วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กแซมหน้าสั่น! 'ดิยาร์รา' เปิดใจ 2 ปีที่เลวร้ายกับเวสต์แฮม

บิ๊กแซมหน้าสั่น! 'ดิยาร์รา' เปิดใจ 2 ปีที่เลวร้ายกับเวสต์แฮม

  • Share:

อาลู ดิยาร์รา มิดฟิลด์ชาวฝรั่งเศส ของทีม ชาร์ลตัน แอธเลติก ออกมาจวกเจ้านายเก่า อย่าง แซม อัลลาไดซ์ กุนซือทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ว่าเล่นแต่สไตล์โยนบอลยาว และไม่ค่อยให้โอกาสในการลงเล่น... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 เม.ย. ว่า อาลู ดิยาร์รา กองกลางชาวฝรั่งเศสของ ชาร์ลตัน แอธเลติก ทีมในลีกเดอะแชมเปียนชิพ อังกฤษ ออกมาวิจารณ์เจ้านายเก่า อย่าง แซม อัลลาไดซ์ กุนซือทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ว่าคุมทีมเน้นแต่สไตล์โยนบอลยาว และไม่ค่อยให้โอกาสในการลงเล่น จนทำให้เขามีช่วงเวลา 2 ปี ที่ย่ำแย่ในถิ่นอัพตัน พาร์ค

สำหรับ ดิยาร์รา วัย 33 ปี ถูก เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ปล่อยตัวออกจากทีมเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว หลังได้ลงสนามเพียง 2 นัดเท่านั้น ก่อนจะย้ายมาอยู่กับ ชาร์ลตัน แอธเลติก เมื่อเดือน ม.ค. โดย ดิยาร์รา ได้ออกมาเปิดใจถึงช่วงเวลาอันเลวร้าย 2 ปีของเขา ในถิ่นอัพตัน พาร์ค ภายใต้การคุมทัพของ แซม อัลลาไดซ์ อย่างหมดเปลือก

"ประสบการณ์ครั้งแรกของผมในอังกฤษ มันน่าผิดหวังมากๆ ผมแทบไม่ได้ลงเล่นเลยกับ เวสต์แฮม ผมทำได้ดีในการฝึกซ้อม แต่ก็ไม่ได้ลงเล่น พวกเขาเน้นแต่โยนบอลยาวเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมันง่ายเกินไปสำหรับผม ผมเคยเล่นในสิ่งที่ยากกว่านั้น และชอบเล่นในตำแหน่งที่มีความกดดัน ถ้าคุณไม่ได้เป็นตัวเลือกแรกของผู้จัดการทีม คุณต้องรอให้มีนักเตะบาดเจ็บ หรือติดโทษแบน คุณถึงจะได้รับโอกาส แต่สุดท้ายผมก็ไม่เคยได้รับโอกาสนั้นเลย แต่สำหรับผมเรื่องนั้นมันเป็นอดีตไปแล้ว ผมไม่ได้เรียนรู้อะไรเลยตลอด 2 ปีกับ เวสต์แฮม แต่ผมได้เรียนรู้มากขึ้น เมื่อมาเล่นกับ ชาร์ลตัน เพราะเราพยายามที่จะเล่นฟุตบอล พยายามครองบอล และเอาชนะในทุกเกม และสำหรับผมนั่นคือสิ่งที่เรียกว่า ฟุตบอล  มันเป็นเรื่องของความทะเยอทะยาน ผมเป็นคนที่ต้องการชนะทุกเกมที่ลงเล่น ไม่ใช่แค่บางเกม" ดิยาร์รา ร่ายยาว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้