วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เฟลป์ส" จ่อหวนคืนสระ หลังพ้นคดีเมาแล้วขับ

"เฟลป์ส" จ่อหวนคืนสระ หลังพ้นคดีเมาแล้วขับ

  • Share:

"ไมเคิล เฟลป์ส" เตรียมหวนคืนสระอีกครั้ง หลังพ้นโทษแบนจากคดีเมาแล้วขับในบ้านเกิด พร้อมเคาะสนิมเพื่อเรียกความมั่นใจก่อนลงป้องกันแชมป์ในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่บราซิลในปีหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 เม.ย. ว่า ไมเคิล เฟลป์ส นักว่ายน้ำทีมชาติสหรัฐฯ เจ้าของสถิติโลก และโอลิมปิกหลายรายการ เตรียมกลับมาลงฃแข่งขันในประเทศบ้านเกิดอีกครั้ง หลังจากพ้นโทษแบนจากการถูกจับในคดีเมาแล้วขับเป็นเวลา 6 เดือน 

ฉลามหนุ่มวัย 29 ปี ถูกจับกุมในข้อหาขับรถขณะมึนเมา ในระหว่างที่เขากำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านเกิดที่เมืองมัลติมอร์ รัฐแมรีแลนด์ สหรัฐอเมริกา ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา เนื่องจากขับรถด้วยความเร็วกว่า 84 ไมล์ต่อชั่วโมง ในเขตจำกัดความเร็วซึ่งอนุญาตให้ขับรถเพียง 45 ไมล์ต่อชั่วโมงเท่านั้น

ศาลมีคำสั่งตัดสินโทษ เฟลป์ส มีความผิดในข้อหาขับรถโดยประมาทขณะมึนเมา ทำให้ต้องถูกคุมประพฤติเป็นเวลา 18 เดือน พร้อมกับรอลงอาญาอีก 1 ปี และถูกห้ามลงแข่งขันอีก 6 เดือน

อย่างไรก็ตาม นักว่ายน้ำเจ้าของความสูง 193 เซนติเมตร ได้ออกมาเผยผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว แสดงความดีใจที่จะได้กลับมาลงแข่งขันอีกครั้ง

"โทษแบนสิ้นสุดแล้ว! ถึงเวลาที่ผมจะได้กลับคืนสู่สระและการแข่งขันว่ายน้ำอีกครั้ง และเจอกันที่เมซา แอริโซนา สัปดาห์หน้า" เฟลป์ส เผยผ่านทวิตเตอร์

ทั้งนี้ เฟลป์ส จะลงแข่งขันว่ายน้ำในรายการอารีนา โปร สวิม ซีรีส์ ที่เมืองเมซา รัฐแอริโซนา ระหว่างวันที่ 15-18 เมษายนนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้