วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! หนุ่มรอคัดทหาร หัวใจวายดับ (ชมคลิป)

สลด! หนุ่มรอคัดทหาร หัวใจวายดับ (ชมคลิป)

  • Share:

หนุ่มโคราชรอตรวจเลือกทหาร เกิดหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ล้มลงคาหอประชุม จนท.เร่งนำส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา แพทย์ลงความเห็นหัวใจวายเฉียบพลัน คาดสาเหตุจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด...

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 9 เม.ย.58 พ.ต.ท.วรวุฒิ นนตะสี พนักงานสอบสวน พนักงานสอบสวนสภ.คง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีคนช็อคเป็นลมขณะนั่งรอการเกณฑ์การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการที่หอประชุมอำเภอคง จ.นครราชสีมา และได้นำตัวส่งโรงพยาบาลคง ซึ่งต่อมาได้เสียชีวิตระหว่างทาง จึงรายงานให้ พ.ต.ท. อานุภาพ พรหมสาขา ณ สกลนคร รอง ผกกสภ.คง จ.นครราชสีมา ทราบพร้อมเดินทางไปสอบสวนโดยทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายทนงค์ศิลากลาง หรือ เจ อายุ 21 ปีบ้านเลขที่ 54 หมู่ 1 ต.คูขาด อ.คงจ.นครราชสีมา

เมื่อถึงที่โรงพยาบาล พบว่า นายทนงค์ ศิลากลาง อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 54 หมู่ 1 ต.คูขาด อ.คง จ.นครราชสีมา ได้เสียชีวิตแล้ว จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายทนงค์ เกิดเป็นลมช็อคหมดสติ ขณะกำลังรอการตรวจเลือกเข้ารับการเกณฑ์ทหารภายในห้องประชุมดังกล่าวโดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร และพยาบาลที่อยู่ในที่เกิดเหตุได้ช่วยกันปฐมพยาบาล และทำการปั้มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลคงท่ามกลางสายตาพี่น้องประชาชนและผู้ที่รอการตรวจเลือกจำนวนมากที่ต่างอกตกใจไปตามๆกัน แต่นายทนงค์เสียชีวิตระหว่างทาง โดยจากการตรวจศพผู้ตายแพทย์ได้ลงความเห็นว่าผู้ตายเสียชีวิตเนื่องจากหัวใจวายเฉียบพลัน

จากการสอบถามทางพันโทนราธิป จันทะแจ้ง ประธานกรรมการตรวจเลือกทหารกองเกินนครราชสีมา คณะที่ 4 เปิิดเผยว่า ผู้ตายได้เข้ามารับการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินที่จัดขึ้นภายในหอประชุมอำเภอคง ซึ่งระหว่างที่ผู้ตายกำลังนั่งรอตรวจร่างกาย เพื่อรอจับฉลากใบดำใบแดงผู้ตายมีอาการช็อคเป็นลม และหงายหลังล้มลง เจ้าหน้าที่แพทย์ทหารและพยาบาลที่อยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้รีบช่วยกันปฐมพยาบาล แต่พบว่าชีพจรหยุดเต้นจึงช่วยกันปั้มหัวใจ และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนแต่ผู้ตายก็มาเสียชีวิตระหว่างถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ทั้งนี้จากการสังเกตผู้ตายก็ไม่ได้มีท่าทีหรือแสดงอาการผิดสังเกตแต่อย่างใดในขณะที่มาเข้ารับการตรวจคัดเลือก อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องสอบสวนหาสาเหตุของการเสียชีวิตครั้งนี้ต่อไป

ขณะที่นางอำพรศิลากลาง อายุ 53 ปี มารดาผู้ตาย เปิดเผยว่า บุตรชายเป็นคนสุขภาพแข็งแรงไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ และไม่มีโรคประจำตัว ซึ่งเจ้าตัวมีความตั้งใจจะจับใบดำ ใบแดงเพื่อตรวจคัดเลือกเป็นทหารกองเกิน ซึ่งก่อนวันคัดเลือกทหารผู้ตายยังบอกกับตนว่าหากได้เป็นทหารก็ดีจะได้เป็นการฝึกตนเอง และรับใช้ชาติโดยผู้ตายไม่ได้แสดงอาการวิตกกังวลหรือผิดสังเกตแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามสาเหตุที่ผู้ตายหัวใจวายนั้นตนคิดว่าอาจจะเกิดจากความแออัดของสถานที่และสภาพอากาศที่ร้อนจัดก็อาจเป็นได้ ซึ่งสาเหตุการตายทางญาติไม่ได้ติดใจแต่อย่างใดและได้นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้