.ย. 2558 00:47 11 เม.ย. 2558 00:47 ไทยรัฐ