วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หาม "โค้ชแต๊ก" ส่งโรงหมอ เหตุติดเชื้อในกระแสเลือด

หาม "โค้ชแต๊ก" กุนซือทีมเพื่อนตำรวจ ส่งโรงพยาบาลสงขลา หลังมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด แพทย์ต้องเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิด และพร้อมส่งตัวเข้ามารักษาต่อในกรุงเทพฯ หากอาการไม่ดีขึ้น...

วันที่ 9 เม.ย. มีรายงานข่าวระบุว่า "โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม กุนซือทีมเพื่อนตำรวจ ถูกหามส่งโรงพยาบาล หลังจบเกมดิวิชั่น 1 นัดกลางสัปดาห์ ที่บุกไปเยือนทีมสงขลา ยูไนเต็ด หลังติดเชื้อในกระแสเลือด แพทย์ต้องรอดูอาการอย่างใกล้ชิดในห้องไอซียู พร้อมรอการเคลื่อนย้ายกลับมารักษาที่กรุงเทพฯ หากอาการไม่ดีขึ้น 

หลังจากทำหน้าที่พาทีมตันสังกัด สโมสรเพื่อนตำรวจ มายันเสมอกับทีมสงขลา ยูไนเต็ด ได้ถึงถิ่น 1-1 ในนัดกลางสัปดาห์ของศึกฟุตบอลยามาฮ่า ลีกวัน เมื่อช่วงเย็นวันพุธที่ผ่านมา แต่ในช่วงกลางดึก อดีตกุนซือใหญ่ของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่สบายกะทันหัน ทำให้ทีมงานต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลา เป็นการด่วน

อาการอดีตมิดฟิลด์ทีมชาติไทย วัย 52 ปี ยังคงอยู่ในการดูแลของแทพย์อย่างใกล้ชิด ซึ่งแพทย์เจ้าของไข้วินิจฉัยว่า อาจจะเกิดจากความเครียดในการทำงาน จนทำให้ร่างกายอ่อนแอ และเกิดอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งต้องรอดูอาการอย่างละเอียด และหากไม่ดีขึ้นอาจต้องนำตัวส่งมารักษาต่อในกรุงเทพฯ ต่อไป

และเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสัมฤธิ์ บัณฑิตกฤษดา หรือ เดอะบิ๊ก ประธานฝ่ายบริหารสโมสรเพื่อนตำรวจ เดินทางมาติดตามอาการของโค้ชแต๊กอย่างใกล้ชิด พร้อมสตาฟฟ์โค้ช โดยเปิดเผยว่า หลังจากเมื่อวานนี้ โค้ชแต๊กได้คุมทีมสโมสรเพื่อนตำรวจเดินทางมาแข่งฟุตบอลยามาฮ่า ลีกวัน กับทีมสงขลา ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬาติณสูลานนท์ ซึ่งโค้ชแต๊กได้คุมทีมจนจบการแข่งขันเมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่ม ก่อนนำทีมเข้าพักที่โรงแรม

แต่ปรากฏว่าหลังจากรับประทานอาหารเสร็จในเวลาประมาณ 4 ทุ่ม โค้ชแต๊กเกิดอาการคลื่นไส้อาเจียน ทางทีมงานเห็นอาการไม่ดี จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพฯหาดใหญ่ ทันที และมาทราบจากแพทย์ว่า สาเหตุมาจากติดเชื้อในกระแสเลือด และติดเชื้อในปอด ซึ่งขณะนี้ยังคงรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูของโรงพยาบาล โดยมีแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด และกำลังอยู่ระหว่างติดต่อประสานกับญาติว่าจะส่งตัวกลับไปรักษาต่อที่ กรุงเทพฯ หรือให้พักรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลกรุงเทพฯหาดใหญ่

สำหรับ อรรถพล ปุษปาคม โด่งดังในฐานะนักเตะสมัยที่ค้าแข้งอยู่ทีมการท่าเรือ จนกระทั่งติดทีมชาติไทยและได้รับการดึงตัวไปค้าแข้งในเอ็มลีกกับทีมปาหัง ในมาเลเซีย ก่อนจะกลับมาแขวนสตั๊ดในเมืองไทยกับทีมสโมสรตลาดหลักทรัพย์ใน ปี 2541

ส่วนในฐานะผู้ฝึกสอน สร้างชื่อได้เป็นอย่างดีกับการคุมทีมสโมสรบีอีซี เทโรศาสน คว้ารองแชมป์เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ในปี 2545 รวมถึงสามารถพาทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ไทยลีกได้หลายสมัย และปัจจุบันรับงานคุมทีมเพื่อนตำรวจ ในศึกยามาฮ่า ลีกวัน

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติๆ ของโค้ชแต๊กได้มาถึงที่โรงพยาบาลกรุงเทพฯหาดใหญ่ และได้มีการนำตัวโค้ชแต๊กเข้ามารักษาต่อที่รพ.พระรามเก้า ในกรุงเทพฯ เรียบร้อยแล้ว

หาม "โค้ชแต๊ก" กุนซือทีมเพื่อนตำรวจ ส่งโรงพยาบาลสงขลา หลังมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด แพทย์ต้องเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิด และพร้อมส่งตัวเข้ามารักษาต่อในกรุงเทพฯ หากอาการไม่ดีขึ้น... 9 เม.ย. 2558 14:17 9 เม.ย. 2558 18:08 ไทยรัฐ