วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุถล่มสัตหีบ! ฟ้าผ่าเสาไฟล้มทับบ้าน-รถพัง 3 คัน

พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำสร้างความเสียหายในหลายพื้นที่ ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีทั้งฝนตกหนัก ลมแรง แถมด้วยฟ้าผ่าเสาไฟฟ้า 3 ต้น ล้มทับหลังคาบ้านและรถพังไป 3 คัน ทำให้รถติดยาว กระแสไฟฟ้าดับ วุ่นไปทั้งเมือง...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 8 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดพายุฝนตกหนัก และมีลมพัดแรง ในพื้นที่ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทำให้ถนนหลายสายรถติดเป็นทางยาว ชาวบ้านที่มีบ้านพักอาศัยอยู่บริเวณ หมู่ 1 ต.นาจอมเทียน ได้รับความเดือดร้อน หลังฟ้าผ่าลงมาที่เสาไฟฟ้า ล้มระเนระนาด จำนวน 3 ต้น ทับหลังคาที่จอดรถ และรถยนต์กระบะ 3 คัน ที่จอดอยู่บริเวณตึกทาวน์เฮาส์ 7 คูหา ตั้งแต่บ้านเลขที่ 10-16. ม.1 ต.นาจอมเทียน

ต่อมา เจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลนาจอมเทียน ได้เร่งเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน พร้อมสำรวจความเสียหาย ขณะที่ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ได้เร่งแก้ไขเพื่อจ่ายไฟให้เร็วที่สุด

นายเกียรติศักดิ์ สังข์พาษี อายุ 45 ปี เจ้าของร้านซ่อมรถยนต์ อยู่บ้านเลขที่ 10 ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นของวันนี้ขณะกำลังซ่อมรถ ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลมกระโชกแรงมาก ก่อนจะมีเสียงฟ้าผ่า แล้วเสาไฟฟ้าได้ล้มลงมาทับหลังคาหน้าบ้าน รวมถึงรถยนต์ของลูกค้า และเพื่อนบ้านใกล้เคียงจำนวนหลายหลัง ก่อนจะมีประกายไฟเกิดขึ้น สร้างความตื่นตกใจเป็นอย่างมาก เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ.

พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำสร้างความเสียหายในหลายพื้นที่ ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีทั้งฝนตกหนัก ลมแรง แถมด้วยฟ้าผ่าเสาไฟฟ้า 3 ต้น ล้มทับหลังคาบ้านและรถพังไป 3 คัน ทำให้รถติดยาว กระแสไฟฟ้าดับ วุ่นไปทั้งเมือง... 8 เม.ย. 2558 19:55 8 เม.ย. 2558 21:06 ไทยรัฐ