วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอสซีบีทุ่ม 300 ล.เอาใจนักปั่น

นายวิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือเอสซีบี เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมกับบริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการลู่ปั่นจักรยานท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อยกระดับเป็นลู่ปั่นจักรยานที่ดีในระดับสากล และขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ในโลก ที่เป็นลู่ปั่นจักรยานที่คนต้องการมาปั่นมากที่สุด โดยเบื้องต้นธนาคารใช้งบในการดำเนินการ 300 ล้านบาท พร้อมทั้งรับผิดชอบดูแลและบำรุงรักษาลู่ปั่นจักรยานตลอดระยะเวลา 10 ปี

“งบที่ใช้ในครั้งนี้เป็นงบกิจกรรมเพื่อสังคมการนำเงินไปพัฒนาลู่ปั่นจักรยาน เป็นการเข้าถึงประชาชน และเห็นผลได้เร็วมีผลดีต่อสุขภาพ แต่ที่ธนาคารตั้งใจทำไม่ต้องการให้หรู แต่ให้มีมาตรฐานสากล ให้ทุกเพศทุกวัยเข้ามาใช้บริการได้ แต่เมื่อการปรับปรุงเสร็จก็จะมีการตั้งชื่อลู่ปั่นจักรยานใหม่อีกที”

ทั้งนี้พัฒนาลู่ปั่นจักรยานใช้เวลา 120 วัน เริ่มปิดปรับปรุงประมาณปลายเดือน พ.ค.นี้ และกลับมาเปิดให้บริการเดือน ต.ค.58 การปรับปรุงประกอบด้วย การปรับปรุงผิวทางลู่ปั่นจักรยานรอบนอก ระยะทาง 23.50 กิโลเมตร ให้เรียบได้มาตรฐานระดับสากล จัดสร้างจุดพัก ติดตั้งป้ายกฎ กติกาและข้อมูลอื่นที่เป็นประโยชน์ในบริเวณลู่ปั่นจักรยานรอบนอก จัดสร้างลู่ปั่นจักรยานรอบในเพิ่มเติมรวมระยะทาง 1 กิโลเมตร สร้างห้องน้ำ จัดพื้นที่ร้านอาหารและเครื่องดื่ม จัดให้มีสิ่งอำนวยความสะดวก ตลอดจนระบบรักษาความปลอดภัยของนักปั่นจักรยาน เช่น ระบบกล้องวงจรปิด และระบบไฟฟ้าแสงสว่างโดยรอบตลอดระยะทางของลู่ปั่นรอบนอก เพื่อให้สามารถเปิดให้บริการได้ถึงเวลา 22.00 น. และมีการใช้เทคโนโลยี RFID ในระบบลงทะเบียนผู้ปั่นจักรยานเพื่อตรวจสอบการผ่านเข้า-ออก.

นายวิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือเอสซีบี เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมกับบริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโ 9 เม.ย. 2558 01:46 9 เม.ย. 2558 01:46 ไทยรัฐ