วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เสิร์ฟอิ่มฟินทุกเช้า 'Morrrning' ร้านนมในตำนานแห่งรั้วสวนดุสิต

สวัสดีชาวจี๊ดทุกคน กลับมาพบกับ 'จี๊ดริมรั้ว' กันอีกครั้ง คราวนี้ขอพาไปเสาะหาสถานที่จี๊ดๆ ในยามเช้ากันบ้าง โดยเฉพาะร้านอาหารเช้าเด็ดๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่นักศึกษามักจะไปฝากท้องกันอยู่ทุกวัน 

สัปดาห์นี้เราจะไปบุก ล้วง ลึก ร้านนมและขนมปังขวัญใจหนุ่มสาวชาวมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตกันที่ร้าน Morrrning ที่นี่เปิดกันตั้งแต่เช้ายันค่ำ เอาใจนักศึกษาที่มีชั่วโมงเรียนแตกต่างกันไป ไม่ว่าคุณจะมีเรียนเช้า เรียนบ่าย หรือเรียนค่ำ ก็ไปอิ่มอร่อยกับร้านนี้ได้ทั้งวัน เป็นตัวจี๊ดที่ไม่ว่าจะถามใครๆ ก็รู้จักกันดี ว่าแต่...ร้านนี้มีดีแค่นมกับขนมปังเหรอ ถ้าอยากรู้ จี๊ดริมรั้ว จะพาไปหาคำตอบ

ทันทีเปิดประตูร้านเข้าไป เราก็รู้ได้ทันทีว่าเขาไม่ได้มีแค่นมกับขนมปังนะ เพราะ Morrrning เป็นร้านอาหารประเภทของว่าง ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูเครื่องดื่ม ได้แก่ นม ชา กาแฟ และยังมีเมนูอื่นๆ มาเสริมทัพความอร่อยด้วย เช่น ขนมปังปิ้ง ไอศกรีม และวอฟเฟิล ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นในขณะนี้

ไม่นานนัก เจ้าของร้านหนุ่มหล่อหุ่นล่ำอย่างกับนายแบบ กานต์ ผ่องสว่าง อายุ 28 ปี ผู้ดูแลกิจการร้าน Morrrning ที่กำลังต้อนรับลูกค้าด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ก็หันมาเจอกับเราและตรงปรี่เข้ามาทักทายอย่างเป็นกันเอง ยิ่งได้พูดคุยกับคุณกานต์ ก็ยิ่งทำให้สัมผัสได้ถึงความเอาใจใส่กับลูกค้าทุกคน คุณกานต์เปิดใจเล่าเรื่องราวของร้าน Morrrning ให้เราฟังจากจุดเริ่มต้น

ร้านนี้มีความเป็นมาอย่างไร
มันเริ่มต้นจากวัยรุ่น 2 คนที่อยากทำธุรกิจอะไรสักอย่างเป็นของตัวเอง วันหนึ่งก็เลยไป Survey หาสถานที่ขายของกันในช่วงเช้าๆ ตอนแรกคิดจะทำเป็นพวกอาหารง่ายๆ เช่น แซนด์วิชหรือเบคอน หรืออาจจะเป็นพวกข้าวเหนียวหมูปิ้งอะไรประมาณนี้ครับ แต่พอเราไปสำรวจดูแล้วปรากฏว่าสินค้าที่เราจะทำตอนแรกมีคนทำไปหมดแล้ว

เราก็เลยเปลี่ยนความคิดกันใหม่ว่า เออ...เราอยากทำเครื่องดื่ม แต่จะเป็นเครื่องดื่มอะไรล่ะที่คนดื่มตอนเช้าได้ ตอนนั้นคิดได้ว่าน่าจะขายนมกับขนมปังดีกว่า เราก็เลยคิดสูตรนมแบบของเราเองขึ้นมา 5 รส จากนั้นเราก็ทำใส่ขวดและรับขนมปังจากที่อื่นมาขาย ก็เลยเป็นที่มาของแบรนด์ชื่อว่า Morrring เพราะตอนนั้นเราขายเฉพาะตอนเช้า ประมาณ 6-7 โมงเช้าครับ

กลายเป็นร้านใหญ่ได้ภายใน 1 ปี?
ตอนแรกๆ เรามีแค่โต๊ะ 1 ตัว กับกระติกใส่นม 1 ใบ เท่านั้นเองครับ ขายได้ประมาณ 1 ปี ก็มีคนมาติดต่อให้ไปออกบูธตามงานอีเวนต์ต่างๆ เพิ่มขึ้นครับ เช่น งานวันเด็ก งานทำบุญ งานลอยกระทง ต่อมาก็เลยขยับขยายกลายเป็นร้านนี้ที่เห็นในปัจจุบันครับ สาขาแรกเลยจะอยู่ที่เจริญนครครับ จากนั้นเราก็ขยายสาขามาเรื่อยๆ จนตอนนี้มี 4 สาขาแล้วครับ รวมๆ แล้วก็ประมาณ 2 ปีได้แล้วครับสำหรับร้านนี้

เมนูพร้อมเสิร์ฟ
ร้านเราเสิร์ฟเครื่องดื่มพวกนมเป็นหลัก มีหลากหลายรสชาติ ได้แก่ นมรสกล้วย นมรสสตรอเบอร์รี่ นมรสแตงโม นมรสมะพร้าว นมรสจืด และรสหวาน แล้วก็มี ชา กาแฟ และของว่างเพิ่มเข้ามาครับ เช่น ขนมปัง ไอศกรีม และตอนนี้ก็จะเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ อย่างวอฟเฟิลที่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม มีปังเย็น แล้วเราแพลนไว้ว่าจะเพิ่มเมนูใหม่ขึ้นมาอีกเรื่อยๆ ครับ

'ช็อกโกแลต' สินค้ายอดฮิต
เมนูยอดฮิตของแต่ละสาขาจะไม่เหมือนกัน เพราะทำเลก็จะไม่เหมือนกันครับ อย่างร้านนี้เมนูยอดฮิตจะเป็นพวกช็อกโกแลต อะไรก็ตามที่มีช็อกโกแลตจะขายดีครับ ไม่ว่าจะเป็นโกโก้ หรือปังเย็นภูเขาไฟ ส่วนนมที่ขายดีเป็นนมรสนมกล้วย ที่กำลังมาแรงอีกตัว คือ ชา ลูกค้าสั่งกันเยอะ ร้านเราจะเป็นชา 3 ตัวมาผสมกัน ออกมาอร่อยเลยครับ

จุดดึงดูดลูกค้าล่ะ?
น่าจะเป็นการตกแต่งของร้านที่เหมาะกับนักศึกษา ให้ความสดใส สีสันออกแนวหวาน โทนน่ารักๆ แถมยังมีความบันเทิง มีโทรทัศน์ให้ดู หนังสือให้อ่าน มี wifi ฟรีให้บริการด้วยครับ และก็น่าจะเป็นเรื่องการบริการครับ เราดูแลเองทุกอย่างครับ

ลูกค้าประจำเยอะแน่ๆ
ส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษาครับ แต่ถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ ก็จะมีคนทั่วไปด้วย อย่างพนักงานออฟฟิศ หรือบุคคลที่มาอบรมที่มหาวิทยาลัยก็จะแวะเวียนกันเข้ามาตลอดครับ ช่วงที่มีลูกค้าเข้าร้านมากๆ เลยน่าจะเป็นตอนบ่ายโมงถึงบ่ายสามโมงครับ

ดูแลเองทุกอย่างเลย ดูแลอะไรบ้าง
ผมจะดูแลเองทุกสาขาครับ มีสาขาที่เจริญนคร ที่นี่ และที่เชียงใหม่ด้วยครับ ยกเว้นสาขาที่สี่แยกบ้านแขกอันนั้นจะให้เพื่อนดูแล หน้าที่ผมก็จะทำทุกอย่างครับ ตั้งแต่ลงมือทำแต่ละเมนู เสิร์ฟ เก็บโต๊ะ เช็ดโต๊ะ คือทำทุกอย่างเหมือนเราเป็นพนักงานเลยครับ แล้วผมก็จะดูแลเรื่องอาหารทุกอย่างเพราะผมเป็นคนคิดสูตรขึ้นเอง ทำเองทุกอย่างครับ ผมจะคิดเสมอว่าทำให้ลูกค้าเหมือนทำให้เราทานเอง คิดแค่ว่า ทำอาหารให้คนที่เรารักทาน ให้ครอบครัวทาน ก็ต้องเป็นอาหารที่ดีที่สุดครับ

ราคาล่ะ แพงรึเปล่า?
ร้านเราอยู่ในทำเลที่เป็นนักศึกษาก็จะราคานักศึกษา เรียกง่ายๆ ว่าสามารถเข้าถึงได้ทุกคนครับ ไม่แพงมากครับ เครื่องดื่มราคาเริ่มต้นที่ 39 บาท ส่วนไอศกรีมวาฟเฟิล เริ่มต้นที่ 75 บาท ร้านเราเปิดทุกวันครับ ตั้งแต่เวลา 09:00-21:00 น. ครับ

พิกัดของร้าน
อยู่ปากซอยราชวิถี 38 หรือว่า ซอยสวนอ้อย อยู่ตรงข้ามมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ร้านอยู่ใกล้กับ 7-Eleven ครับ

หนุ่มสาวคนไหนอยากลองความอร่อย และได้พูดคุยอย่างเป็นกันเองกับเจ้าของร้านรูปหล่อ ก็ไปเจอะเจอกับเขาได้ที่ร้าน Morrrning นะจ๊ะ คุณกานต์ยินดีต้อนรับจ้า.

*ล้อมกรอบ*

ร้าน Morrrning มีทั้งหมด 4 สาขาด้วยกัน ได้แก่ 
สาขาที่ 1 อยู่ที่ ชั้น 2 ศูนย์การค้า SENA Fest เจริญนคร
สาขาที่ 2 อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่
สาขาที่ 3 อยู่ที่ ปากซอยราชวิถี 38 ตรงข้ามมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ร้านอยู่ใกล้กับ 7-Eleven
สาขาที่ 4 อยู่ที่สี่แยกบ้านแขก ย่านมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

สวัสดีชาวจี๊ดทุกคน กลับมาพบกับ 'จี๊ดริมรั้ว' กันอีกครั้ง คราวนี้ขอพาไปเสาะหาสถานที่จี๊ดๆ ในยามเช้ากันบ้าง โดยเฉพาะร้านอาหารเช้าเด็ดๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่นักศึกษามักจะไปฝากท้องกันอยู่ทุกวัน 10 เม.ย. 2558 15:11 17 เม.ย. 2558 17:07 ไทยรัฐ