วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลับมาอีกครั้ง!! แมทธิว เพอร์รี่ จัดเต็มซีรีส์คอมเมดี้ "ดิ ออด คัพเปิล"

เป็นนักแสดงฮอลลีวูดที่มากความสามารถ สำหรับหนุ่ม แมทธิว เพอร์รี่ และได้รับรางวัลนักแสดงขวัญใจวัยทีนมาหลายเวที จากซีรีส์เรื่อง เฟรนด์ ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมตลอดกาลของอเมริกา ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่าหลายสิบปีในวงการบันเทิง แมทธิว เพอร์รี่ ก็ได้ผันตัวเองมาเป็นผู้จัดซีรีส์แนวคอมเมดี้ อย่างเรื่อง ดิ ออด คัพเปิล ซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุดจากช่องรายการบันเทิงชื่อดังอย่าง อาร์ทีแอล ซีบีเอส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (RTL CBS Entertainment) โดยแมทธิวเป็นผู้กำกับและนักแสดงนำของเรื่อง และได้ออกอากาศที่เมืองไทยทาง ทรูวิชั่นส์ ช่อง 337 ไปแล้ว 

งานนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับหนุ่มแมทธิวผ่านทางโทรศัพท์ ถึงซีรีส์เรื่องนี้ ว่าการทำงานยากง่ายอย่างไรบ้าง เพราะเขาต้องรับบททั้งนักแสดงนำและผู้กำกับเลยทีเดียว 

A : อยากให้พูดถึงซีรีส์เรื่อง ดิ ออด คัพเปิล ว่ามีเรื่องราวอย่างไร จะเน้นแนวคอมเมดี้เลยไหม เพราะแมทธิว ก็ได้รางวัลนักแสดงขวัญใจวัยทีนประเภทซีรีส์คอมเมดี้?

Q : ในซีรีส์เรื่อง ดิ ออด คัพเปิล จะเป็นซีรีส์เน้นคอมเมดี้ ที่ให้ความสนุกสนานเพลิดเพลินกับท่านผู้ชม โดยซีรีส์จะเป็นเรื่องระหว่างหนุ่มโสดสองคนที่มีบุคลิกแตกต่างกันสุดขั้ว มาอยู่ร่วมห้องกัน ผมรับบทเป็นชายหนุ่มจอมขี้เกียจชื่อว่า ออสการ์ เมดิสัน ที่มีเพื่อนร่วมห้องเป็นชายหนุ่มผู้บ้าคลั่งความเป็นระเบียบเรียบร้อยชื่อว่า เฟลิกซ์ อันเกอร์ รับบท โดย โธมัส เลนนอน ออสการ์และเฟลิกซ์ เป็นเพื่อนซี้สมัยมหาวิทยาลัย และได้กลายมาเป็นเพื่อนร่วมห้องกันหลังจากที่ชีวิตแต่งงานของพวกเราได้จบลง แต่หลังจากที่ตัวออสการ์ยอมให้เฟลิกซ์ย้ายเข้ามาอยู่ด้วย ตัวออสการ์ก็เริ่มกลัวว่าเขาได้ทำสิ่งผิดพลาดครั้งใหญ่ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าพวกเขาจะทำให้อีกฝ่ายหงุดหงิดมากแค่ไหน แต่เพื่อนซี้ต่างขั้วคู่นี้ก็ได้ตกลงกันว่าจะช่วยทำให้อีกฝ่ายทำใจจากการหย่าร้างให้ได้ และจะพยายามทำให้ข้อตกลงในการอยู่ร่วมกันของพวกเขาได้ผล

Q : บทบาทในการเป็นทั้งผู้กำกับและนักแสดงนำของเรื่อง มีความยากน้อยเพียงใด การทำงานต่างกันยังไง ระหว่างนักแสดงกับผู้กำกับ?
A : ผมมีส่วนร่วมในการเขียนบทและคัดนักแสดงตั้งแต่วันแรก แต่พอเริ่มถ่าย ผมกับบ๊อบ เดลี่ คนวางพล็อตเรื่อง ได้แบ่งและช่วยกันทำตอนต่อๆ ไป เนื่องจากผมไม่ค่อยมีเวลา และนอกจากนี้การแสดงและการเขียนบทของซีรีส์มีบรรยากาศที่สร้างสรรค์ ดังนั้นเราจึงสามารถคิดมุกต่างๆ ในขณะที่เรากำลังถ่ายทำ ซึ่งทุกมุกจะเป็นมุกที่ตลกมาก ไม่ว่าใครเป็นคนคิดก็ตาม

Q : บทบาทไหนที่คิดว่าน่าสนใจและร่วมด้วยมากที่สุด?
A : ส่วนใหญ่พอคนได้ยินว่าผมจะเล่นซีรีส์ ดิ ออด คัพเปิล มักจะคิดว่าผมจะรับบทเป็น เฟลิกซ์ เพราะด้วยตัวละคร แชนเลอร์ จากเรื่อง เฟรนด์ ที่มีคาแรกเตอร์คล้ายกับเฟลิกซ์ แต่ผมเลือกจะรับบทเป็น ออสการ์ เพราะตัวออสการ์เองมีความน่าสนใจ และยิ่งได้ร่วมงานกับ ลินด์ซี่ย์ สโลน ยิ่งทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นมากขึ้นไปอีก

Q : ซีรีส์ ดิ ออด คัพเปิล จะมีกลิ่นอายของตัวละคร แซนเลอร์ จากซีรีส์เรื่อง เฟรนด์ ไหม เพราะซีรีย์เรื่องเฟรนด์ ทำให้แมทธิวมีชื่อเสียงขึ้นมา?
A : ผมคิดว่าตัวละคร แซนเลอร์ จะมีคาแรกเตอร์ที่คล้ายๆ กับ เฟลิกซ์ มากกว่าตัวออสการ์ ซึ่งผมคิดว่าตัวผมมีคาแรกเตอร์ที่ไปทางออสการ์มากกว่า ดังนั้นผมจึงรู้สึกสนุกกับการรับบทเป็น ออสการ์

Q : จะได้เห็นแมทธิวมาแสดงหนังอีกไหม หรือจะผันตัวเองมาเล่นซีรีส์เต็มตัวแล้ว?
A : ถ้า ดิ ออด คัพเปิล ประสบความสำเร็จ คุณจะเห็นผมในภาพยนตร์แน่นอน

Q : ต่างจากเรื่องเก่ายังไง?
A : เนื่องจาก ดิ ออด คัพเปิล เรื่องแรกมันผ่านมาแล้วกว่า 40 ปี และเรื่องราวของตัวละครต่างๆ เป็นที่น่าสนใจ ผมคิดว่ามันน่าจะถึงเวลาที่จะนำมารีเมคใหม่ มันต่างจาก ดิ ออด คัพเปิล ครั้งแรก เพราะเรานำเทคโนโลยีต่างๆ มาประยุกต์ให้เข้ากับสังคมปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น โซเชียลมีเดียและเทคโนโลยีต่างๆ มากมาย รวมไปถึงการเพิ่มตัวละครที่ ดิ ออด คัพเปิล เรื่องก่อนไม่มี เพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ท่านผู้ชม

Q : สุดท้ายฝากซีรีส์เรื่อง ดิ ออด คัพเปิล เชิญชวนคนไทยดูซีรีส์เรื่องนี้?
A : ซีรีส์ ดิ ออด คัพเปิล เป็นซีรีส์คอมเมดี้รีเมค ที่ผมกำกับและนำแสดงเอง ผมเชื่อว่าซีรีส์เรื่องนี้จะสามารถมอบความสนุกสนาน เสียงหัวเราะและความบันเทิงที่ครบรสชาติแก่ท่านผู้ชม นอกจากนี้ผมเชื่อว่าการรับบทของผมในบท ออสการ์ และโทมัส เลนนอน ในบท เฟลิกซ์ ที่มีเคมีเข้ากันและตัวละครอื่นๆ ที่สร้างขึ้นมาเพิ่มสีสันให้กับซีรีส์ สามารถยกระดับคามสนุกสนานไปอีกขึ้นอย่างแน่นอนครับ.

เป็นนักแสดงฮอลลีวูดที่มากความสามารถ สำหรับหนุ่ม แมทธิว เพอร์รี่ และได้รับรางวัลนักแสดงขวัญใจวัยทีนมาหลายเวที จากซีรีส์เรื่อง เฟรนด์ ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมตลอดกาลของอเมริกาด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่าหลายสิบปีในวงการ 10 เม.ย. 2558 17:27 11 เม.ย. 2558 11:29 ไทยรัฐ


advertisement