วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ควินญอส' ยก 'อิบรา' เป็นสุดยอดแข้ง

มาร์ควินญอส กองหลังชาวบราซิล ของทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง ยกย่อง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงทีมชาติสวีเดน ที่เหมา 3 ประตู ช่วยให้ทีมถล่ม แซงต์ เอเตียน 4-1 ในศึกเฟรนช์ คัพ รอบรองชนะเลิศ ว่าเป็นสุดยอดนักเตะ และเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีม...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 เม.ย. ว่า มาร์ควินญอส กองหลังชาวบราซิล ของปารีส แซงต์ แชร์แมง ทีมดังแห่งศึกลีก เอิง ฝรั่งเศส ยกย่อง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าทีมชาติสวีเดน ว่าเป็นสุดยอดนักเตะ หลังซัดแฮตทริก ช่วยให้ เปแอสเช ชนะ แซงต์-เอเตียน 4-1 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศศึกเฟรนช์ คัพ ได้สำเร็จ

สำหรับชัยชนะดังกล่าว ส่งผลให้ เปแอสเช ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เฟรนช์ คัพ ได้สำเร็จ โดยจะเข้าไปเจอกับ โอแซร์ ในวันที่ 30 พ.ค.นี้ ได้สำเร็จ และจากการเหมา 3 ประตูในเกมนี้ ทำให้ อิบราฮิโมวิช ยิงให้ เปแอสเช ไปแล้ว 102 ประตู โดย มาร์ควินญอส ก็ไม่พลาดที่จะออกมาชื่นชมสุดยอดเพื่อนร่วมทีมรายนี้

"การทำประตูเป็นสิ่งสำคัญสำหรับกองหน้า และนี่คือวิธีการที่ อิบราฮิโมวิช ใช้เรียกความมั่นใจของตนเองกลับมา อิบรา เป็นสุดยอดนักเตะ เป็นนักเตะคนสำคัญของทีม และเวลาอยู่ในสนามเขาจะพยายามช่วยเพื่อนร่วมทีม และพยายามมองหาชัยชนะอยู่เสมอ เขาคือแชมเปี้ยน" มาร์ควินญอส กล่าว

มาร์ควินญอส กองหลังชาวบราซิล ของทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง ยกย่อง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงทีมชาติสวีเดน ที่เหมา 3 ประตู ช่วยให้ทีมถล่ม แซงต์ เอเตียน 4-1 ในศึกเฟรนช์ คัพ รอบรองชนะเลิศ ว่าเป็นสุดยอดนักเตะ และผู้เล่นคนสำคัญของทีม 9 เม.ย. 2558 20:45 9 เม.ย. 2558 21:06 ไทยรัฐ