วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แมตช์ผีบอก “ปืนยังแรง สิงห์เน้นแต้ม ดาร์บี้แมตช์ต้องปิศาจแดง”

แมตช์ผีบอก “ปืนยังแรง สิงห์เน้นแต้ม ดาร์บี้แมตช์ต้องปิศาจแดง”

โดย ป๋อง กพล
11 เม.ย. 2558 05:35 น.
  • Share:

อย่าสาดน้ำได้มั้ย ช่วยเห็นใจกันบ้าง ขอจงช่วยหลีกทางคนกำลังลอยกระทง 555 อยากจะบอกว่า ผมชอบเพลงนี้ของพี่อ่ำมากๆ เลยนะครับ พอสงกรานต์ทีไร ต้องแอบเอามาร้องทุกครั้ง แต่จริงๆ แล้วเดี๋ยวนี้ก็มีเพลงสงกรานต์แบบจริงๆ จังๆ ออกมาแล้ว แต่ผมก็ยังชอบเพลงนี้อยู่ดี เดี๋ยวๆๆๆ คุณป๋อง เพลงสงกรานต์เค้ามีมานานแล้วหรือเปล่า คุณป๋องไม่รู้จริงๆ หรือว่าจะแอบฮา บอกมาตรงๆ (มีเล่นเป็นสองคนด้วยเอาซิ อิอิ) ผมรู้มานานแล้วครับ แต่เพลงสงกรานต์จริงๆ เพิ่งมีไม่นานนี้เอง และก็ฮิตติดปากไปทั่วบ้านทั่วเมือง เดี๋ยวผมจะร้องให้ฟัง สักท่อน

“อยากจะรู้ว่ายังจะมีสักคนอีกไหม ที่การเดินทางได้เกิด ให้โอกาสฉันเถิด ได้โปรดจงเปิดให้เจอสักที มีรักมากองมารอไว้ แต่อีกนานไหมถึงจะมี หรือว่าคนที่รออยู่นี่ไม่มีอยู่จริง” เดี๋ยวๆๆ คุณ กพล นี่มันเพลงของสงกรานต์ เดอะวอยซ์ ไม่ใช่เพลงสงกรานต์ ผมละเบื่อคุณจริงๆ เลย ตลกอยู่ตลอดเวลา เอ้า !! นี่ผมเข้าใจผิดหรือนี่ งั้นโทษทีๆ ก็เห็นว่าเพลง สงกรานต์ เหมือนกัน นึกว่าใช้ได้ 5555

เอ้า สวัสดีกันก่อนนะครับ กลับมาเจอผมกันอีกครั้ง กับมหาเทพแห่งวงการฟุตบอล ชายผู้ที่ทำนายผลได้อย่างแม่นยำ ไม่มีพลาดแม้แต่ทีมเดียว อยากจะบอกว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หล่อมากเลย หล่อเหมือนหน้าตาผมไม่มีผิด อิอิ ชมตัวเองก็เป็นด้วย 555 แต่ก่อนอื่นถามก่อนเลยว่า คิดถึงเค้ามั้ย เค้าคิดถึงทุกคนเหมือนเดิมนะ ยิ่งตอนนี้ หยุดยาวกันด้วย เค้าเป็นห่วงทุกคนนะ เดินทางไปกลับกันอย่างปลอดภัยนะ เป็นห่วงจริงๆ เพราะอย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า ทุกๆ ปีจะมีสถิติของการเกิดอุบัติเหตุเยอะมากๆ ในช่วงเทศกาลนี้ เพราะฉะนั้น เดินทางกันไปไหนมาไหน สำคัญเลยว่าไม่ดื่มระหว่างเดินทาง แล้วก็มีสติก่อนสตาร์ตนะครับ

มาเข้าเรื่องของเรากันดีกว่า ขอพูดถึงเรื่องบอลไทยกันสักนิดนะครับ ไม่รู้ว่ามันเป็นอย่างไร ถึงมีข่าวออกมากันอยู่ทุกวัน ทั้งเรื่องในทางที่ดี และเรื่องในทางที่แย่ เข้าใจเลยว่า บอลกำลังพัฒนา มันย่อมมีอุปสรรคกันบ้าง แต่ในเมื่อทราบปัญหากันดีอยู่แล้ว ทำไมไม่หาทางแก้ปัญหาให้มันเรียบร้อยละครับ ยกตัวอย่างให้เห็นง่ายๆ เลย เรื่องของแฟนบอล ซึ่งทีมไหนผมคงไม่พูดนะครับ (รู้กันดีอยู่แล้ว) ผมละไม่เข้าใจเลยจริงๆ ว่าทำไมชอบก่อเรื่องกันนัก พวกเค้าไม่รู้หรือว่า สิ่งที่พวกเค้าทำลงไป มันกำลังทำลายวงการฟุตบอลของเรา เอาเข้าจริงๆนะ แฟนบอลกลุ่มนี้ ที่ชอบมีปัญหา เอาเข้าจริงๆ นะครับ มีอยู่ไม่เท่าไหร่หรอกผมว่า ทางสมาคมน่าจะหาทางจัดการแบบจริงๆ จังๆ ซะที ออกมาตรการแบบจริงๆ จังๆ ก๊อบของเมืองนอกมาเลยก็ได้ ใครก่อเรื่อง ใครมีปัญหา แบนห้ามเข้าสนามตลอดชีวิตไปเลย ผมละอยากจะรู้จริงๆ ว่า ถ้าออกกฎแบบนี้มา ใครมันยังกล้าก่อเรื่องหรือไม่ ผมละอยากรู้จริงๆ

รวมไปถึงเรื่องของผู้ตัดสินด้วย สัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้ตัดสินโดนบ่นโดนด่า แถมโดนแบนแบบไม่มีกำหนดอีกต่างหาก ผมจำได้ว่าเคยพูดถึงกรณีนี้ไปแล้ว แต่ดูเหมือนว่า มันก็ยังคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ดี หรือว่าเสียงของผมมันดังไม่พอก็อาจจะเป็นได้ ผมเข้าใจครับว่าผมมันก็แค่คนตัวเล็กๆ คงไม่อาจจะทำอะไรให้มันเปลี่ยนแปลงได้หรอก แต่ผมเชื่อเลยว่า แฟนบอลอีกเยอะ ที่อยากเห็นความชัดเจนเช่นกัน เพราะฉะนั้นอย่านิ่งเฉยนะครับ เดี๋ยวมันจะกลายเป็นลูกโซ่ของอารมณ์ และจะทำให้เกิดแฟนบอลอันธพาลมากขึ้นไปอีก เพราะเรื่องของผู้ตัดสินเห็นมั้ยละครับว่า มันส่งผลกระทบตามกันมาเป็นลูกโซ่จริงๆ ไอ้เรื่องราวแบบนี้ จงรีบเถอะครับ อย่ารอช้าอยู่เลย ขยับปรับเปลี่ยนอะไรออกมาให้เป็นรูปธรรม ที่มันชัดเจนสักนิด ก่อนที่มันจะสายเกินแก้ไข

พอดีกว่าเรื่องบอลไทย มาว่ากันเรื่องบอลนอกดีกว่า เพราะยิ่งพูดถึงมันยิ่งขึ้น เอาเป็นว่าสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมมีความสุขมากๆ กับผลงานของทีมรักของผม เพราะทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้จริงๆ 3 ในถิ่นของตัวเอง แถมทีมอันดับสองก่อนหน้าผม ก็พลาดท่าพ่ายแพ้อย่างที่ผมคิดจริงๆ เลยทำให้ตอนนี้ ปืนใหญ่ของผมมีลุ้นแชมป์อีกครั้ง (ผมใช้คำนี้ได้เลยนะ) ถึงแม้สถิติที่ผ่านมาจะบอกว่า เชลซี มีโอกาสคว้าแชมป์ถึง 96% ก็ตาม แต่ผมก็ยังคงมีหวังอยู่ เพราะผมคิดเสมอว่า เชลซีต้องมีสะดุดบ้างสักสองสามนัดเป็นอย่างน้อยแน่นอน

รอลุ้นกันไปยาวๆ ครับ กับอีก 7 นัดที่เหลืออยู่ ถ้าปืนใหญ่ของผม เก็บได้ 21 แต้มเต็มๆ แล้วยังไม่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้อีก ก็ต้องยอมซูฮกให้กับเฮียมูเค้าจริงๆ ส่วนทีมอื่นผมบอกตามตรงเลยว่าไม่อยู่ในสายตาของผมแล้ว ไม่ว่าจะปิศาจแดง เรือใบ หงส์แดง หรือนักบุญก็ตามแต่ ต้องบอกเลยนะครับว่า ขออภัยไว้นะตรงนี้ด้วย พวกคุณหมดสิทธิคว้าแชมป์แล้วจริงๆ 555

วันนี้หมดเวลาของผมแล้ว ต้องขอตัวลาไปก่อน เพราะตั้งใจว่า จะไปหาสถานที่ชิลๆ เล่นน้ำสงกรานต์แบบเหงาๆ ตามประสาคนโสดสักนิด วันนี้ขอบคุณทุกท่านในการติดตาม ลาไปก่อน สวัสดีครับ

พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

เบิร์นลีย์ VS อาร์เซนอล ทีมตัวแสบเหมือนกันนะครับสำหรับเจ้าบ้าน แต่ผมบอกตามตรงเลยว่า ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ของปืนใหญ่แน่นอน นัดนี้ใส่เต็มสูบ บุกไม่มียั้ง ไล่ถล่มเจ้าถิ่น เรียกความมั่นใจก่อนที่จะไปเล่นเอฟเอคัพรอบรองชนะเลิศในสัปดาห์หน้าแน่นอน

ควีนสปาร์ค VS เชลซี เกมนัดนี้มันยังไม่ใช่เกมที่จะทำให้เชลซี สะดุดอย่างแน่นอน เพราะทีมที่เค้าบุกไปเยือนนั้น มันช่างห่างชั้นกันเหลือเกิน แถมปีนี้ เชลซี จะเน้นเป็นพิเศษเวลาเจอกับทีมเล็กๆ แบบนี้ เพราะฉะนั้น นัดนี้เชลซีคว้า 3 แต้มแน่นอน แต่บอกกองเชียร์ไว้ก่อนว่า ยิงไม่เยอะนะครับ

แมนฯ ยูฯ VS แมนฯ ซิตี้ ถือว่าโคตรบิ๊กแมตช์จริงๆ สำหรับนัดนี้ เพราะมันหมายถึงพื้นที่ของความปลอดภัยที่จะคว้าตั๋วไปถ้วยใหญ่ของยุโรปในปีหน้า นัดนี้ ถ้าใครขนะ ผมบอกได้เลยว่า การันตีที่สามเป็นอย่างน้อยแน่ๆ และผมก็เอาใจช่วยปิศาจแดงแบบเต็มตัวจริงๆ ด้วยเหตุผลอะไรคงบอกไม่ได้ แต่ผมแค่สัมผัสได้ถึงพลังงานความโหดเหี้ยมอะไรบางอย่างของเจ้าบ้าน ก็เท่านั้นเอง ฟันธง ปิศาจแดงชนะแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้