วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทอ.เหินฟ้า นำแรงงานประมงเกาะอัมบน ถึงดอนเมืองเย็นนี้

โฆษก ทอ. เผย เครื่องบินกองทัพอากาศ ได้รับแรงงานลูกเรือประมงไทย 68 คน เตรียมเหินฟ้าบินกลับบ้านเกิดเย็นนี้ โดยให้ญาติพี่น้องที่จะมารอรับ ไปคอยได้ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง...


เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 58 พล.อ.อ.มณฑล สัชฌุกร โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้มอบหมายให้กองทัพอากาศ จัดเตรียมเครื่องบินลำเลียงแบบที่ 8 (C-130H) จำนวน 1 เครื่อง เดินทางไปรับแรงงานไทย และเจ้าหน้าที่ทางการไทยที่เกาะอัมบน ประเทศอินโดนีเซีย โดยออกเดินทางตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (8 เม.ย. 58) นั้น คณะเจ้าหน้าที่ทำงานของกองทัพอากาศ ได้รายงานมาว่า เครื่องบินได้เดินทางถึงเกาะอัมบน เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวานนี้ และได้มีการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ของกระทรวงการต่างประเทศ และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในการเตรียมนำแรงงานไทย ซึ่งเป็นลูกเรือประมง เดินทางกลับเป็นที่เรียบร้อย


ทั้งนี้เมื่อเวลา 07.15 น. วันนี้ เครื่องบินลำเลียงแบบที่ 8 ได้ออกเดินทางจากเกาะอัมบน ประเทศอินโดนีเซีย กลับประเทศไทย โดยมีผู้โดยสารประกอบด้วย แรงงานไทย จำนวน 68 คน คณะทำงานของกระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และสื่อมวลชน จำนวน 17 คน คณะทำงานของกองทัพอากาศพร้อมลูกเรือ จำนวน 22 คน โดยจะมาถึงท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ในเวลาประมาณ 15.15 น. จากนั้นคณะแรงงานไทย และกระทรวงฯ จะขึ้นรถโดยสารของกองทัพอากาศ เดินทางไปยังท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อดำเนินกรรมวิธีในการเข้าเมืองและเดินทางไปยัง ศูนย์ช่วยเหลือแรงงานไทย ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่คลอง 5 จังหวัดปทุมธานี โดยญาติพี่น้องที่จะมารับแรงงานไทยดังกล่าว ขอให้ไปรอรับได้ที่ ท่าอากาศยานดอนเมือง.

โฆษก ทอ. เผย เครื่องบินกองทัพอากาศ ได้รับแรงงานลูกเรือประมงไทย 68 คน เตรียมเหินฟ้าบินกลับบ้านเกิดเย็นนี้ โดยให้ญาติพี่น้องที่จะมารอรับ ไปคอยได้ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง... 9 เม.ย. 2558 09:33 9 เม.ย. 2558 10:12 ไทยรัฐ