วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟคลอกสยองคารถ! หนุ่มพะเยา เมาจอดนอนข้างทาง

หนุ่มเมืองพะเยา วัย 26 ปี เสียชีวิตอยู่ในรถที่ถูกไฟไหม้ขณะจอดข้างทาง แพทย์ผ่าศพพบว่า สำลักควัน เพื่อนบอกผู้ตายไปเที่ยวดื่มกินแล้วมาจอดรถนอนพัก คาดรถที่ติดแก๊สเกิดรั่วก่อนที่ไฟจะลุกไหม้คลอกจนตายคาที่...

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงาน ช่วงเวลา 02.30 น. กลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.ยศพนธ์ หลักดี ร้อยเวร สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งว่ามีเหตุรถเก๋งถูกไฟไหม้ทั้งคันบนถนนพหลโยธิน สายพะเยา–งาว ขาเข้าเมืองบริเวณหน้าโรงพยาบาลชุมชนแม่กา ต.แม่กา อ.เมืองพะเยา หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลแม่กา และหน่วยกู้ภัย 

ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีขาว ทะเบียน กจ 3122 พะเยา ติดแก๊ส CNG เนื่องจากมีไฟไหม้ลุกท่วมทั้งคัน จึงช่วยกันดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที พบว่าในรถ มีร่างคนถูกไฟไหม้เสียชีวิตติดอยู่ จึงช่วยกันนำออกมาจากรถส่ง รพ.พะเยา

ต่อมาเวลาบ่ายวันเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับแพทย์นิติเวช รพ.พะเยา ผ่าพิสูจน์ศพ พบสาเหตุการตายว่า ผู้ตายสำลักควันไฟ และทราบชื่อคือ นายณัฐนันท์ อินดำรง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 3 ต.ท่าวังทอง อ.เมืองพะเยา เป็นเจ้าของรถ

จากการสอบถามเพื่อนผู้ตาย ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายณัฐนันท์ได้ไปเที่ยวดื่มกินในร้านอาหารย่านหน้ามหาวิทยาลัย ต.แม่กา แล้วขับรถมาจอดพัก คาดว่าคงจะเกิดจากอาการเมาขับต่อไม่ไหว แต่ขณะนอนหลับ รถที่ติดแก๊สอาจมีการรั่วซึมออกมาจนเกิดไฟไหม้ และได้คลอกจนเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ จะได้มาตรวจหาหลักฐาน เพื่อหาสาเหตุไฟไหม้รถอีกครั้งว่า เกิดจากสาเหตุใดแน่.

หนุ่มเมืองพะเยา วัย 26 ปี เสียชีวิตอยู่ในรถที่ถูกไฟไหม้ขณะจอดข้างทาง แพทย์ผ่าศพพบว่าสำลักควัน เพื่อนบอกผู้ตายไปเที่ยวดื่มกินแล้วมาจอดรถนอนพัก คาดรถที่ติดแก๊สเกิดรั่วก่อนที่ไฟจะลุกไหม้คลอกจนตายคาที่... 8 เม.ย. 2558 21:04 9 เม.ย. 2558 06:05 ไทยรัฐ