วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 11/04/58

จับตายมือมีด–ล่ามือยิง

แวนคูเวอร์–คนร้ายเพศชายรายหนึ่งซึ่งข่าวมิได้ระบุชื่อ ใช้มีดแทงเหยื่อ 3 รายบาดเจ็บที่หน้าโบสถ์คริสต์ในย่านอีสต์ไซด์ เมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบียของแคนาดา เมื่อ 9 เม.ย. และตำรวจในพื้นที่ยังได้ยิงสกัดจนผู้ก่อเหตุเสียชีวิต ก่อนจะนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล วันเดียวกันตำรวจในเมืองซูทแลนด์ รัฐแมรีแลนด์ของสหรัฐฯ ตามล่ามือปืนเพศชายผู้ยิงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสำนักงานสำมะโนประชากรย่านชานกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.ของสหรัฐฯ บาดเจ็บ โดยคนร้ายก่อเหตุในช่วงบ่ายและรอดการจับกุมของตำรวจจนหนีไปยังเมืองใกล้เคียงได้.

เฮติเร่งช่วยเหยื่อเรือล่ม

ปอร์–โต–แปรงซ์–สำนักงานพิทักษ์พลเรือนแห่งประเทศเฮติ ระดมกำลังตามหาผู้อพยพราว 17 รายซึ่งสูญหายไปหลังเรือบรรทุกผู้อพยพราว 50 คนอับปางในทะเลไม่ไกลจากฝั่งเมืองบอร์เญของเฮติ ช่วงค่ำ 9 เม.ย. ซึ่งเรือต้องประสบกับสภาพอากาศแปรปรวนและคลื่นลมรุนแรงอย่างหนัก ขณะที่ศพผู้อพยพที่เสียชีวิต 21 รายถูกคลื่นซัดเข้าฝั่งในเช้าวันที่ 10 เม.ย. และผู้รอดชีวิต 12 รายที่สละเรือทัน ได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่นำตัวขึ้นสู่ฝั่งได้อย่างปลอดภัย.

หนุ่มปล่อยหนูป่วนศาล

บราซิลเลีย–ผู้ต่อต้านการทุจริตชาวบราซิลรายหนึ่ง ซึ่งข่าวมิได้ระบุชื่อ ปล่อยฝูงหนูชนิดต่างๆ ทั้งหนูบ้าน, หนูแฮมสเตอร์ และหนูทะเลทรายเจอร์บิล เข้าไปในห้องพิจารณาคดีนายฌัว วัคคารี นีโต เหรัญญิกประจำ พรรครัฐบาลพีทีของบราซิล ถูกกล่าวหาว่ารับสินบนจากบริษัทพลังงานเชื้อเพลิง “เปโตรบราส” เมื่อ 9 เม.ย. สร้างความแตกตื่นแก่ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ และเจ้าหน้าที่ต้อง
ร่วมกันจับหนูออกจากศาลในกรุงบราซิลเลีย และผู้ก่อเหตุถูกตั้งข้อหาก่อกวนศาล.

ครูดับเด็กคดีลักดินสอ

นิวเดลี–ตำรวจอินเดียจับกุมครูใหญ่เพศชายของโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในเมืองบาราบังคี รัฐอุตตรประเทศ ทางเหนือของอินเดีย ในข้อหาฆาตกรรมผู้อื่นโดยมิได้เจตนา เมื่อ 9 เม.ย. หลังครูใหญ่รับสารภาพว่าเป็นผู้ทุบตีและต่อยเด็กนักเรียนชายอายุ 11 ขวบจนบาดเจ็บ อาเจียนเป็นเลือด และเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล หลังครูใหญ่ตรวจพบดินสอที่นักเรียนคนอื่นทำหายไปอยู่กับเด็กชายที่เสียชีวิต จึงลงโทษอย่างรุนแรงเพราะเชื่อว่าเด็กเป็นผู้ขโมยไป.

11 เม.ย. 2558 00:20 11 เม.ย. 2558 00:21 ไทยรัฐ