วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชุดขาว' เฮ ! 'โรนัลโด' อุทธรณ์ผ่าน รอยิง 'เออิบาร์'

ข่าวดีสำหรับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด หลังสหพันธ์ฟุตบอลสเปน ประกาศว่าได้ยกเลิกโทษแบน 1 นัดของ คริสเตียโน โรนัลโด ปีกบัลลงดอร์เป็นที่เรียบร้อย ส่งผลให้เกมพบกับ เออิบาร์ สามารถลงล่าตาข่ายได้ตามเดิม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 เม.ย. ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ปีกบัลลงดอร์ของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด รอดพ้นจากการถูกลงโทษแบน 1 นัดหลังสะสมใบเหลืองครบ 5 ใบ เนื่องจากยื่นอุทธรณ์ผ่านฉลุย

ซุปเปอร์สตาร์ชาวโปรตุกีส ได้รับใบเหลืองข้อหาพุ่งล้มจากเกมที่ต้นสังกัดบุกไปเอาชนะ ราโย บาเยกาโน 2-0 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา และเป็นใบเหลืองใบที่ 5 ต้องติดโทษแบนตามกฏ 1 เกม อย่างไรก็ตามทางราชันชุดขาวได้ยื่นอุทธรณ์เพราะเชื่อว่า โรนัลโด ไม่ได้มีเจตนาพุ่งล้มแต่อย่างใด

ล่าสุดทาง สหพันธ์ฟุตบอลสเปน หรือ RFEF ตอบรับคำอุทธรณ์ และประกาศยกเลิกโทษแบน 1 นัดของโรนัลโดเป็นที่เรียบร้อย หลังทางคณะกรรมการได้พิจารณาถี่ถ้วนแล้วว่าโรนัลโด ถูก อันโตนิโอ อมายา แข้งของราโยบาเยกาโน เข้าปะทะจริง

ทั้งนี้ ส่งผลให้ โรนัลโด จะมีสิทธิ์ลงสนามช่วยราชันชุดขาว ล่าตาข่ายในเกมที่จะพบกับ เออิบาร์ ในวันเสาร์นี้ เพื่อเดินหน้าเก็บแต้มเบียดแชมป์กับบาร์เซโลนา ที่มีคะแนนนำหน้าอยู่ 4 คะแนนต่อไป

ข่าวดีสำหรับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด หลังสหพันธ์ฟุตบอลสเปน ประกาศว่าได้ยกเลิกโทษแบน 1 นัดของ คริสเตียโน โรนัลโด ปีกบัลลงดอร์เป็นที่เรียบร้อย ส่งผลให้เกมพบกับ เออิบาร์ สามารถลงล่าตาข่ายได้ตามเดิม... 11 เม.ย. 2558 00:38 11 เม.ย. 2558 01:42 ไทยรัฐ