วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นกแอร์อุบลฯ แสนวุ่น! หนุ่มภูเก็ตแจ้งกระเป๋าหาย อีกรายโวยติดกุญแจล็อก

นกแอร์อุบลฯ แสนวุ่น! หนุ่มภูเก็ตแจ้งกระเป๋าหาย อีกรายโวยติดกุญแจล็อก

  • Share:

จนท.สายการบินนกแอร์ ที่อุบลฯ มีเรื่องวุ่นทั้งวัน เมื่อผู้โดยสารมาบอกว่ากระเป๋ามีกุญแจล็อกไว้ ทั้งที่ตัวเองไม่ได้ล็อก ต้องตัดกุญแจเปิดให้ดูจึงยอมรับ ส่วนอีกรายแจ้งกระเป๋าหาย สุดท้ายพบว่าไปเช็กอินก่อนเวลา กระเป๋าเลยมากับลำก่อนหน้า...  

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว สายการบินนกแอร์ ภายในอาคารผู้โดยสาร สนามบินนานาชาติอุบลราชธานี มีนายบุญมี บุญภพ พร้อมครอบครัว ที่โดยสารมากับสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD 9316 จากสนามบินดอนเมือง ถึง สนามบินนานาชาติอุบลราชธานี เวลา 15.05 น. ยืนรอตรวจสอบกระเป๋าเดินทางสีดำ ติดแถบชื่อของนายบุญมี แต่มีแม่กุญแจสีเขียวขนาดเล็กล็อกไว้

ทั้งนี้ นายบุญมีได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ของสายการบิน ว่า กระเป๋าสัมภาระของตนเองมีความผิดปกติ คือ มีลูกกุญแจมาล็อกซิปของกระเป๋าไว้ ซึ่งขณะที่ตนโหลดกระเป๋าจากสนามบินดอนเมืองนั้น กระเป๋าสัมภาระของตนไม่มีการล็อกกุญแจแต่อย่างใด แต่เมื่อมาถึงสนามบินอุบลราชธานี ตนก็มายืนรอรับกระเป๋าที่สายพานตามปกติ ทีแรกที่กระเป๋าใบดังกล่าวผ่านมา ตนคิดว่าเป็นกระเป๋าของผู้โดยสารคนอื่น เพราะมีลูกกุญแจล็อกไว้ ส่วนของตนเองไม่มี

นายบุญมี กล่าวต่อว่า หลังจากที่ผู้โดยสารคนอื่นรับกระเป๋าไปจนหมด เหลือเพียงใบเดียว จึงได้หยิบออกมาจากสายพาน เพื่อตรวจสอบ พบเป็นกระเป๋าที่มีแถบชื่อของตนติดอยู่ จึงนำไปสอบถามเจ้าหน้าที่สายการบิน ว่า ทำไมถึงมีกุญแจล็อก ทั้งที่ตนไม่ได้เอากุญแจล็อกไว้ตั้งแต่ที่สนามบินดอนเมือง

ทางด้านเจ้าหน้าที่ของสายการบินนกแอร์ หลังรับแจ้งได้รีบเข้าทำการตรวจสอบ พบว่ามีกุญแจล็อกกระเป๋าของนายบุญมีจริง โดยแถบชื่อที่ติดก็เป็นของนายบุญมี เจ้าหน้าที่ของสายการบินจึงได้มอบกระเป๋าให้ แต่นายบุญมีไม่ยอมรับ จนกว่าจะมีการเปิดพิสูจน์ก่อนว่ากระเป๋าดังกล่าวเป็นของตนจริง และไม่เกิดความเสียหายกับทรัพย์สินด้านใน

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ของสายการบินจึงได้นำเครื่องมือมาทำการตัดกุญแจออก เพื่อพิสูจน์ต่อหน้านายบุญมี ผลการเปิดพบว่าเป็นกระเป๋าของนายบุญมีจริง เมื่อตรวจสอบทรัพย์สินภายในกระเป๋าแล้วพบว่ายังอยู่ครบ นายบุญมีจึงได้รับกระเป๋าคืนกลับไป แบบมีข้อกังขา ซึ่งเจ้าหน้าที่ของสายการบินก็ไม่สามารถให้คำตอบได้ว่า แม่กุญแจที่ล็อกไว้ดังกล่าว มาอยู่ที่กระเป๋าของนายบุญมีได้อย่างไร

ส่วนอีกราย นายทนงศักดิ์ ศรีวรสาร อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118/10 ม.3 ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โดยสารเที่ยวบินเดียวกันกับนายบุญมี เข้าแจ้งเจ้าหน้าที่สายการบินนกแอร์ ว่าหากระเป๋าเดินทางของตนเองที่โดยสารมากับเที่ยวบิน DD9316 ดอนเมือง-อุบลราชธานี ไม่เจอ ขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบว่ากระเป๋าของตนหายไปไหน

เมื่อทราบดังนั้น เจ้าหน้าที่ที่เคาน์เตอร์จึงได้ทำการประสานกับทางต้นทาง ซึ่งคาดว่ากระเป๋าของนายทนงศักดิ์อาจจะขึ้นมากับเครื่องคนละลำ ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามความคืบหน้าเรื่องกระเป๋าหายจากนายทนงศักดิ์ ทราบว่ากระเป๋าที่หายไปพบแล้ว โดยเจ้าหน้าที่สายการบินอธิบายว่า น่าจะเกิดจาการที่ตนเช็กอินก่อนเวลา ทำให้กระเป๋าถูกโหลดขึ้นเครื่องเที่ยวก่อนหน้า คือ เที่ยวบิน DD9316 ขณะนี้ได้รับกระเป๋าคืนเรียบร้อยแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้