วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“ไม่ใช่คนโรคจิต” เฉลย! ภาพหนุ่มยิ้มอ่อน แอบมองหุ่นแซ่บของ ‘มาริโอ้’ ที่แท้คือ....?

“ไม่ใช่คนโรคจิต” เฉลย! ภาพหนุ่มยิ้มอ่อน แอบมองหุ่นแซ่บของ ‘มาริโอ้’ ที่แท้คือ....?

  • Share:

โลกโซเชียลฮือฮา ภาพชายหนุ่มคนหนึ่ง แอบมองพระเอกหนุ่มหล่อ มาริโอ้ เมาเร่อ ด้วยสายตาหวานเยิ้ม พร้อมกับยิ้มมุมปากเบาๆ ขณะพระเอกหนุ่มยืนถอดเสื้อ วัดสัดส่วนในการเข้าตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการประจำปี 2558 ซึ่งชายหนุ่มคนดังกล่าวไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือ ผู้สื่อข่าวบันเทิงของช่องไทยรัฐทีวี ชื่อว่า “แซมมี่-วุฒิศักดิ์ ตันเจริญ” และวันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะพาไปทำความรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขา พร้อมกับเฉลยว่า เขาแอบมองหุ่นมาริโอ้จริงไหม?

ช่วยเล่าเหตุการณ์ตอนนั้นให้ฟังหน่อย ทำไมถึงไปปรากฏตัวอยู่บนภาพนี้ได้?
ตอนนั้นแซมมี่กำลังจะไปนั่งเช็กข้อมูล ว่าสัดส่วนของมาริโอ้จะผ่านตามเกณฑ์หรือเปล่า ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไรเลย แต่เห็นในคอมเมนต์ มีคนถามว่าเราโรคจิตหรือเปล่า บอกว่าเปล่าเลย แต่ก็มีคิดนิดนึง (หัวเราะ) ที่จริงเราตื่นเช้า อากาศร้อน เพลีย แสงจ้ามาก ตอนเจอโอ้ตอนนั้นเที่ยง รู้สึกเพลียๆ หน้าเลยออกมาเป็นแบบนั้น คนในเน็ตอาจจะแซว แต่เราไม่ได้เห็นหัวนมนะ (หัวเราะ) ในภาพมันดูเหมือนเรากำลังมอง ที่จริงเราอยู่มุมหลังเลยไม่เห็น

รู้มั้ยว่ามีคนแอบถ่ายอยู่? 

เรารู้ว่า มาริโอ้ กำลังวัดส่วนสูง ก็มีสื่อหลายๆ สำนักมารุมถ่ายรูป แต่ไม่คิดว่าเราจะติดเข้าไป ไม่รู้ว่าภาพที่ออกมา มันมาจากสำนักไหน ไม่น่าจะเป็นรูปจากแฟนคลับ เพราะพื้นที่ส่วนนั้นกั้นไว้ให้เฉพาะสื่อมวลชน

แล้วได้เห็นภาพนี้ตั้งแต่เมื่อไร?
ตอนนั้นเรากำลังทำงาน กำลังรายงานสดอยู่ แต่มารู้เพราะว่ามีคนส่งมาให้ แล้วมีพี่ที่รู้จักกันบอกว่า ในทวิตเตอร์ คนรีทวีตกันเยอะมาก ตอนนั้น คำแรกที่เห็นรูป ก็รู้สึกว่า "เฮ้ย.. มันขนาดนั้นเลยเหรอ" ก็ขำ หัวเราะ เพื่อนก็แซว เครียดนิดนึง กลัวว่าคนจะเข้าใจผิดว่าเราเป็นโรคจิตหรือเปล่า

หลังจากมีกระแสในโลกโซเชียล เป็นยังไงบ้าง?

โห... ก็มีเพื่อนแซว กับคนที่เราไม่รู้จักก็เข้าแซว แต่เฟซบุ๊ก ไอจี มีคนแอดมาเป็นร้อยเยอะมาก เพราะมีคนรู้จักแท็กชื่อมาหาเรา แล้วก็บอกว่าเป็นนักข่าวไทยรัฐทีวีคนก็เลยแอดมากัน และเมื่อคืนไปกินส้มตำมา ก็มีพี่คนหนึ่งมาขอถ่ายรูป แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร พอตอนเช้ามาดู ก็เห็นว่า มีคนแคปชั่นหน้าเราในแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike เยอะมาก แล้วก็มีคอมเมนต์ขำๆ คนนี้เป็นใคร คนนี้เขารู้ตัวหรือยัง สายตาจิกสุดๆ หรือแบบเนียนเลยนะ (หัวเราะ)

รู้สึกอย่างไร ตอนนี้บอกว่าดังแล้ว
รู้สึกเขิน ทำตัวไม่ถูก

สรุปมาริโอ้ขาวอมชมพูจริงหรือเปล่า?
ไม่ได้สังเกตขนาดนั้น คือการทำงานตอนนั้นมันค่อนข้างวุ่นวาย แล้วก็ต้องเตรียมที่จะรายงานข่าวด้วย แต่แอบคอนเฟิร์มว่าขาวชมพู แบบผู้หญิงอยากชิดใกล้เลย

ขอ 3 คำให้หุ่นมาริโอ้?
ฟิต-ปัง-เว่อร์

จากการได้ทำงานสายบันเทิง ได้สัมผัสตัวจริงๆของมาริโอ้ เขาเป็นคนยังไง?
มาริโอ้เป็นคนเฟรนด์ลี่ เป็นคนน่ารัก ไม่หยิ่งเลย ฮามาก กันเองกับนักข่าวมาก แซวเล่นกันตลอด ติดกวนๆ หน่อย

นิสัยส่วนตัวของแซมมี่ล่ะ เป็นคนอย่างไร?
นิสัยจริงๆ เป็นคนขี้อาย แต่อาจจะดูขัดกับบุคลิก แต่ถ้าสนิท ความอายก็จะไม่มีเลย

การทำงานเป็นนักข่าวสายบันเทิงเป็นยังไงบ้าง? ช่วยเล่าให้ฟังหน่อย
ก็ตั้งแต่เรียนจบมา 4 ปีแล้ว ซึ่งการทำงานเป็นนักข่าวบันเทิงเราต้องมีความอดทน เพราะสื่อบันเทิงค่อนข้างเยอะ ไม่เหมือนสายอื่น สายบันเทิงค่อนข้างจะวุ่นวาย กับข่าวบันเทิงในมุมนักข่าวเราเอง มักจะมีข่าวออกมาในด้านไม่ดี พอมีคนวิจารณ์ในเว็บ เราก็รู้สึกไม่ดีไปด้วย ไม่อยากให้คนทั่วไปรู้สึกว่า นักข่าวอยากรู้อยากเห็นเรื่องชาวบ้าน แต่แซมมี่โชคดีที่ทำข่าวในมุมกอสซิปและศิลปวัฒนธรรม ไม่ใช่มุมส่วนตัวอย่างเดียว แซมมี่ไม่อยากให้คนดูรู้สึกว่า นักข่าวบันเทิงไม่มีจรรยาบรรณ แต่ความจริงแล้วมันเป็นอาชีพที่เราต้องถาม เพราะว่ามีคนอยากรู้และข่าวมันขายได้ ซึ่งทุกอย่างมันก็แค่ข่าว จริงไม่จริง ก็อยู่ที่ตัวดาราเท่านั้นว่าจะตอบยังไง ซึ่งการทำงานที่นี่ก็มีการรีไรต์ข่าวอยู่แล้ว ไม่ได้เต้ามั่วครับ

สุดท้าย แซมมี่อยากฝากบอกอะไรถึงโซเชียลบ้าง?

อยากขอบคุณสำหรับคำชื่นชมการแซวทุกอย่าง แซมมี่ได้นั่งอ่านแล้ว ฮามาก แต่อาจจะไม่ได้ตอบกลับทุกคน เพราะตอบไม่ไหว ก็รู้สึกดีนะครับ ถ้าเจอกันก็ทักทายได้ ไม่คิดว่าจะดังขนาดนี้ เพราะคิดว่ามันเป็นกระแสเดี๋ยวมันก็หายไป ตอนนี้ก็รู้สึกเขิน อาจจะด้วยกระแสเกณฑ์ทหารและเป็นมาริโอ้ด้วย ทำให้เราโดนแซวไปด้วย และฝากขอบคุณมาริโอ้ด้วย ถ้าโอ้ไม่ได้เกณฑ์ทหารก็คงไม่ได้ทำข่าว และคงไม่มีภาพฮาๆออกมา ซึ่งคนที่รีทวีตอาจจะรีทวีตเพราะนมมาริโอ้ก็ได้ ไม่ใช่สายตาเรา แต่ก็เหมือนเป็นผลพลอยได้ คุ้มจริงๆ หายเหนื่อยเลยครับ แล้วก็อยากรู้ว่ารูปนี้ใครเป็นคนถ่าย มาบอกกันด้วยนะครับ

Instagram : sam_variety_trnews

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้