วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลือสะพัด "เชลซี" สนคว้า "มูโตะ" ดาวเตะซามูไรเสริมทัพ

"เชลซี" ยื่นข้อเสนอคว้าตัว "โยชิโนริ มูโตะ" ดาวรุ่งแดนปลาดิบไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า ด้านประธานเอฟซี โตเกียว ต้นสังกัดยังแบ่งรับแบ่งสู้ พร้อมขอเวลาตัดสินใจจนถึงช่วงเปิดตลาดซื้อขายหลังปิดฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 8 เม.ย.ว่า สโมสรเชลซี ทีมจ่าฝูงของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวให้ความสนใจ โยชิโนริ มูโตะ ผู้เล่นในแนวรุกของทีมชาติญี่ปุ่นไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า หลังดาวรุ่งรายนี้ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งในการรับใช้ต้นสังกัดและทีมชาติ

แนวรุกวัย 22 ปี ปัจจุบันสังกัดทีม เอฟซี โตเกียว ในศึกฟุตบอลเจลีก ของญี่ปุ่น สามารถเล่นได้ทุกตำแหน่งในแนวรุก ทั้งกองหน้าตัวเป้า ริมเส้นฝั่งซ้ายและขวา ร่วมถึงถอยลงมายืนเป็นเพลย์เมกเกอร์ได้ด้วยเช่นกัน โดยสำนักข่าวในประเทศแดนซามูไร รายงานว่า ทีมจ่าฝูงเมียร์ลีก ยื่นข้อเสนอจำนวน 4 ล้านปอนด์ แต่ประธานสโมสรเอฟซี โตเกียว ยังแบ่งรับแบ่งสู้ในการปล่อยดาวรุ่งรายนี้ ย้ายไปสู่ต่างแดนในอนาคต

"ผมยอมรับว่าเชลซี ได้ยื่นข้อเสนอเพื่อขอซื้อตัว มูโตะ และเป็นข้อเสนอที่รอให้เราพิจารณาจนถึงการเปิดตลาดซื้อขายในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ มันเป็นเกียรติสำหรับผมที่ได้รับข้อเสนอจากสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของโลก แต่ถึงอย่างไรผมยังไม่ได้ตัดสินใจในตอนนี้" โอกาเนะ กล่าว

นอกจากนี้ บิ๊กบอสของทีมเอฟซี โตเกียว ยังได้เผยถึงกรณีการขอใบอนุญาตทำงานในอังกฤษ หรือเวิร์กเพอร์มิต ว่า ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด ถึงแม้ว่า มูโตะ จะเล่นทีมชาติได้ไม่ถึง 75 เปอร์เซ็นต์ในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา พร้อมกับปฏิเสธถึงประเด็นการซื้อขายครั้งนี้ เป็นเพียงแค่การตลาดหลังจากทีมดังแห่งกรุงลอนดอน เซ็นสัญญากับสปอนเซอร์คาดหน้าอกรายใหม่ เป็นบริษัทยางจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

"เชลซี" ยื่นข้อเสนอคว้าตัว "โยชิโนริ มูโตะ" ดาวรุ่งแดนปลาดิบไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า ด้านประธานเอฟซี โตเกียว ต้นสังกัดยังแบ่งรับแบ่งสู้ พร้อมขอเวลาตัดสินใจจนถึงช่วงเปิดตลาดซื้อขายหลังปิดฤดูกาลนี้... 9 เม.ย. 2558 11:03 9 เม.ย. 2558 11:48 ไทยรัฐ