วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดือดอีก! มะกันร้องขอความเป็นธรรม ชายผิวสีโดน ตร.ยิงดับ

ชาวอเมริกัน ต้องโกรธกันอีก...ชุมนุมประท้วงทวงถามความเป็นธรรม ให้แก่ ‘วอลเตอร์ สกอตต์’ ชายผิวสี ถูกตำรวจผิวขาวในรัฐนอร์ท แคโรไลนา สาดกระสุนยิงใส่กลางหลัง จนเสียชีวิต ขณะที่ตำรวจ ‘จอมโหด’ โดนไล่ออกจากงานแล้ว 

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีชาวอเมริกันออกมาชุมนุมประท้วงเรียกร้องความยุติธรรมในการดำเนินคดี นายไมเคิล สเลเกอร์ นายตำรวจ รัฐนอร์ทแคโลไรนา ซึ่งถูกฟ้องในข้อหาฆาตกรรม ยิง นายวอลเตอร์ สกอตต์ ชายอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน วัย 50 ปี จนเสียชีวิต ทั้งที่เขาไม่มีอาวุธในมือ

ข่าวแจ้งว่า นายสเลเกอร์ ได้ถูกไล่ออกจากงาน หลังจากตกเป็นผู้ต้องหาก่อคดีฆาตกรรมแล้ว โดยเหตุการณ์สะเทือนขวัญดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 4 เม.ย. และต่อมา นายสเลเกอร์ได้โดนตั้งข้อหาก่อคดีอาญาร้ายแรง เนื่องจากได้มีผู้บันทึกคลิปวิดีโอและมอบให้ตำรวจเป็นหลักฐาน บันทึกเหตุการณ์ขณะนายสกอตต์ กำลังวิ่งหนีตำรวจ แต่เขากลับถูกนายสเลเกอร์ที่วิ่งตามหลังมา สาดกระสุนยิงใส่กลางหลังของเขาหลายนัด จนล้มลงและเสียชีวิต

ข่าวแจ้งว่า หากศาลตัดสินว่า นายสเลเกอร์ ทำความผิดจริงตามข้อกล่าวหาก่อฆาตกรรม นายสเลเกอร์จะต้องเผชิญหน้ากับโทษประหารชีวิต หรือจำคุกตลอดชีวิตเลยทีเดียว

ชาวอเมริกัน ต้องโกรธกันอีก...ชุมนุมประท้วงทวงถามความเป็นธรรม ให้แก่ ‘วอลเตอร์ สกอตต์’ ชายผิวสี ถูกตำรวจผิวขาวในรัฐนอร์ทแคโรไลนา สาดกระสุนยิงใส่กลางหลัง จนเสียชีวิต ขณะที่ตำรวจ ‘จอมโหด’ โดนไล่ออกจากงานแล้ว 9 เม.ย. 2558 16:05 9 เม.ย. 2558 16:24 ไทยรัฐ