วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดตำนานรักพี่ต้องหนีพ่อ 'กรีน เคลลี่' จบตรงที่ "เราไม่เคยเป็นแฟนกัน"

ปิดตำนานรักพี่ต้องหนีพ่อ 'กรีน เคลลี่' จบตรงที่ "เราไม่เคยเป็นแฟนกัน"

  • Share:

กลายเป็นประเด็นร้อนไปแล้วกับจุดจบความรัก 4 ปี ของคนที่ไม่เคยบอกว่าเป็นแฟนกันอย่าง เคลลี่ ธนพัฒน์ และ กรีน อัษฎาพร บันเทิงไทยรัฐออนไลน์จะพาไปย้อนดูเส้นทางความสัมพันธ์ของทั้งคู่กัน

ความรักของ กรีน เคลลี่ เริ่มเมื่อฝ่ายชายจบความรักกับ บี น้ำทิพย์ จงรัชตะวิบูลย์ ในเดือนเมษายน 2554 ก่อนที่ 2 เดือนต่อมา เคลลี่ จะมีข่าวควงนางเอกก้านยาว กรีน อัษฎาพร ไปไหว้พระ ซึ่งทั้งคู่ก็ออกมายอมรับว่าไปด้วยกันจริงแต่สถานะยังเป็นแค่พี่น้อง และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า พี่เคลลี่มาจีบหรือเปล่า กรีน ยังเอ่ยปากเขินๆ บอก “ถ้าเขามาจีบจริงๆ ก็ต้องลองศึกษาดูค่ะ”

มีความหวังดีให้กันและกัน

จากนั้นในช่วงเดือนสิงหาคม เคลลี่ เปิดใจถึง กรีน ว่า "ผมก็มีความรู้สึกที่ดีต่อเขา น้องกรีนเป็นคนที่น่ารัก แต่เรื่องคบกันต้องเป็นเรื่องของเวลา ผมยังไม่ได้คุยกับน้องเลย ที่สำคัญที่สุดต้องไปคุยกับคุณพ่อคุณแม่ของเขา เราต้องให้เกียรติผู้ใหญ่เขาด้วย คุยกับน้องแค่สองคนไม่ได้ น้องยังเด็กอยู่ และยังเรียนอยู่ด้วย ส่วนเรื่องอายุก็ไม่มีปัญหาระหว่างผมกับกรีน อย่างที่บอกเราค่อยๆ ไป ตอนนี้ยังไม่ถือว่าพัฒนาไปถึงแฟน แต่ก็ถือว่ากรีนคือผู้หญิงที่ถือว่าสนิทที่สุด ใช่ที่สุด เพราะผมไม่ได้ไปคุยกับคนอื่น"

ขณะที่ กรีน เองก็บอกว่า "ความสัมพันธ์กับพี่เคลลี่ดีขึ้นเรื่อยๆ กรีนไม่อยากบอกว่าเป็นแฟนตอนนี้ค่ะ ไม่ใช่ว่าไม่แน่ใจนะคะ แต่มันมีอะไรหลายๆ อย่างที่กรีนไม่สามารถพูดตอนนี้ได้ ถ้ามันใช่ เหมาะสมตรงนั้นพอดีเป๊ะ ก็จะออกมาพูดอยู่แล้วว่าเป็นแน่นอนหรือยังไงค่ะ เราไม่ได้รีบร้อนต้องมาเป็นแฟน ต้องมาเปิดตัว มันเป็นความรู้สึกดีที่เรามีให้กันมากกว่า เริ่มต้นตั้งแต่วันแรกที่พวกพี่ๆ นักข่าวถาม มันก็เป็นการเพิ่มพูนความรู้สึกไปเรื่อยๆ พี่เขาก็ดี ใส่ใจเราดี ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ไม่ได้มาเจาะจงเปิดเผยขนาดนั้น แต่ก็ถือว่าเป็นคนนึงที่กรีนบอกได้ตรงๆ ว่าคุยกับเขาคนเดียว" ก่อนที่ในเดือน ตุลาคม 54 เคลลี่ เอ่ยปากยอมรับว่า กรีน คือคนพิเศษ "เรียกว่าคุยอยู่คนเดียว ก็ไม่ได้คุยกับใคร มีความรู้สึกดีต่อเค้า ถือว่าเป็นคนพิเศษมั้ย ก็เป็นคนพิเศษ"

จูบจริงเข้าฉากในละคร
ความหวานของทั้งคู่

หลังจากนั้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ราบรื่นดี ฝ่ายชายพา น้องกรีน ไปเจอคุณแม่ที่เชียงใหม่ อาจจะมีข่าวคราวข่าวเลิกรา โดยมี เวียร์ ศุกลวัฒน์ และ เชียร์ ทิฆัมพร เป็นมือที่ 3 แต่สุดท้ายก็เคลียร์ข่าวได้เรียบร้อย รักไม่สั่นคลอน หรือจะเป็นข่าวเพื่อนๆ ในกลุ่ม เคลลี่ โดยเฉพาะ นุ่น วรนุช ไม่ปลื้ม กรีน แต่นางเอกสาวหน้าสวย ขายาว ก็ปิดประเด็นด้วยการยืนยันว่าไม่มีอะไรในกอไผ่

แต่ด้วยความที่ทั้งคู่อายุห่างกันถึง 20 ปี ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างวัย ถึงขนาด เคลลี่ เคยออกมาเปรยว่า กรีน ขี้งอน ซึ่งสาวเจ้าก็ตกปากรับคำว่าจะปรับตัวเองให้เป็นผู้ใหญ่ขึ้น

แต่แล้วเส้นทางความสัมพันธ์ของ กรีน เคลลี่ ก็มาถึงจุดอื้อฉาวเมื่อในเดือนพฤษภาคม ปี 56 ฝ่ายชายฟ้องคุณพ่อของ กรีน ในข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้ตนเสียหาย เนื่องจากโดนคุณพ่อของฝ่ายหญิงยื่นจดหมายกล่าวหาในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว ร่วมถึงมีการส่งจดหมายไปถึงผู้จัดละครและช่อง ซึ่งทาง กรีน ประกาศตัวเป็นกลาง รักทั้งสองฝ่าย แต่ขอยืนข้างความถูกต้อง

"กรีนอยากให้ทุกคนให้โอกาสกันและกันมากกว่า คือเรารักกัน แต่อาจจะมีการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกันแค่นั้นเอง ถ้าเกิดให้โอกาสและลองหันมาคุยกัน กรีนว่ามันน่าจะดีกว่า กรีนขอร้องเลยว่าอย่าทำแบบนี้ หยุดสักทีแบบที่พี่เคลลี่บอกค่ะ ไม่ได้เข้าข้างใคร แต่อยากให้โอกาสพี่เคลลี่ ให้โอกาสกรีนและตัวเขาเองด้วย ถามว่าจะบั่นทอนความสัมพันธ์ไหม คงไม่มีปัญหาค่ะ"

โดย เคลลี่ ยังเปิดใจด้วยว่า หากคุณพ่อฝ่ายหญิงต้องการให้ทั้งคู่เลิกกันจะทำอย่างไร “เรื่องนี้ผมก็คุยกับกรีนแล้วว่า ถ้าเกิดมีทางเลือกแค่ทางนี้ ก็ต้องเข้าใจว่าคนเรา 2 คน กว่าจะได้มาเจอกัน กว่าจะมารักกัน มันไม่ใช่เรื่องง่าย อยู่ดีๆ จะมาให้เลิกกันมันก็ลำบาก การที่เราจะเลิกกันผมว่ามันเป็นสิทธิ์ของคน 2 คน ไม่ใช่ให้ใครมาบีบบังคับ ไม่อย่างนั้นก็อาจจะเสียใจไปตลอดชีวิตก็ได้”

สุดท้ายจึงเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ สาวกรีน อย่างรุนแรงว่า เลือกฝ่ายชายมากกว่าพ่อ จนคุณพ่อต้องออกคลิปแถลงการณ์ปกป้องลูกสาว พร้อมขอเคลลี่ถ้าเป็นลูกผู้ชายจริง ต้องอดทนรอให้ลูกสาวเรียนจบก่อน โดยยืนยันไม่ฟ้องกลับฝ่ายชาย แต่ที่ทำไปเพราะต้องการปกป้องลูกสาว วอนแฟนคลับอย่าตำหนิ กรีน ให้ตำหนิตนเองแทน

กรีนกับคุณแม่
เมื่อวันแถลงข่าวจบเรื่องวุ่นๆ พ่อไม่ปลื้ม

งานนี้ชุลมุนเป็นข่าวอยู่สักระยะ เรื่องราวก็จบลงด้วยดีเมื่อมีการถอนฟ้อง และ เคลลี่ เข้าไปกราบขอขมาคุณพ่อคุณแม่ของสาวกรีน ยืนยันจะคบกันอยู่ภายในกรอบของครอบครัว โดยมีคุณแม่น้องกรีนเป็นกาวใจ ออกมาตั้งโต๊ะแถลง พร้อมกรีน เคลลี่ แบบแฮปปี้เอนดิ้ง ถึงจะมีข่าวเคลลี่ ปฏิเสธการหมั้นที่คุณพ่อขอ จนถูกมองว่าไม่จริงใจในการคบนางเอกรุ่นน้อง ซึ่ง เคลลี่ ขอเคลียร์ว่า “ไม่ใช่ว่าไม่แต่ง แต่มันยังไม่ถึงเวลา ทุก อย่างต้องพร้อมด้วยกันทั้งสองฝ่าย โดยเฉพาะเรื่องของน้อง ผมอยากให้น้องกรีนเรียนให้จบก่อน หน้าที่การงานลงตัว แล้วค่อยมาคุยเรื่องแต่ง ชีวิตของน้องตอนนี้งานเค้ากำลังรุ่งๆ ได้เป็นนางเอก ได้เล่นละคร ต้องให้โอกาสเค้าได้ทำตรงนี้ให้เต็มที่ก่อน” โดยหลังๆ แม้จะมีข่าวออกมาเป็นระยะๆ ว่าทั้งคู่ห่างกัน แต่ กรีน เคลลี่ ก็ยืนยันตรงกันว่าสัมพันธ์ยังดี

กรีนและคุณแม่ พร้อมด้วยเคลลี่
ถือเป็นเรื่องราวดีๆ

แต่อยู่ๆ โดยไม่ให้ใครตั้งหลัก มีนาคม 58 กรีน ก็ออกมายอมรับว่าเลิกแล้วค่ะ ห่างกันมาได้สักพัก พร้อมย้ำว่า "เอาจริงๆ เลยนะกรีนยังไม่เคยบอกกับใครว่าเราเป็นแฟนกัน หรือบอกสถานะชัดเจนอย่างนั้นอยู่แล้ว ปกติเวลาให้สัมภาษณ์เราก็บอกแค่ว่าศึกษาดูกันไป ตอนนี้เราก็แค่ถอยมาดูเรื่องของตัวเองมากขึ้น ให้อิสระกับตัวเองมากกว่าแค่นั้นเอง"

และไม่กี่วันถัดมา เคลลี่ ก็ควง กรีน ออกงานพร้อมฟันธงชัดๆ จน กรีน ถึงกับมีน้ำตาว่า “ตั้งแต่ผมกับกรีนคบกันมา ที่ผ่านมาอาจจะมีข่าวออกไป เราไม่เคยเดินมาประกาศว่าเราคบกันในแบบไหน เขาเป็นผู้หญิง ต้องคิดถึงความรู้สึกของผู้หญิงหรือความเสียหาย ผมคบกับเขาเป็นพี่เป็นน้องกัน เราคบกันตามรูปแบบของเรา เราไม่ได้อยากมายืนบอกใครว่าเราต้องเป็นแบบนี้ ถ้าคนจะตั้งชื่อสถานะว่าคุณต้องเป็นแฟน พี่น้อง คนรัก ก็แล้วแต่เขา แต่สำหรับผมกับกรีน เรามีความรู้สึกที่ดีต่อกัน และทุกวันนี้ก็ยังมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน”

เคยดูแลกันมา
เทคแคร์อย่างดี

แม้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะจบลง แต่สุดท้ายเรื่องรักครั้งนี้ สังเกตดีๆ ทั้งคู่ก็ไม่เคยเอ่ยปากว่าเป็นแฟนจริงๆ สักครั้ง เอาเป็นว่าไม่ว่านิยามรัก เคลลี่ กรีน จะเป็นเช่นไร ต้องจารึกเอาไว้ว่าคู่นี้ถือเป็นตำนานรักบทหนึ่งในวงการบันเทิงจริงๆ

สุข หวาน แซ่บ อื้อฉาว ดราม่า โศก ครบรส!

น่ารักจัง
#ความรักก็เช่นกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้