วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุลูกเห็บพัดถล่ม อ.พาน ซัดหลังคาร้านกระเบื้องดังปลิวว่อน

พายุลูกเห็บพัดถล่ม อ.พาน ซัดหลังคาร้านกระเบื้องดังปลิวว่อน

  • Share:

เกิดพายุลูกเห็บพัดถล่ม อ.พาน จ.เชียงราย หอบหลังคาร้านกระเบื้องดังปลิวว่อน ทับเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น 22 ต้น เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ต้องปิดช่องจราจรถนนพหลโยธินขาล่อง ทำให้เหลือเพียงช่องทางเดียว ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.พาน จ.เชียงราย เกิดพายุหมุน และมีลูกเห็บขนาดเท่ากับเหรียญบาท ตกนานประมาณครึ่งชั่วโมง ทำให้โครงหลังคาขนาดใหญ่ ของร้านกระเบื้องไดนาสตี้ ไทล์ท็อป สาขาพาน ฝั่งถนนพหลโยธินขาล่อง เลขที่ 911 หมู่ที่1 ต.เมืองพาน อ.พาน จ.เชียงราย ถูกพัดพังเสียหายทั้งหลัง โครงหลังคาปลิวทับเสาไฟฟ้าแรงสูง หักโค่นจำนวน 22 ต้น ทำให้ไฟฟ้าดับในเขตเทศบาลตำบลเมืองพาน และตำบลใกล้เคียง นอกจากนี้ หลังคาบางส่วน ยังปลิวทับรถบรรทุกกระบะของร้าน ได้รับความเสียหายด้วย เจ้าหน้าที่ต้องนำแผงเหล็กมากั้น และปิดการจราจรบริเวณสี่แยกร้องหลอด ให้ไปกลับรถอีกด้าน ส่งผลให้เหลือผิวการจราจร ถนนพหลโยธินขาล่อง เพียงช่องทางเดียว

เจ้าหน้าที่ปิดการจราจร 1 ช่องทาง

นายทวีชัย ฟรีลีย์ อายุ 40 ปี ผู้จัดการร้านกระเบื้องไดนาสตี้ ไทล์ท็อป กล่าวว่า ขณะมีพายุหมุนตนเองอยู่ในร้าน ก่อนเกิดเหตุมีท้องฟ้ามืดครึ้ม จากนั้นก็เกิดพายุพัดเข้ามาอย่างแรงทั้งสองด้านของร้าน ครั้งแรกพัดเอาหลังคาด้านมุมทางทิศเหนือ ปลิวไปตกกลางทุ่งนา และมีลมตีกลับ พัดอีกด้านของหลังคาร้าน ยกเอาโครงหลังคาทั้งหมด ไปทับสายไฟฟ้าแรงสูง ที่พาดขนานไปกับถนนพหลโยธินขาล่อง จากนั้นมีประกายไฟขนาดใหญ่และไฟฟ้าดับ ขณะนี้ได้ถ่ายภาพเก็บหลักฐานความเสียหาย เพราะร้านมีประกันวาตภัยอยู่ และรายงานความเสียหายสำนักงานใหญ่ทราบ

ขณะที่ นายประสิทธิ์ บุญใส ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาพาน กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่แบ่งกลุ่มสำรวจความเสียหาย เบื้องต้นที่จุดใหญ่ที่มี่ความเสียหายมากบริเวณหน้าร้านกระเบื้องไดนาสตี้ ไทล์ท็อป สาขาพาน ตรงจุดกลับรถหมู่เฮา ฝั่งถนนพหลโยธินขาล่อง โครงหลังคาขนาดใหญ่ถูกพายุยกตัวปลิวทับสายไฟฟ้าแรงสูง ทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวน 22 ต้น ขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตัดกระแสไฟฟ้าจุดที่เกิดเหตุบริเวณเสาไฟล้ม และทำการแก้ไขให้สามารถกลับมาใช้ไฟได้ตามปกติ

หลังคาปลิวว่อน ทับรถได้รับความเสียหาย

นอกจากนี้ ที่ลานค้าชุมชนตลาด อบต.เมืองพาน ต.เมืองพาน อ.พาน ลมพายุพัดแรง ส่งผลให้เสาของตลาดโย้ไปทั้งหลัง บรรดาพ่อค้า แม่ค้าในตลาด ต้องช่วยกับเก็บข้าวของ รวมถึงพื้นที่หลายตำบล เช่น ตำบลเมืองพาน, สันติสุขเจริญเมือง, สันกลาง, ม่วงคำ ในอำเภอพาน บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหลายร้อยหลังคาเรือน สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้แจ้งให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ออกสำรวจและรายงานความเสียหาย เพื่อที่จะได้จัดหาการเยียวยาบรรเทาความเสียหายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้