วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขัดใจแม่! โจ๋ภูธรย้อมผมสีแสบ แกะลายสุดกวนรับสงกรานต์

ความสุขของเด็ก ตจว. ถึงเทศกาลสงกรานต์ต้องย้อมผมทำสีสุดจ๊าบ พร้อมแกะลายสุดกวนไปอวดประชันกัน หนุ่มจับกังหัวศิลป์เลยไปซื้อปัตตาเลี่ยนมาทำให้ฟรี ทั้งแกะลายต่างๆ บนศีรษะ ย้อมผมสีแสบสะดุดตา รับรองใครเห็นเป็นฮา...

เมื่อวันที่ 9 เม.ย.58 ที่บ้านเลขที่ 107 หมู่ 1 ต.หนองคล้า อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ได้มี นายชัชชา ช่อชั้น หรือ ใหม่ อายุ 19 ปี อาชีพจับกังรับจ้างแบกกระสอบข้าวสารโรงสีในหมู่บ้าน กำลังขะมักเขม้นอยู่กับการแกะลวดลายต่างๆ ลงบนศีรษะ ให้กับบรรดาเด็กๆ ที่มายืนรอให้นายชัชชาแกะลายตามใจชอบ เนื่องจากใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ทุกปีจะมีแฟชั่นแกะผมเป็นรูปทรงต่างๆ และวัยรุ่นย้อมสีผมไปอวดประชันกัน

นายชัชชา กล่าวว่า ในสมัยที่ยังเรียนอยู่นั้น ตนเองเป็นคนไม่ชอบเรียนหนังสือ เรียนไม่เก่งเหมือนคนอื่น เมื่ออยู่ในห้องเรียนวันๆ ตนก็จะหยิบสมุดขึ้นมาวาดรูปเล่นเป็นประจำ เมื่อจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ก็ไปเรียนต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ในโรงเรียนมัธยมใกล้บ้าน แต่เรียนได้ปีเดียวก็ลาออก เนื่องจากทางบ้านไม่มีเงินส่งเรียน ประกอบกับตนเองเรียนไม่เก่ง จึงต้องออกมารับจ้างเป็นจับกังแบกกระสอบข้าวสารในโรงสี เพื่อหาเงินช่วยครอบครัว

สำหรับการแกะลายทรงผมให้กับเด็กๆ นั้น ตนไม่ได้ร่ำเรียนหรือฝึกมาจากไหน แต่เป็นคนที่มีใจรักในศิลปะ ประกอบกับเป็นช่วงปิดเทอมและใกล้ถึงเทศกาลสงกรานต์ เด็กๆ ในหมู่บ้านอยากทำทรงผมต่างๆ เพื่อไปอวดกันในช่วงเล่นน้ำสงกรานต์ จึงมาขอร้องให้ตนช่วยแกะลายทรงผมให้ดูแปลกและสะดุดตา ตนจึงไปหาซื้อปัตตาเลี่ยน ใบมีดโกนพร้อมด้วยสีย้อมผม มาแกะลาย และย้อมสีผมให้เด็กๆ โดยไม่คิดค่าบริการแม้แต่บาทเดียว เนื่องจากเด็กๆ เหล่านี้อยู่ในชนบท หากจะไปแกะลายหรือย้อมผมตามร้านก็คงไม่มีเงินไปทำ

"คิดจะช่วยให้เด็กๆ เหล่านี้ให้มีความสุขในเทศกาลสงกรานต์ ผู้ปกครองเองก็ตามใจลูกหลาน และไม่ได้ว่าอะไร กลับชื่นชอบด้วยซ้ำไป ส่วนลวดลายต่างๆ ที่แกะลงไป เด็กๆ จะเป็นคนบอกบ้าง หรือให้คิดลายให้บ้าง เพื่อให้ดูสวยงามสร้างสรรค์ ทั้งแกะเป็นชื่อตัวอักษรภาษาอังกฤษ รูปสัตว์ โลโก้หรือสัญลักษณ์ต่างๆ พร้อมทั้งย้อมสีไปด้วยในตัว โดยเทศกาลสงกรานต์ จ. กำแพงเพชรปีนี้ จะได้เห็นแฟชั่นทรงผมของเด็กๆ ชนบทเหล่านี้ ไปสร้างสีสันในการเล่นน้ำแน่นอน" นายชัชชา หนุ่มจับกังใจดีกล่าว. 

ความสุขของเด็ก ตจว. ถึงเทศกาลสงกรานต์ต้องย้อมผมทำสีสุดจ๊าบ พร้อมแกะลายสุดกวนไปอวดประชันกัน หนุ่มจับกังหัวศิลป์เลยไปซื้อปัตตาเลี่ยนมาทำให้ฟรี ทั้งแกะลายต่างๆ บนศีรษะ ย้อมผมสีแสบสะดุดตา รับรองใครเห็นเป็นฮา... 9 เม.ย. 2558 17:40 9 เม.ย. 2558 18:40 ไทยรัฐ