วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คูมัน' เปลี่ยนเป้า ลั่นพา 'นักบุญ' ไปยูโรปา

โรนัลด์ คูมัน กุนซือของ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ลั่นพาทีมคว้าสิทธิ์ ยูโรปา ลีก ปีหน้าหลังหมดลุ้นพื้นที่ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกเกือบจะแน่นอนแล้ว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 เม.ย. ว่า โรนัลด์ คูมัน นายใหญ่ของ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ประกาศว่าเป้าหมายใหม่ของทีม นั่นคือการคว้าตัวยูโรปาลีกฤดูกาลหน้า หลังหมดหวังในถ้วยที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปอย่างยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกค่อนข้างจะแน่นอนแล้ว

ปัจจุบัน "เดอะ เซนต์" รั้งอันดับที่ 7 ของตารางโดยตามหลังพื้นที่ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกอยู่ถึง 8 คะแนนกับเกมที่เหลือแค่ 7 นัด กระนั้นทำให้ โรนัลด์ คูมัน นายใหญ่ของทีมออกมายกธงขาวเป็นที่เรียบร้อยและวางเป้าหมายใหม่นั่นคือการคว้าสิทธิ์ไปเล่นในยูโรปาลีกแทน

"คุณต้องยอมรับความจริง เป้าหมายของเราในจุดจุดนี้ คือการคว้าอันดับที่ 5, อันดับ 6 หรืออันดับ 7 เพื่อที่จะไปเล่นยูโรปาลีกในฤดูกาลหน้า และถ้านักบุญได้ไปจริงมันก็คล้ายกับแชมเปียนส์ลีกนั่นแหละ"กุนซือชาวดัตช์เผย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของนักบุญจะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ ฮัลล์ ซิตี้ ในวันเสาร์นี้.

โรนัลด์ คูมัน กุนซือของ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ลั่นพาทีมคว้าสิทธิ์ ยูโรปา ลีก ปีหน้าหลังหมดลุ้นพื้นที่ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกเกือบจะแน่นอนแล้ว... 9 เม.ย. 2558 22:11 9 เม.ย. 2558 23:05 ไทยรัฐ