วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัลลาไดซ์' ไม่กั๊ก! ฝันอยากคุม 'ปิศาจแดง' สักครั้งในชีวิต

"บิ๊กแซม" ยอมรับ พร้อมคุมทีมปิศาจแดง หากได้รับโอกาสในอนาคต และเผยว่าเป็นแฟนตัวยงของทีมมาอย่างยาวนาน อีกทั้งเข้าไปเชียร์ทีมรักในรังโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เพื่อหาแรงบันดาลใจอยู่บ่อยครั้งอีกด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 เม.ย. ว่า แซม อัลลาไดซ์ นายใหญ่ของทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทีมเก่าแก่แห่งกรุงลอนดอน ออกมายอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า มีความฝันอย่างทะเยอทะยานในการคุมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในอนาคต และพร้อมรับข้อเสนอโดยไม่ลังเลใจ หากบอร์ดบริหารของทีมปิศาจแดงยื่นข้อเสนอมาให้

กุนซือวัย 60 ปี เข้ามาคุมทีมขุนค้อน ตั้งแต่ปี 2011 และถูกคาดหมายว่าอาจจะสละตำแหน่งนายใหญ่แห่งถิ่น อัพตัน ปาร์ค หลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้ เนื่องจากยังไม่สามารถเจรจาสัญญาใหม่กับทีมได้ และมีข่าวลือหนาหูว่า ราฟาเอล เบนิเตซ อาจจะกลับสู่ลีกเมืองผู้ดีอีกครั้ง ด้วยการเข้ามารับตำแหน่งแทนเขาในฤดูกาลหน้า

อย่างไรก็ตาม อัลลาไดซ์ ได้เผยกับสำนักข่าว บีที สปอร์ต ว่า มีความฝันที่อยากจะคุมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สักวันในอนาคต หลังจากออกมา อยากรับก่อนหน้านี้ว่า เคยเป็นแฟนตัวยงของทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกหลายสมัย และเข้าไปให้กำลังใจทีมรักในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด อยู่หลายครั้งด้วยกัน

"ผมคิดว่า ถ้าบอกออกไปว่าสโมสรเวสต์แฮม ไม่ใช่ทีมในฝันที่ผมต้องการเข้ามาคุมทีม ผมคงต้องมีปัญหากับแฟนบอลแน่นอน แต่ทีมที่ผมต้องการเข้าไปมีส่วนร่วมคือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะสมัยที่ผมพยายามพาโบลตัน เลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีก ผมใช้เวลาบ่อยครั้งในการเข้าไปชมเกมของทีมที่เล่นใน โอลด์ แทรฟเฟิร์ด เพื่อเข้าไปศึกษาเกมและหาไอเดียในการพัฒนาทักษะในการคุมทีมอยู่เสมอ รวมถึงเมื่อผมพาทีมไปเยือนที่นั่นทุกครั้ง ผมมีความรู้สึกได้เป็นอย่างดีว่า พวกเขาคือสโมสรอันดับหนึ่งของประเทศ ซึ่งผมอยากเข้าไปมีส่วนร่วมในฐานะผู้จัดการทีม หากได้รับโอกาสในอนาคต" อัลลาไดซ์ เผย.

"บิ๊กแซม" ยอมรับ พร้อมคุมทีมปิศาจแดง หากได้รับโอกาสในอนาคต และเผยว่าเป็นแฟนตัวยงของทีมมาอย่างยาวนาน อีกทั้งเข้าไปเชียร์ทีมรักในรังโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เพื่อหาแรงบันดาลใจอยู่บ่อยครั้งอีกด้วย... 9 เม.ย. 2558 09:49 9 เม.ย. 2558 10:06 ไทยรัฐ