วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงราย ฝนตกหนัก จยย.เสียหลักชนเสาไฟฟ้า ดับคาที่1

แม่จัน เชียงราย ฝนตกหนัก เกิดอุบัติเหตุพร้อมกัน 2 ราย จยย.ชนเสาไฟฟ้า ดับ 1 ขณะที่อีกรายรถกระบะชนราวสะพานตกคูน้ำ โชคดี ไม่เสียชีวิตแค่บาดเจ็บเล็กน้อย 

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 8 เมษายน 2558 พ.ต.ต.วชิระ อินทะรังษี พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งมีเหตุรถจักรยานยนต์ชนเสาไฟฟ้า คนขับรถดับคาที่ ที่หน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลป่าสัก อ.เชียงแสน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมาน ไกรพล ผกก.สภ.เชียงแสน แพทย์เวรโรงพยาบาลเชียงแสน และรถกู้ภัยอนุภาวธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ อยู่ริมถนนสายเชียงแสน – แม่จัน ที่เสาไฟฟ้าริมรั้วหน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลป่าสัก พบร่างของนายประสิทธิ์ แพงบุญ อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 623 ม.3 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย นอนเสียชีวิต ข้างเสาไฟฟ้า สภาพศพร่างนอนบนฟุตปาทศีรษะห้อยตกอยู่ที่พื้นถนน ท้ายทอยยุบเลือดไหลนองพื้น ห่างออกไปประมาณ 5 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน ขลย 229 เชียงราย ยางล้อหน้าระเบิดฉีดขาด วงล้อบิดงอ

สอบสวนญาติของนายประสิทธิ์ ทราบว่า นายประสิทธิ์ ทำงานอยู่ที่บริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่งใน อ.แม่จัน จ.เชียงราย จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก นายประสิทธิ์ ขี่รถจักรยานยนต์จากที่ทำงานเพื่อกลับบ้าน ก่อนถึงบ้านประมาณ 200 เมตร นายประสิทธิ์ได้ขี่รถย้อนศรเพื่อจะเลี้ยวข้ามถนนกลับเข้าบ้าน รถได้เกิดเสียหลักพุ่งปีนฟุตปาทขึ้นไปชนเสาไฟฟ้าอย่างแรง ทำให้ร่างกระเด็นไปกระแทกเสาจนท้ายทอยยุบ ศีรษะน็อกพื้น เป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่

เวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ รับแจ้งว่า มีเหตุรถกระบะปิกอัพเสียหลักชนราวสะพานข้ามคูน้ำเข้าบ้านของชาวบ้าน รถตกลงไปในคูน้ำ ที่บ้านแม่คำใต้ ม.11 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จึงรุดออกไปสอบสวน พบรถกระบะปิกอัพโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน บษ 6950 เชียงราย ท้ายกระบะติดโครงเหล็กบรรทุกสินค้า พลิกตะแคงในคูน้ำข้างถนนสายบ้านปางหมอปวง – บ้านป่าถ่อน ด้านหน้ารถพังยับ และที่ราวเหล็กสะพานข้ามคูน้ำเข้าบ้านของชาวบ้านถูกชนจนได้รับความเสียหาย ทราบชื่อคนขับ นายวสันต์ คำเวียง อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 179 ม.10 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บ ให้การว่า ได้ขับรถคันดังกล่าวจากบ้านที่ บ้านศรีบุญยืน ม.10 ต.ศรีดอนมูล เพื่อจะไปที่ตัวอำเภอเชียงแสน ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุ เนื่องจากฝนตกหนัก รถของตนเกิดเสียหลักแฉลบพุ่งเข้าชนราวสะพานเข้าบ้าน จนรถตะแคงตกลงไปในคูน้ำ ดีว่าในคูน้ำไม่มีน้ำ ตนจึงรอดออกมาได้ เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการต่อไป.

แม่จัน เชียงราย ฝนตกหนัก เกิดอุบัติเหตุพร้อมกัน 2 ราย จยย.ชนเสาไฟฟ้า ดับ 1 ขณะที่อีกรายรถกระบะชนราวสะพานตกคูน้ำ โชคดี ไม่เสียชีวิตแค่บาดเจ็บเล็กน้อย 9 เม.ย. 2558 00:42 9 เม.ย. 2558 08:23 ไทยรัฐ