วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จราจรสาย 'เหนือ' เริ่มหนาแน่น ปชช.ทยอยกลับบ้านเล่นสงกรานต์

จราจรสาย 'เหนือ' เริ่มหนาแน่น ปชช.ทยอยกลับบ้านเล่นสงกรานต์

  • Share:

สภาพการจราจรสายเหนือ เริ่มมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น หลังจากประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยวทางภาคเหนือ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์กันล่วงหน้า ตร.คุมเข้มป้องกันอุบัติเหตุ...

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ การจราจรสายเหนือ ตั้งแต่บริเวณเชิงสะพานเดชาติวงศ์ สามแยกอุทยานสวรรค์ ไปจนถึงสี่แยกพหลโยธิน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เริ่มมีปริมาณการจราจรเพิ่มมากขึ้นหลังจากประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวทางภาคเหนือในช่วงเทศกาลสงกรานต์กันล่วงหน้า แต่พบว่าการจราจรทุกสายยังไม่ติดขัด สามารถใช้ความเร็วได้ตามปกติในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรนครสวรรค์ ได้เตรียมความพร้อมคอยอำนวยความสะดวกตามจุดตัดทางแยกต่างๆ เพื่อเตรียมรับมือและเร่งระบายรถที่จะเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.อรุณ แตงนารา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรนครสวรรค์ เผยว่า สำหรับในเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ คาดว่าจะมีปริมาณการจราจรที่ผ่านตัวเมืองนครสวรรค์หลายเท่าตัว ซึ่งได้เตรียมรับมือการจราจรไว้เป็นอย่างดีแล้ว แต่จุดที่จะฝากเตือนคือบริเวณเชิงสะพานเดชาติวงศ์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ที่ยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างขยายช่องทางการจราจรทั้งขาขึ้นและขาล่องทำให้บนพื้นผิวของสะพานเดชาติวงศ์ เหลือไม่ถึงฝั่งละ 2 ช่องทางการจราจรคาดว่าจุดนี้จะมีปัญหาอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ขอฝากประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนว่า ในวันที่ 10-11 และวันที่ 14 -15 ช่วงเวลา 12.00-24.00 น. คาดว่าจะมีปริมาณการจราจรที่หนาแน่นมากที่สุด ดังนั้นควรวางแผนการเดินทางให้ดี ซึ่งในส่วนของการดูแลความปลอดภัยนั้นได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและเจ้าหน้าที่ อปพร.ดูแลการเดินทางตามจุดตรวจ จุดพักรถต่างๆ ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ทางเทศบาลนครนครสวรรค์ ได้จัดงานประเพณีสงกรานต์นครสวรรค์ ซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่บริเวณหาดทรายต้นแม่น้ำเจ้าพระยา ได้เนรมิตให้เป็นสวนต้นน้ำเจ้าพระยา มีการสรงน้ำพระ 9 วัด พร้อมกับชมการแสดงทุกค่ำคืน ในวันที่ 13 ชมขบวนแห่สงกรานต์ประกวดแต่งกายย้อนยุค ประกวดเทพีสงกรานต์ วันที่ 14 ประกวดก่อเจดีย์ทรายประกวดแม่สาวลูกสวย และในวันที่ 15 สนุกสนานกับสงกรานต์กลางคืนบริเวณต้นแม่น้ำเจ้าพระยามันส์ยกหาด คาดว่าจะมีประชาชนในเขตเทศบาลนครนครสวรรค์มาเล่นน้ำในบริเวณที่จัดไว้ให้เป็นจำนวนมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้