วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด!นักดนตรีร้านดังเมืองร้อยเอ็ดซิ่งเก๋งประสานงารถทัวร์ดับ 5 เจ็บ10

สลด!นักดนตรีร้านดังเมืองร้อยเอ็ดซิ่งเก๋งประสานงารถทัวร์ดับ 5 เจ็บ10

  • Share:

นักร้องร้านดังเมืองร้อยเอ็ด ซิ่งเก๋งก่อนขึ้นโชว์ดนตรีสด เสียหลักพุ่งชนรถทัวร์อย่างจัง ไฟลุกท่วมรถเก๋งพังยับมีผู้เสียชีวิต 5 ศพ บาดเจ็บอีกนับ 10 จนท.เร่งนำส่งโรงพยาบาลร้อยเอ็ดช่วยเหลือด่วน

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึก วันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.ต.ชาญชัย นนท์ชนะ พงส.สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุรถบัสชนกับรถเก๋งเกิดไฟลุกไหม้หนัก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก บริเวณถนนสายร้อยเอ็ด-มหาสารคาม ระหว่าง กม.14–15 บ้านเขียดเหลือง หมู่ 4 ต.ปอภาร อ.เมืองร้อยเอ็ด เร่งรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุใกล้กับจุดกลับรถ พบเศษกระจกแตกกระจายเกลื่อนถนน ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบไฟกำลังลุกไหม้รถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กง 8473 มหาสารคาม อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำช่วยดับไฟ พบสภาพรถพังยับเยิน เครื่องยนต์หลุดออกจากตัวรถ ภายในเบาะนั่งพบร่างผู้เสียชีวิต 3 ศพ ถูกไฟคลอก นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นหญิง ทางเจ้าหน้าที่ช่วยออกมาจากรถได้อีก 2 ราย ก่อนนำส่งโรงพยาบาลร้อยเอ็ด

ห่างไปประมาณ 10 เมตร พบรถทัวร์ชั้น ป.1 สีฟ้าขาว สายกรุงเทพ–อุบลฯ หมายเลขข้างรถ 25–15 หมายเลขทะเบียน 10- 2934 พระนครศรีอยุทธยา จอดยู่สภาพด้านหน้าพังยับ และที่เบาะนั่งคนขับ มีผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุประมาณ 50 ปี และมีผู้โดยสารที่ร่วมเดินทางมากับรถทัวร์ ได้รับบาดเจ็บอีกนับ 10 ราย พบสภาพหญิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมาอีก 1 ราย

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บที่นั่งมากับรถเก๋งคันดังกล่าวนั้น เป็นนักร้อง-นักดนตรี ของร้านตะวันแดงใน จ.ร้อยเอ็ด ระหว่างขับรถมาจาก จ.มหาสารคาม นั่งมาด้วยกัน 5 คน เพื่อมุ่งหน้าจะไปแสดงดนตรี-ร้องเพลงที่ร้านดังกล่าว แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ คนขับรถเกิดเสียหลักข้ามเลนพุ่งเข้าประสานงาอย่างแรงเสียงดังสนั่น กับรถทัวร์ที่วิ่งมาจาก จ.อุบลราชธานี มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ โดยมีผู้ร่วมโดยสารนั่งมาในรถประมาณ 10 คน ทำให้รถทัวร์เสียหลักลากรถเก๋งตกถนนจนเกิดไฟลุกท่วม เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้