วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เดือดอีก! มะกันร้องขอความเป็นธรรม ชายผิวสีโดน ตร.ยิงดับ

เดือดอีก! มะกันร้องขอความเป็นธรรม ชายผิวสีโดน ตร.ยิงดับ

  • Share:

ชาวอเมริกัน ต้องโกรธกันอีก...ชุมนุมประท้วงทวงถามความเป็นธรรม ให้แก่ ‘วอลเตอร์ สกอตต์’ ชายผิวสี ถูกตำรวจผิวขาวในรัฐนอร์ท แคโรไลนา สาดกระสุนยิงใส่กลางหลัง จนเสียชีวิต ขณะที่ตำรวจ ‘จอมโหด’ โดนไล่ออกจากงานแล้ว 

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีชาวอเมริกันออกมาชุมนุมประท้วงเรียกร้องความยุติธรรมในการดำเนินคดี นายไมเคิล สเลเกอร์ นายตำรวจ รัฐนอร์ทแคโลไรนา ซึ่งถูกฟ้องในข้อหาฆาตกรรม ยิง นายวอลเตอร์ สกอตต์ ชายอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน วัย 50 ปี จนเสียชีวิต ทั้งที่เขาไม่มีอาวุธในมือ

ข่าวแจ้งว่า นายสเลเกอร์ ได้ถูกไล่ออกจากงาน หลังจากตกเป็นผู้ต้องหาก่อคดีฆาตกรรมแล้ว โดยเหตุการณ์สะเทือนขวัญดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 4 เม.ย. และต่อมา นายสเลเกอร์ได้โดนตั้งข้อหาก่อคดีอาญาร้ายแรง เนื่องจากได้มีผู้บันทึกคลิปวิดีโอและมอบให้ตำรวจเป็นหลักฐาน บันทึกเหตุการณ์ขณะนายสกอตต์ กำลังวิ่งหนีตำรวจ แต่เขากลับถูกนายสเลเกอร์ที่วิ่งตามหลังมา สาดกระสุนยิงใส่กลางหลังของเขาหลายนัด จนล้มลงและเสียชีวิต

นายไมเคิล สเลเกอร์

ข่าวแจ้งว่า หากศาลตัดสินว่า นายสเลเกอร์ ทำความผิดจริงตามข้อกล่าวหาก่อฆาตกรรม นายสเลเกอร์จะต้องเผชิญหน้ากับโทษประหารชีวิต หรือจำคุกตลอดชีวิตเลยทีเดียว

ภาพในคลิปวีดิโอบันทึกเหตุการณ์ขณะนายสกอตต์วิ่งหนีตำรวจ และถูกยิงร่วง
เราต้องการความยุติธรรม!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้