วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! เกณฑ์ทหารชัยนาทคึกคัก ผู้ชายนะยะ โผล่คัดเลือก

สุดฮือฮา...บรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกินที่ชัยนาทคึกคัก ผู้ชายนะยะ โผล่คัดเลือก ในชุดเดรส สายเดี่ยวสีดำ สุดท้ายได้รับการยกเว้น เมื่อจนท.ตรวจแล้ว มีสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด มีความเป็นหญิงมากกว่าชาย

วันที่ 9 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ (เกณฑ์ทหาร) ปี 2558 เขตพื้นที่อำเภอเมืองชัยนาท ซึ่งมี พ.ท.จักรพงษ์ เสลา ผบ.ร.31 พัน.3 รอ. เป็นประธานการคัดเลือกทหาร โดยปีนี้มีผู้เข้ารับการคัดเลือกจำนวน 594 คน แต่ยอดทหารกองประจำการที่ต้องการเข้ารับราชการรับได้เพียง 121 คน

สำหรับบรรยากาศในช่วงเช้าและบ่าย เต็มไปด้วยความคึกคัก มีบรรดาญาติพี่น้อง มาเป็นกองเชียร์ ต่างมาลุ้นให้กำลังใจบุตรหลานอย่างล้นหลาม เกือบเต็มพื้นที่ของวัดศรีวิชัยวัฒนาราม แต่ที่ฮือฮาที่สุดคือ นายศวัสกร สิงคีบุตร อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ม.5 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.ชัยนาท สาวประเภท 2 ที่มาในชุดเดรส สายเดี่ยวสีดำ มาเข้ารับการตรวจเลือกทหารในครั้งนี้ด้วย

เนื่องจากคณะกรรมการตรวจเลือกได้พิจารณาแล้วว่า นายศวัสกร สิงคีบุตร มีความเป็นหญิงมากกว่าชาย ทาง พ.ท.จักรพงษ์ เสลา ผบ.ร.31 พัน.3 รอ.ประธานการคัดเลือกทหาร จึงมอบเอกสารให้กับผู้เข้าเกณฑ์ โดยระบุว่า ภาวะเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด ได้รับการยกเว้น

นายศวัสกร สิงคีบุตร เผยว่า ตนมาทำตามหน้าที่ชายไทย ที่ต้องทำเหมือนกับทุกๆ คนทั่วไป ไม่ได้ละเลย หรือละทิ้งหน้าที่ที่ต้องพึงปฏิบัติเมื่ออายุครบ 21 ปีบริบูรณ์ เหมือนชายไทยทุกคน พร้อมอยากให้กำลังใจเพื่อนๆ ทุกคนที่ต้องเข้าไปรับใช้ชาติ อยากให้เพื่อนทุกคนมีความอดทน เสียสละ และเชื่อว่าสิ่งดีจะตามมาอย่างแน่นอน หากเราคิดดีทำดี เสียสละเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์.

สุดฮือฮา...บรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกินที่ชัยนาทคึกคัก ผู้ชายนะยะ โผล่คัดเลือก ในชุดเดรส สายเดี่ยวสีดำ สุดท้ายได้รับการยกเว้น เมื่อจนท.ตรวจแล้ว มีสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด มีความเป็นหญิงมากกว่าชาย 9 เม.ย. 2558 17:36 9 เม.ย. 2558 18:23 ไทยรัฐ


advertisement