วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จา พนม วอนสื่อเสนอข่าวเชิงบวก ไม่สนเสี่ยเจียงรอเจรจา (ชมคลิป)

จา พนม เดินทางกลับเมืองไทยเพื่อมารับรางวัล Muay Thai Live Award 2015 เจอนักข่าวถามเรื่องข้อพิพาทกับสหมงคลฟิลม์ แต่เจ้าตัวไม่ขอพูด ปัดให้เป็นเรื่องของฝ่ายกฎหมาย ส่วนตัวขอมุ่งเน้นแต่งานที่อยู่ตรงหน้า...


วันนี้ จา พนม เดินทางกลับเมืองไทยเพื่อมารับรางวัล Muay Thai Live Award 2015 แล้วมีสื่อถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นได้มีการพูดคุยกับทางสหมงคลฟิลม์หรือยัง? "วันนี้ผมมาแสดงความยินดีและอยากพูดในสิ่งที่ดีๆ ไม่อยากพูดอะไรที่มันพาดพิง วันนี้เป็นวันแห่งความสำเร็จ น่าจะมาช่วยกันส่งเสริมในการที่จะคิดบวกเพื่อประเทศชาติครับ"

ทำไมทางเราถึงไม่ออกมาพูดชี้แจงกับเรื่องนี้ "......(คิดนาน) เราไม่ขอพูดถึงดีกว่านะครับ" แล้วเมื่อไหร่ถึงจะเข้าไปจัดการให้มันเสร็จสิ้นเพราะเหมือนมันค้างคายาวนาน? "ตอนนี้ทุกฝ่ายเขาต่างทำหน้าที่ ในส่วนตัวของผมก็ถ่ายทำภาพยนตร์ สร้างภาพยนตร์" กลัวจะมีผลกับหนังเรื่องอื่นๆ อีกมั้ย เพราะคนไทยไม่อยากมาลุ้นระทึก แบบจะโดนศาลสั่งอีก? " อ๋อ....ตรงนี้ เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ และฝ่ายกฎหมาย แต่ละฝ่ายก็ทำหน้าที่ของตัวเองอยู่แล้ว ส่วนตัวผมก็ทำหน้าที่โฟกัสของผมแค่นั้นเอง ผมเพียงแค่ตั้งใจทำหน้าที่ของผมให้ดี นั่นคือการแสดง"

เหมือนทางเสี่ยเจียง รอให้พี่จา เข้าไปไกล่เกลี่ยเจรจา? "อันนี้ผมไม่ขอตอบแล้วกันนะครับ" อยากให้บทสรุปมันเป็นยังไง? "ผมสร้างมวยไทยและไปเปิดตลาดฮอลลีวูดแล้ว และหนัง อยากให้สนับสนุนและคิดในทางที่บวกช่วยร่วมมือร่วมใจกันทำ ฝ่าวิกฤติตรงนี้ เพราะผมบอกฝรั่งว่า เมืองไทยน่าอยู่มาก มีหนังหลายเรื่องเข้ามาถ่ายทำที่นี่หลายเรื่อง และก็พูดในทางที่ดีๆ ไม่เคยที่จะพูดประเทศไทยในทางที่ไม่ดี วิงวอนสื่อให้ช่วยกระจายข่าวนะครับ สร้างสื่อในแง่บวก หรือ โพซิทีฟนะครับ ส่วนเรื่องอื่นๆ ผมคงไม่ชี้แจงอะไร".

จา พนม เดินทางกลับเมืองไทยเพื่อมารับรางวัล Muay Thai Live Award 2015 เจอนักข่าวถามเรื่องข้อพิพาทกับสหมงคลฟิลม์ แต่เจ้าตัวไม่ขอพูด ปัดให้เป็นเรื่องของฝ่ายกฎหมาย ส่วนตัวขอมุ่งเน้นแต่งานที่อยู่ตรงหน้า... 8 เม.ย. 2558 21:42 9 เม.ย. 2558 11:17 ไทยรัฐ