วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเจ๋ง! เว็บ Zlataaan.com ค้นทุกอย่างเกี่ยวกับ 'อิบรา'

ไม่ธรรมดาจริงๆ! เมื่อมีผู้ทำเว็บไซต์ Zlaaatan.com ซึ่งคล้ายกับ "กูเกิล" เว็บเสิร์ชเอ็นจิ้นชื่อดัง แต่เว็บนี้จะมีแต่ข้อมูลที่เกี่ยวกับ "ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" ดาวยิงทีมชาติสวีเดน ของเปแอสเช เท่านั้น...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 เม.ย. ว่า มีผู้ทำเว็บไซต์ Zlaaatan.com ซึ่งคล้ายกับ "กูเกิล" แต่มีข้อมูลเกี่ยวกับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าทีมชาติสวีเดน ของ ปารีส แซงต์ แชร์แมง ทีมดังในศึกลีกเอิง ฝรั่งเศส เท่านั้น

ทุกวันนี้ปกติเราจะได้เห็นสงครามการแย่งชิงลูกค้าของ Google, Bing และเว็บอื่นอีกมากมาย แต่ตอนนี้มีคนสร้างเว็บ Zlaaatan.com ซึ่งมีข้อมูลเกี่ยวกับ อิบราฮิโมวิช ทุกอย่าง โดยรูปแบบจะคล้ายกับ กูเกิล จะแตกต่างกันก็เพียงเว็บนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เท่านั้น ซึ่งนับตั้งแต่เปิดตัว มีคนเข้าไปใช้งานมากกว่า 100,000 ครั้ง ทำเอาเจ้าของเว็บไซต์หน้าบานเลยทีเดียว

อันเดรียส คิลลันเดอร์ ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ ของ SweetPop กล่าวว่า "เครื่องมือค้นหาของเรามันเชื่อมโยงกับ กูเกิล แต่การค้นหาทั้งหมด มันจะเกี่ยวข้องกับ ซลาตัน ทุกอย่าง หากคุณพิมพ์ว่า เฟอร์รารี คุณก็จะพบข้อมูลเฟอร์รารีของ ซลาตัน หากคุณกำลังมองหาสูตรทำอาหาร คุณก็จะพบ ซลาตัน เบอร์เกอร์ ซลาตัน คือไอดอล!"

ไม่ธรรมดาจริงๆ! เมื่อมีผู้ทำเว็บไซต์ Zlaaatan.com ซึ่งคล้ายกับ "กูเกิล" เว็บเสิร์ชเอ็นจิ้นชื่อดัง แต่เว็บนี้จะมีแต่ข้อมูลที่เกี่ยวกับ "ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" ดาวยิงทีมชาติสวีเดน ของเปแอสเช เท่านั้น... 8 เม.ย. 2558 18:59 8 เม.ย. 2558 19:32 ไทยรัฐ