วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉาว! ตุ๊กตาดังจากเกาหลี ถูกมือดีฉกหายกลางกรุงฯ

แชร์ว่อนเน็ต ตุ๊กตายอดฮิตในวงการ BJD นำเข้าจากเกาหลี ถูกฉกหาย หลังออกบูธในงานดอลโทเปีย

เป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ หลังจากบริษัทผู้ผลิตตุ๊กตาเรซิ่นชื่อดัง 'ลาติ ดอลล์' (Lati Doll) ซึ่งเป็นผู้ผลิตตุ๊กตา BJD (Ball Jointed Doll) จากประเทศเกาหลีใต้ ได้เดินทางมาร่วมงานออกบูธจำหน่ายสินค้าในงาน ดอลโทเปีย (Dolltopia) ที่โรงแรมจัสมิน ย่านสุขุมวิท เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา และถูกมือดีฉกหายไป 2 ตัว

ล่าสุด 'คุณเศรษฐ' ตัวแทนผู้จัดงานดอลโทเปีย เปิดเผยกับทางไทยรัฐออนไลน์ว่า ตุ๊กตา 2 ตัวที่ถูกมือดีฉกหายไป เป็นตุ๊กตาตัวต้นแบบที่เตรียมส่งให้ดีลเลอร์ชาวไทย ซึ่งถูกผลิตโดย 'ลาติ ดอลล์' ประเทศเกาหลีใต้ โดยช่วงที่เกิดเหตุตุ๊กตาไม่ได้ถูกตั้งวางออกบูธแต่อย่างใด ส่วนผู้ก่อเหตุขโมย เบื้องต้นยังไม่สามารถตรวจสอบได้ เนื่องจากพื้นที่จัดงานเป็นห้องประชุมภายในโรงแรม และวันดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมงานถึง 1,000 คน รวมถึงไม่มีกล้องวงจรปิดส่องถึงจุดที่เกิดเหตุ และหลังเกิดเรื่องผู้ผลิตไม่ได้เดินทางไปแจ้งความ เนื่องจากมีธุระต้องไปพัทยาต่อ สำหรับมูลค่าตุ๊กตาที่หายไป ตัวละประมาณ 10,000 บาท ไม่ได้ถึงกับเป็น 2 ตัวสุดท้ายของโลก แต่มีมูลค่าทางจิตใจมาก เนื่องจากเป็น 2 ตัวสุดพิเศษ ที่ถูกผลิตขึ้นเป็นตัวต้นแบบ และเตรียมส่งให้ลูกค้าชาวไทย แต่หายไปเสียก่อน หากผู้ใดพบเบาะแส สามารถแจ้งได้ที่เฟซบุ๊ก 'Dolltopia' สำหรับจุดที่สังเกตเห็นได้ชัดทั้ง 2 ตัว จะมีสีผิวอมชมพู และมีหนึ่งตัวที่ไม่ถูกแต่งหน้า ซึ่งผู้ที่จะแต่งหน้าได้จะต้องเป็นมืออาชีพโดยเฉพาะ

สำหรับตุ๊กตา BJD (Ball Jointed Doll) เป็นตุ๊กตาที่ผลิตตามออเดอร์ ทำด้วยมือ เอกลักษณ์คือมีข้อต่อ สามารถขยับได้ ผิวตุ๊กตาทำจากเรซิ่น สามารถเปลี่ยนสีลูกตาได้ รวมถึงเสื้อผ้า หน้า ผม ก็เปลี่ยนได้เช่นกัน ราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10,000 - 50,000 บาท

แชร์ว่อนเน็ต ตุ๊กตายอดฮิตในวงการ BJD นำเข้าจากเกาหลี ถูกฉกหาย หลังออกบูธในงานดอลโทเปีย 8 เม.ย. 2558 20:15 9 เม.ย. 2558 11:14 ไทยรัฐ


advertisement