วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! หนุ่มสันกำแพง นอนตายปริศนาคาบ้านพัก คาดหัวใจล้มเหลว

สุดสลด...พบศพชายสูงอายุ วัย 50 นอนเสียชีวิตอยู่ในบ้านพักเพียงลำพัง ตร.ตรวจสอบไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ขณะที่ญาติเผย มีโรคประจำตัวรุมเร้าหลายโรค ชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ เสียชีวิตมาแล้ว 12 ชม. คาดหัวใจล้มเหลว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 เม.ย. ร.ต.ท.ชัยวัฒน์ เชื่อเมืองพาน พงส. สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตที่บ้านป่าเหว เลขที่ 53 หมู่ 2 ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร รพ.สันกำแพง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกสูง พบนายวิทยา คำปัน อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว นอนเสียชีวิตอยู่ในท่านอนหงายร่างกายซูบผอม สภาพศพไม่สวมเสื้อใส่กางเกงขายาว ตรวจสอบไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างใด เสียชีวิตมาแล้ว 12 ชั่วโมง แพทย์ระบุ ผู้ตายอาจจะเกิดอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

จากการสอบสวนญาติผู้ตาย ทราบว่าผู้ตาย มีอาชีพรับจ้างทั่วไป อาศัยอยู่ในบ้านดังกล่าวเพียงคนเดียว และมีโรคประจำตัวหลายโรค เข้าออกโรงพยาบาลเป็นประจำ นอกจากนั้นผู้ตายยังชอบดื่มเหล้าเป็นประจำทุกวัน ประกอบกับอากาศร้อนจัดจึงเสียชีวิตลง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นที่เรียบร้อย โดยที่ญาติไม่ติดใจสงสัยการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

สุดสลด...พบศพชายสูงอายุ วัย 50 นอนเสียชีวิตอยู่ในบ้านพักเพียงลำพัง ตร.ตรวจสอบไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ขณะที่ญาติเผย มีโรคประจำตัวรุมเร้าหลายโรค ชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ เสียชีวิตมาแล้ว 12 ชม. คาดหัวใจล้มเหลว 9 เม.ย. 2558 14:45 9 เม.ย. 2558 15:27 ไทยรัฐ