วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รูนีย์' หวังแฟนผีแดงได้ล้อแฟนเรือใบหลังเกมดาร์บี้

เวย์น รูนีย์ ดาวยิงกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ เกมพบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือแมตช์ที่สำคัญของทั้งสองทีม และเขาหวังว่าแฟนบอลปิศาจแดงจะได้ล้อแฟนทีมเรือใบสีฟ้าระหว่างไปทำงานในวันจันทร์หน้า...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 เม.ย. ว่า เวย์น รูนีย์ กองหน้ากัปตันทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ชี้ เกมที่ต้นสังกัดจะพบกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันอาทิตย์นี้ คือเกมที่สำคัญสำหรับทั้งสองทีม และเขาหวังว่าแฟนบอลปิศาจแดงจะเป็นฝ่ายที่ได้ล้อแฟนทีมเรือใบสีฟ้าระหว่างไปทำงานในวันจันทร์หน้า

สำหรับ แมนฯ ยูไนเต็ด ปัจจุบันมี 62 คะแนน รั้งอันดับ 3 ของตาราง มีคะแนนนำแมนฯ ซิตี้ อันดับ 4 อยู่ 1 แต้ม อย่างไรก็ตาม รูนีย์ หวังว่าปิศาจแดงจะสามารถเป็นฝ่ายเก็บชัยได้ในนัดนี้ หลังจาก 4 นัดหลังสุดที่ทั้งคู่พบกัน ยูไนเต็ด แพ้ทั้ง 4 นัด และอยากเห็นเหล่า เรด เดวิลส์ ได้ล้อแฟนบอลเรือใบสีฟ้าในระหว่างไปทำงานในวันจันทร์หน้า

รูนีย์ กล่าวว่า "ผมคิดว่ามันเป็นเกมที่สำคัญมากสำหรับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งสำหรับแฟนๆ และสำหรับผมแล้วมันเป็นเกมแห่งความภาคภูมิใจที่ยิ่งใหญ่ เมื่อคุณเล่นให้แมนยูไนเต็ด คุณมักต้องการเอาชนะเกมดาร์บี้แบบนี้ให้ได้ เราอยากทำให้แฟนบอลยูไนเต็ดยิ้มได้เมื่อพวกเขาไปทำงานในเช้าวันจันทร์ เราต้องการให้พวกเขาเป็นฝ่ายที่จะได้หยอกล้อแฟนบอลของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในที่ทำงานได้"

เวย์น รูนีย์ ดาวยิงกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ เกมพบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือแมตช์ที่สำคัญของทั้งสองทีม และเขาหวังว่าแฟนบอลปิศาจแดงจะได้ล้อแฟนทีมเรือใบสีฟ้าระหว่างไปทำงานในวันจันทร์หน้า... 9 เม.ย. 2558 18:25 9 เม.ย. 2558 19:36 ไทยรัฐ