วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดูแล้วจะรักทหาร !  ภาพถ่ายชนะเลิศทหารอเมริกันกลางสมรภูมิรบปี 57

ดูแล้วจะรักทหาร ! ภาพถ่ายชนะเลิศทหารอเมริกันกลางสมรภูมิรบปี 57

  • Share:

ชีวิตทหารท่ามกลางสงคราม...สื่อสหรัฐฯ รายงานผลการตัดสิน การประกวดภาพถ่ายยอดเยี่ยมของทหารอเมริกัน ประจำปี 57 สะท้อนให้เห็นทั้งความเข้มแข็งและชีวิตของทหารอเมริกันในสมรภูมิรบที่อัฟกานิสถาน

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น สื่อยักษ์ใหญ่ในสหรัฐฯ รายงาน ผลการประกวดรางวัล ภาพถ่ายยอดเยี่ยมของทหารสหรัฐฯ ในสมรภูมิรบ ประจำปี 2557 (The U.S. military’s best Photos 2014) ซึ่งเปิดโอกาสให้เฉพาะบรรดาช่างภาพ ซึ่งเป็นทหารในกองทัพสหรัฐฯ ส่งภาพถ่ายเข้าประกวดเท่านั้น โดยการประกวดภาพถ่ายยอดเยี่ยมของทหารอเมริกันนี้ ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และกรรมการที่ทำหน้าที่ตัดสิน ได้แก่ หนังสือพิมพ์ The Stars and Stripes ในสหรัฐฯ

สำหรับช่างภาพทหารที่คว้ารางวัล ช่างภาพยอดเยี่ยมประจำปี 2557 ได้แก่ จ่าเวอร์นอน ยอง แห่งกองทัพอากาศ ซึ่งยังเป็นช่างภาพของ ‘แอร์แมน แมกกาซีน’ (Airman Magazine) นิตยสารทางการของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ด้วย

ภาพอีกมุม นักบิน F-16 ขณะเติมเชื้อเพลิงกลางอากาศ

ส่วนเหตุผลที่คณะกรรมการตัดสินให้จ่าเวอร์นอน ยอง คว้ารางวัลช่างภาพทหารยอดเยี่ยมปี 2557 นั้น เป็นเพราะภาพถ่ายของเขา แสดงให้เห็นถึงพลังความเข้มแข็ง และชีวิตของทหารสหรัฐฯ กลางสมรภูมิสงคราม โดยภาพถ่ายหลายภาพของจ่าเวอร์นอน ยอง ที่ชนะเลิศนั้น รวมถึงภาพนักบินประจำเครื่องบิน F-16 ขณะนำเครื่องเติมน้ำมันกลางอากาศ , ทหารอเมริกันพักผ่อนด้วยการตีกอล์ฟ ในทะเลทรายที่อัฟกานิสถาน หรือภาพทหารหญิงดีใจที่ชนะไพ่ ระหว่างรอเคลื่อนกำลังพลในอัฟกานิสถาน

 

ทหารหน่วยพิเศษของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ฝึกซ้อมลอยตัวอยู่ในน้ำ ทั้งที่ถูกมัดมือและเท้า
ทหารหน่วย ที่ 4 สังกัด กองคัลวารีที่ 2 กระโดดข้ามลำธารเล็กๆ ใน จ.กันดาฮาร์ อัฟกานิสถาน
ทหารหน่วยรบพิเศษ ที่ 22 ไต่บันไดขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ชีนุก CH-47 จากมหาสมุทร
พ.ท.หญิง แจ๊คลีน ทรอสเปอร์ ดีใจหลังชนะเล่นไพ่ ระหว่างรอเคลื่อนกำลังพลในอัฟกานิสถาน
ทหารอเมริกัน พักผ่อนด้วยการตีลูกกอล์ฟ ในอัฟกานิสถาน
ทหารชาวอัฟกานิสถาน สวดมนต์ และเคลื่อนศพทหารที่เสียชีวิตจากการสู้รบ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพ จาก CNN

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้