วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ราชทัณฑ์-ทหารจู่โจมค้นเรือนจำพัทลุง หลังบ้าน ผบ.ถูกถล่ม

ราชทัณฑ์-ทหารจู่โจมค้นเรือนจำพัทลุง หลังบ้าน ผบ.ถูกถล่ม

  • Share:

กรมราชทัณฑ์ ทหาร มทบ.42 นำกำลังบุกจู่โจมเข้าตรวจค้น เรือนจำกลางพัทลุง กลางดึก หลังคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มบ้านพัก ผบ.เรือนจำพัทลุง และ จนท.อีกหลายราย...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 8 เม.ย. 58 นายเรืองศักดิ์ สุวารี รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ และกำลังทหารจากมณทลทหารบกที่ 42 จ.สงขลา จำนวนกว่า 100 นาย เข้าจู่โจมตรวจค้น ภายในเรือนจำกลางพัทลุง เพื่อตรวจจับสิ่งผิดกฎหมายทุกชนิด รวมทั้งตรวจตราการปฏิบัติหน้าที่ของผู้คุมภายในเรือนจำกลางพัทลุง หลังจากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานร่วม 3 ชั่วโมง เบื้องต้นยังไม่รับรายงานว่าพบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างไร

สำหรับการจู่โจมเข้าตรวจค้นดังกล่าว สืบเนื่องจากได้มีกลุ่มคนร้ายใช้รถกระบะเป็นยานพาหนะ ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มบ้านพัก นายกาญจน์ สุนทรเดชา ผบ.เรือนจำกลางพัทลุง และบ้านพักนายเชาร์ สมัครธรรม อายุ 54 ปี ตำแหน่งนักวิชาการอบรมและฝึกอาชีพ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาผู้ต้องขังเรือนจำกลางพัทลุงไม่น้อยกว่า 30 นัด จนทำให้บ้านพักทั้ง 2 หลัง ได้รับความเสียหาย โดยเหตุเกิดในเวลาประมาณ 02.30 น. ของวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา นอกจากนั้นก่อนหน้านี้ได้มีกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มบ้านพัก จนท.เรือนจำมาหลายครั้งแล้ว แต่ยังไม่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ ซึ่งล่าสุด ทางตำรวจ และทางกรมราชทัณฑ์ กำลังเร่งทำการสอบสวนว่าเจ้าหน้าที่ของเรือนจำกลางพัทลุง มีส่วนพัวพันกับกรณีดังกล่าวด้วยหรือไม่

ด้าน นายกาญจน์ สุนทรเดชา ผบ.เรือนจำกลางพัทลุง กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นดังกล่าวของทางเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์และเจ้าหน้าที่ทหารในครั้งนี้ ทางเรือนจำกลางพัทลุง ไม่ทราบมาก่อน เป็นการปฏิบัติงานจู่โจมของเจ้าหน้าที่ ซึ่งปกติหากเรือนจำจังหวัดไหนมีปัญหา ทางเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ก็จะมีการจู่โจมเข้าตรวจค้นในทุกที่ ซึ่งเรือนจำกลางพัทลุง ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ถูกจู่โจมเข้าตรวจค้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้