วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรือเที่ยวอ่าวนางไฟลุกท่วม กว่า 100 ชีวิตหนีตาย สูญหาย 1 (ชมคลิป)

เรือเที่ยวอ่าวนางไฟลุกท่วม กว่า 100 ชีวิตหนีตาย สูญหาย 1 (ชมคลิป)

  • Share:

เรือโดยสารนักท่องเที่ยว อ่าวนาง-ภูเก็ต ห้องเครื่องระเบิด ไฟลุกท่วม นักท่องเที่ยวกว่า 100 ชีวิตหนีตายอลหม่าน โชคดีช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย แต่พบว่ามีชาวต่างชาติสูญหาย 1 ราย จนท.เร่งตรวจสอบ ...

เวลา 16.30 น. วันที่ 8 เม.ย. 58 เจ้าหน้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้เรือ ห่างจากฝั่งหน้าหาดอ่าวนางประมาณ 5 กิโลเมตร หลังรับแจ้งจึงรุดนำเรือเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าท่ากระบี่ อบจ.กระบี่ ตำรวจน้ำกระบี่ และหน่วยกู้ภัย

เรือโดยสารเกิดเพลิงลุกไหม้กลางทะเลที่กระบี่

ที่เกิดเหตุพบว่ามีเรือนำเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์ เข้ารับผู้โดยสารขึ้นบนเรือทั้งหมดแล้ว รวมประมาณ 107 คน จากนั้นนำผู้โดยสารกลับเข้ามาที่ฝั่งท่าเรือของอุทยานฯ ที่หาดนพรัตน์ธารา

จากการสอบสวน ทราบว่า เรือลำเกิดเหตุ ให้บริการจากอ่าวนางไปภูเก็ต เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเรือกำลังวิ่งอยู่ ได้เกิดเสียงระเบิดดังขึ้นบริเวณห้องเครื่อง จากนั้นได้เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทางกัปตัน คือ นายวิรัตน์ จิตราธาร ได้แจ้งให้ผู้โดยสารสวมเสื้อชูชีพและไปอยู่ที่กราบเรือบริเวณส่วนหัว จากนั้นเรืออีกลำหนึ่งที่อยู่ไม่ห่างได้เข้ามารับ และทยอยขึ้นเรือกลับเข้าฝั่งปลอดภัย เบื้องต้นมีการแจ้งว่า มีผู้โดยสารสูญหายไป 1 คน เป็นหญิงชาวต่างชาติ ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนผู้เกี่ยวข้อง.

รายงานเบื้องต้นผู้โดยสาร 107 คนปลอดภัย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้