วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำใจงาม! พบเงินหมื่นกองบันไดแบงก์ชลบุรี โร่แจ้ง ตร.หาเจ้าของ

น้ำใจงาม! พบเงินหมื่นกองบันไดแบงก์ชลบุรี โร่แจ้ง ตร.หาเจ้าของ

  • Share:

สาววัย 35 ชาวกรุงเทพฯ น้ำใจสุดงาม! หอบเงิน 25,000 บาท เข้าโรงพักเมืองชลบุรี ตามหาเจ้าของ หลังพบเงินกองอยู่บริเวณบันไดทางขึ้นธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนวชิรปราการ เมืองชลบุรี...

จากกรณี นางวิไลลักษณ์ ทองจับ อายุ 35 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร เดินทางเข้ามาขอแจ้งความกับ พ.ต.ท.สมหมาย ชนะพะเนาว์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี เนื่องจากเก็บเงินได้ จำนวน 25,000 บาท ที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนวชิรปราการ อ.เมืองชลบุรี โดยเก็บเงินดังกล่าวได้ในวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 เม.ย. 58 พ.ต.ท.สมชาย เปิดเผยว่า ได้พยายามตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจากตู้เอทีเอ็ม หน้าธนาคาร แต่จุดที่พบเงินอยู่ไกลจากกล้องเกินไปและเป็นเวลาค่ำ จึงขอให้เจ้าของเงินมาติดต่อขอรับเงิน โดยโทรศัพท์สอบถามได้ที่ หมายเลข 080-472-7440 แต่ขอให้มีหลักฐานมาแสดง เช่น สลิปถอนเงินในวันที่ทำเงินหล่น และต้องเป็นเจ้าของเงินตัวจริง หากแอบอ้างจะโดนดำเนินคดีข้อหาแจ้งความเท็จทันที

ด้านนางวิไลลักษณ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา เมื่อเวลา 19.40 น. ตนเองได้ไปโอนเงินที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนวชิรปราการ ต.มะขามหย่ง อ.เมืองชลบุรี พบธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 25 ใบ รวมเป็นเงิน 25,000 บาท ตกอยู่ที่บันไดทางขึ้นธนาคาร จึงได้เก็บไว้แล้วยืนรอว่าจะมีเจ้าของเงินมาสอบถามหรือไม่ จนเวลาผ่านไปนานไม่พบใครมาสอบถาม จึงนำเงินมาแจ้งความไว้กับ พ.ต.ท.สมหมาย จนถึงขณะนี้ยังไม่มีใครมารับเงินจากเจ้าหน้าที่ โดยตนไม่ได้คิดจะเก็บเงินไว้ เพราะเข้าใจว่าเจ้าของเงินคงเดือดร้อนและทุกข์ใจมาก วันนี้จึงอยากแจ้งถึงเจ้าของเงินให้รีบมาติดต่อรับเงินกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้