วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุถล่มสัตหีบ! ฟ้าผ่าเสาไฟล้มทับบ้าน-รถพัง 3 คัน

พายุถล่มสัตหีบ! ฟ้าผ่าเสาไฟล้มทับบ้าน-รถพัง 3 คัน

  • Share:

พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำสร้างความเสียหายในหลายพื้นที่ ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีทั้งฝนตกหนัก ลมแรง แถมด้วยฟ้าผ่าเสาไฟฟ้า 3 ต้น ล้มทับหลังคาบ้านและรถพังไป 3 คัน ทำให้รถติดยาว กระแสไฟฟ้าดับ วุ่นไปทั้งเมือง...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 8 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดพายุฝนตกหนัก และมีลมพัดแรง ในพื้นที่ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทำให้ถนนหลายสายรถติดเป็นทางยาว ชาวบ้านที่มีบ้านพักอาศัยอยู่บริเวณ หมู่ 1 ต.นาจอมเทียน ได้รับความเดือดร้อน หลังฟ้าผ่าลงมาที่เสาไฟฟ้า ล้มระเนระนาด จำนวน 3 ต้น ทับหลังคาที่จอดรถ และรถยนต์กระบะ 3 คัน ที่จอดอยู่บริเวณตึกทาวน์เฮาส์ 7 คูหา ตั้งแต่บ้านเลขที่ 10-16. ม.1 ต.นาจอมเทียน

เสาไฟฟ้าหักโค้นแล้วมีประกายไฟ ทำให้ไฟฟ้าดับทั้งอำเภอ
ต้นไม้หักโค้นทับสายไฟฟ้าทำให้เสาไฟฟ้าหักตาม

ต่อมา เจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลนาจอมเทียน ได้เร่งเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน พร้อมสำรวจความเสียหาย ขณะที่ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ได้เร่งแก้ไขเพื่อจ่ายไฟให้เร็วที่สุด

ต้นไม้หักโค่นเกี่ยวสายไฟฟ้าไปโดนรถยนต์ของประชาชนเสียหาย

นายเกียรติศักดิ์ สังข์พาษี อายุ 45 ปี เจ้าของร้านซ่อมรถยนต์ อยู่บ้านเลขที่ 10 ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นของวันนี้ขณะกำลังซ่อมรถ ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลมกระโชกแรงมาก ก่อนจะมีเสียงฟ้าผ่า แล้วเสาไฟฟ้าได้ล้มลงมาทับหลังคาหน้าบ้าน รวมถึงรถยนต์ของลูกค้า และเพื่อนบ้านใกล้เคียงจำนวนหลายหลัง ก่อนจะมีประกายไฟเกิดขึ้น สร้างความตื่นตกใจเป็นอย่างมาก เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้