วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายบุกยิงถล่มชาวบ้านไทยพุทธ 2 จุด ดับ 2 เจ็บ 2

คนร้ายบุกยิงถล่มชาวบ้านไทยพุทธ 2 จุด ดับ 2 เจ็บ 2 ตร.คาดเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ต้องการสร้างสถานการณ์อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบพร้อมสั่งการให้เฝ้าระวัง พื้นที่เชื่อมต่อ 3 จังหวัดชายแดนรวมทั้งแหล่งเศรษฐกิจ ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 8 เม.ย. 58 พ.ต.ต.เดชธนา ทองสุวรรณ พงส.สภ.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่ร้านขายของชำเลขที่ 98/1 หมู่6 ถนนสายสะบ้าย้อย-กาบัง ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย ห่างจากฐานปฏิบัติการหน่วยเฉพาะกิจ ตชด.ที่ 43 ประมาณ 200 เมตร มีชาวบ้านเสียชีวิตและบาดเจ็บอยู่ที่เกิดเหตุ เดินทางตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิเชียร ยันตรัตน์ ผกก.สภ.สะบ้าย้อย พ.ต.ท.สราวุธ เจี้ยงเต็ม รอง ผกก.สส.และชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว หน้าบ้านบริเวณโต๊ะม้าหินอ่อน พบหญิงชาวไทยพุทธถูกยิง 2 ศพ ประกอบด้วย นางมยุรี หรือแมว หม่อมมณี อายุ 39 ปี ถูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าศีรษะและลำตัวเสียชีวิต และนางอุบล ฤทธิ์ไกร อายุ 56 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาดเดียวกัน เข้าศีรษะและลำตัวหลายนัดเสียชีวิตเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน มีพลเมืองดีช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลสะบ้าย้อยก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ นางวาสนา หรือจุ๋ม ด้วงทอง อายุ 35 ปี ถูกยิงที่ขาขวาบาดเจ็บสาหัส ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 7 ปลอก เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน และจุดที่2 เกิดเหตุในพื้นที่หมู่ 1 ต.เปียน คนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีเทาดำ ตามประกบยิง นายมูฮัมหมัดซักรี สาแล๊ะ อายุ 45 ปี อดีตข้าราชการทหารถูกลูกกระสุนเข้าบริเวณแขนและขา ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลสะบ้าย้อย หลังก่อเหตุคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ทางถนนสายสะบ้าย้อย-เปียน ตำรวจเร่งวิทยุสกัดจับแต่ยังไร้วี่แวว

จากการสอบสวนทราบว่า นางบุญเจือ สวัสดิ์รักษา อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านที่รอดตายหวุดหวิดทราบว่า ขณะเกิดเหตุตนเองเข้าบ้านไปหยิบน้ำปลาหวาน ส่วนเพื่อนบ้านที่เสียชีวิต และบาดเจ็บนั้นกำลังนั่งล้อมวงที่โต๊ะม้าหิน เพื่อจะกินมะม่วงน้ำปลาหวานกัน จากนั้นได้มีคนร้ายจำนวน 4 คน ใช้รถจักรยานยนต์สองคัน ไม่ทราบสี ยี่ห้อ และทะเบียน นั่งซ้อนกันมา คนร้ายใช้ผ้าคลุมปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดรถแล้ว คนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย 2 คน ได้ชักปืนพกสั้น 2 กระบอก กระหน่ำยิงใส่กลุ่มหญิงชาวไทยพุทธที่นั่งอยู่บริเวณดังกล่าวกว่าสิบนัด ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้บาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายได้เร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไปกับความมืดอย่างรวดเร็ว

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่า น่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ที่ต้องการสร้างสถานการณ์ความรุนแรง และทำร้ายชาวไทยพุทธ เพราะในพื้นที่ส่วนใหญ่มีชาวไทยพุทธอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ.

คนร้ายบุกยิงถล่มชาวบ้านไทยพุทธ 2 จุด ดับ 2 เจ็บ 2 ตร.คาดเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ต้องการสร้างสถานการณ์อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบพร้อมสั่งการให้เฝ้าระวัง พื้นที่เชื่อมต่อ3 จังหวัดชายแดนรวมทั้งแหล่งเศรษฐกิจ ... 9 เม.ย. 2558 01:03 9 เม.ย. 2558 03:04 ไทยรัฐ