วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภรรยา-ลูก ขอความเป็นธรรม คนร้ายยิงถล่มกำนัน ต.อ่างทอง พัทลุง

ภรรยา-ลูก ขอความเป็นธรรม คนร้ายยิงถล่มกำนัน ต.อ่างทอง พัทลุง

  • Share:

ภรรยาอดีตกำนัน ต.อ่างทอง พัทลุง ร้องขอความเป็นธรรมกับสนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัด หลังคนร้ายใช้ปืนยิงสามีเสียชีวิต แต่คดีไม่คืบ ขอให้ตำรวจกองปราบฯ หรือ ดีเอสไอ ลงมาดูแลคลี่คลายคดี เพราะมั่นใจนำคนร้ายมาลงโทษได้แน่

จากกรณีที่กลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนสงคราม ชนิดเอสเค และอาวุธปืนขนาด 11 มม.ประกบยิงนายสมนึก พันธ์เศรษฐ อายุ 56 ปี ชาวบ้าน ม.8 ต.อ่างทอง อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง กำนัน ต.อ่างทอง เสียชีวิต ขณะขับรถโตโยต้า 4 ประตู กลับจากงานของดีศรีนครินทร์ ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอศรีนครินทร์ โดยเกิดเหตุบริเวณถนนเพชรเกษมช่วงพัทลุง-ตรัง หมู่ 7 ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ เมื่อช่วงดึกวันที่ 16 ก.ย.57 ที่ผ่าน ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

กระทั่งวันที่ 12 มี.ค.58 นายถาวร เรืองแก้ว อายุ 47 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.อ่างทอง อ.ศรีนครินทร์ กำนันคนใหม่ของ ต.อ่างทอง อ.ศรีนครินทร์ และเป็นประธาน กก.ตร.สภ.ศรีนครินทร์ และนายธนพงศ์ เรืองแก้ว อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.อ่างทอง อ.ศรีนครินทร์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.อ่างทอง น้องชาย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว ได้เข้ามอบตัวต่อ พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.ศรีนครินทร์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน แต่ผู้ต้องหาทั้งสองได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปล่อยตัวไปในเวลาต่อมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 9 เม.ย.58 นางสิน พันธ์เศรษฐ อายุ 60 ปี ภรรยานายสมนึก พันธ์เศรษฐ ผู้ตาย พร้อม น.ส.ปริกา พันธ์เศรษฐ อายุ 34 ปี บุตรสาว ได้เดินทางมายังสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพัทลุง เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมกับกลุ่มสื่อมวลชน เนื่องจากกลุ่มผู้ต้องหาเป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพล ผู้กว้างขวางในสังคม เกรงว่าคดีดังกล่าวจะเป็นมวยล้ม เนื่องจากไม่มีใครกล้าเป็นพยาน เพราะเกรงจะไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

นางสิน ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนที่สามีจะถูกยิงเสียชีวิต ได้บอกกับตนว่า หากถูกยิงตายจะเป็นฝีมือของกลุ่มบุคคลใดก็ตาม ขอให้ตนอย่าได้เป็นห่วงในการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะผู้ตายได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ศรีนครินทร์ไว้แล้ว โดยระบุกลุ่มคนร้ายไว้อย่างชัดเจน แต่เมื่อคดีเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่กลับหาบันทึกประจำวันไม่พบ ตนจึงขอเรียกร้องให้ตำรวจกองปราบฯ หรือ ดีเอสไอ ลงมาคลี่คลายคดีดังกล่าวด้วย เพราะเชื่อว่าหากรูปการณ์คดีเป็นแบบนี้คงไม่สามารถนำกลุ่มคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมายได้อย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้