วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซิโก้' วางแผนลับแข้งอาหรับ เสริมแกร่งปรีโอลิมปิก ก่อนลุยกาตาร์

'ซิโก้' วางแผนลับแข้งอาหรับ เสริมแกร่งปรีโอลิมปิก ก่อนลุยกาตาร์

  • Share:

"ซิโก้" เดินเครื่องพร้อมหารือสมาคมฟุตบอล วางแผนเก็บตัวทีมปรีโอลิมปิกอย่างต่อเนื่อง โดยเล็งอุ่นเครื่องกับทีมในย่านอาหรับ ก่อนถึงรอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงต้นปีหน้า พร้อมย้ำชัด วางเป้าหมายพาทัพช้างศึกชุดบอลโลก เข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายให้ได้เป็นอย่างน้อย...

วันที่ 8 เม.ย. หลังจากสามารถผ่านเข้าไปเล่นในศึกเอเอฟซี ยู 23 แชมเปียนชิพ 2016 รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงเดือนมกราคมปีหน้า เพื่อหาทีมที่ดีที่สุดของเอเชีย จำนวน 3 ทีม เข้าไปเล่นในการแข่งขันโอลิมปิก ฤดูร้อน ที่กรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ในช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2016

ล่าสุด เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยว่า รู้สึกพอใจกับฟอร์มการเล่นของลูกทีมเป็นอย่างมาก โดยให้คะแนน 8 เต็ม 10 ที่สามารถทำได้ตามเป้าหมายในการผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายได้ ซึ่งจากนี้มีเวลาในการปรับปรุงทีมอยู่อีก 8 เดือน และในช่วงหลังสงกรานต์ จะเตรียมเข้าประชุมกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อนำเสนอแผนการในการเก็บตัว โดยหวังที่จะได้มีโอกาสลงอุ่นเครื่องกับทีมที่มีความแข็งแกร่งในย่านอาหรับ ให้เหล่านักเตะได้มีความคุ้นเคยและเสริมความแข็งแกร่งให้มากยิ่งขึ้น

ส่วนเรื่องของตัวผู้เล่นที่อาจทับซ้อนกับทีมชุดใหญ่นั้น ซิโก้ กล่าวว่า ตนต้องการให้ผู้เล่นที่มีอายุเกิน 23 ปี เป็นแกนหลักของทีมชาติไทยชุดลุยศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย เนื่องจากบรรดาผู้เล่นดาวรุ่ง ไม่ว่าจะเป็น ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา และ นฤบดินทร์ วีระวัฒน์โนดม มีเวลาในทีมชาติไทยอีกมาก จึงไม่อยากเร่งใช้งานหนักจนเกินไป และอยากให้ไปเสริมความแข็งแกร่งกับทีมชุดซีเกมส์ และทีมชุดปรีโอลิมปิกที่สามารถต่อกรกับผู้เล่นในวัยเดียวกัน จะเป็นประโยชน์มากกว่า

ด้านประเด็น การแข่งขันฟุตบอลสองรายการใหญ่ที่ตรงกันในช่วงกลางปีนี้ คือการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า ไม่ได้รู้สึกหนักใจแต่อย่างใด เนื่องจากทีมงานทุกคนเข้าใจในระบบการทำงานเป็นอย่างดี โดยเฉพาะผู้ช่วยโค้ชทั้งสองคน อย่าง ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ และ โชคทวี พรหมรัตน์ สามารถคุมทีมข้างสนามแทนตนได้อย่างไร้กังวล เพราะเป้าหมายหลักที่ตั้งเอาไว้ คือการพาทีมชาติไทยเข้าไปเล่นในรอบ 12 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียให้ได้ แต่ถึงอย่างไร ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ก็จะไม่ประมาทอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย พร้อมประกาศรายชื่อ 50 นักเตะ ชุดลุยศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก หลังการจับสลากแบ่งสายศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่สำนักงานใหญ่สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเชีย ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 14 เมษายนนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้