วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฉาว! ตุ๊กตาดังจากเกาหลี ถูกมือดีฉกหายกลางกรุงฯ

ฉาว! ตุ๊กตาดังจากเกาหลี ถูกมือดีฉกหายกลางกรุงฯ

  • Share:

แชร์ว่อนเน็ต ตุ๊กตายอดฮิตในวงการ BJD นำเข้าจากเกาหลี ถูกฉกหาย หลังออกบูธในงานดอลโทเปีย

เป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ หลังจากบริษัทผู้ผลิตตุ๊กตาเรซิ่นชื่อดัง 'ลาติ ดอลล์' (Lati Doll) ซึ่งเป็นผู้ผลิตตุ๊กตา BJD (Ball Jointed Doll) จากประเทศเกาหลีใต้ ได้เดินทางมาร่วมงานออกบูธจำหน่ายสินค้าในงาน ดอลโทเปีย (Dolltopia) ที่โรงแรมจัสมิน ย่านสุขุมวิท เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา และถูกมือดีฉกหายไป 2 ตัว

ตุ๊กตาตัวกลาง คล้ายกับที่หายไป ภาพจากคุณ Waraporn Yammy

ล่าสุด 'คุณเศรษฐ' ตัวแทนผู้จัดงานดอลโทเปีย เปิดเผยกับทางไทยรัฐออนไลน์ว่า ตุ๊กตา 2 ตัวที่ถูกมือดีฉกหายไป เป็นตุ๊กตาตัวต้นแบบที่เตรียมส่งให้ดีลเลอร์ชาวไทย ซึ่งถูกผลิตโดย 'ลาติ ดอลล์' ประเทศเกาหลีใต้ โดยช่วงที่เกิดเหตุตุ๊กตาไม่ได้ถูกตั้งวางออกบูธแต่อย่างใด ส่วนผู้ก่อเหตุขโมย เบื้องต้นยังไม่สามารถตรวจสอบได้ เนื่องจากพื้นที่จัดงานเป็นห้องประชุมภายในโรงแรม และวันดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมงานถึง 1,000 คน รวมถึงไม่มีกล้องวงจรปิดส่องถึงจุดที่เกิดเหตุ และหลังเกิดเรื่องผู้ผลิตไม่ได้เดินทางไปแจ้งความ เนื่องจากมีธุระต้องไปพัทยาต่อ สำหรับมูลค่าตุ๊กตาที่หายไป ตัวละประมาณ 10,000 บาท ไม่ได้ถึงกับเป็น 2 ตัวสุดท้ายของโลก แต่มีมูลค่าทางจิตใจมาก เนื่องจากเป็น 2 ตัวสุดพิเศษ ที่ถูกผลิตขึ้นเป็นตัวต้นแบบ และเตรียมส่งให้ลูกค้าชาวไทย แต่หายไปเสียก่อน หากผู้ใดพบเบาะแส สามารถแจ้งได้ที่เฟซบุ๊ก 'Dolltopia' สำหรับจุดที่สังเกตเห็นได้ชัดทั้ง 2 ตัว จะมีสีผิวอมชมพู และมีหนึ่งตัวที่ไม่ถูกแต่งหน้า ซึ่งผู้ที่จะแต่งหน้าได้จะต้องเป็นมืออาชีพโดยเฉพาะ

สำหรับตุ๊กตา BJD (Ball Jointed Doll) เป็นตุ๊กตาที่ผลิตตามออเดอร์ ทำด้วยมือ เอกลักษณ์คือมีข้อต่อ สามารถขยับได้ ผิวตุ๊กตาทำจากเรซิ่น สามารถเปลี่ยนสีลูกตาได้ รวมถึงเสื้อผ้า หน้า ผม ก็เปลี่ยนได้เช่นกัน ราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10,000 - 50,000 บาท

เพจดังช่วยแชร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้