วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสี่ยเล้าไก่เครียด ยิงแสกหน้าดับคาฟาร์ม คาดปัญหาส่วนตัว

เสี่ยเล้าไก่เครียด ยิงแสกหน้าดับคาฟาร์ม คาดปัญหาส่วนตัว

  • Share:

สุดสลด... เสี่ยเจ้าของฟาร์มไก่เมืองแพร่ วัย 51 ปี ใช้ปืนจ่อยิงแสกหน้าตัวเอง ดับคาเล้าไก่ ภรรยาที่เก็บไข่ในเล้า ได้ยินเสียงปืน วิ่งมาดูแทบช็อก เมื่อพบสามียิงตัวตาย คาดคงเกิดอาการเครียด อีกทั้งมีโรคประจำตัวรุมเร้า

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.58 ร.ต.ท.กรวิทย์ ม้าอุตส่าห์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สอง จ.แพร่ ได้รับแจ้งเหตุ มีคนฆ่าตัวตายที่บริเวณฟาร์มไก่ ตั้งอยู่ท้ายบ้านวังดิน หมู่ที่ 9 ต.บ้านกลาง อ.สอง จ.แพร่ หลังจากได้รับแจ้ง ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุ เป็นฟาร์มไก่ขนาดใหญ่ บนเนื้อที่ กว่า 40 ไร่ บริเวณโต๊ะม้าหินอ่อน พบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายเชวง แสงทรัพย์ อายุ 51 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ต.เตาปูน อ.สอง เป็นเจ้าของฟาร์มไก่ดังกล่าว สภาพศพนอนหงาย หย่อนเท้าลงพื้น มีอาวุธปืนยาวยี่ห้อ วอลเทอร์ แม็กนั่ม.22 วางอยู่บริเวณกลางอก ท้ายปืนวางบนดิน สวมกางเกงขายาวสีน้ำตาล สวมเสื้อยืดสีส้ม บริเวณหน้าผากพบบาดแผลถูกยิง 1 นัด กระสุนฝังใน

จากการสอบสวน นางสายัณห์ แสงทรัพย์ อายุ 47 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ครอบครัวมีอาชีพทำฟาร์มไก่ โดยมีไก่และเป็ดที่เลี้ยงอยู่ประมาณ 2 พันตัว นอกจากนั้นยังมีบ่อเลี้ยงปลาด้วย โดยเช้ามืดวันนี้ ตนออกจากบ้านมาเพื่อที่จะเก็บไข่ไก่ออกไปขายที่ตลาดเหมือนเช่นทุกวัน และวันนี้เห็นสามีนำอาวุธปืนยาวมาด้วย ก็รู้สึกแปลกใจ แต่ไม่ได้สอบถามอะไร โดยก่อนเกิดเหตุ เวลา 08.00 น. ของวันนี้ ขณะที่ตนกำลังเก็บไข่อยู่ในฟาร์ม ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จึงรีบวิ่งมาดูพร้อมลูกชาย พบว่า นายเชวง สามี ใช้อาวุธปืนยิงเข้าหน้าผากตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว

"ก่อนเกิดเหตุสองวัน สามีได้มีปากเสียงกับลูกชายคือ นายปิยะพงษ์ แสงทรัพย์ อายุ 29 ปี ซึ่งกลับมาจากเชียงใหม่ได้ประมาณ 6 เดือน โดยผู้ตายพยายามที่จะสร้างรากฐานให้ลูกชาย ด้วยการให้ลูกชายทำฟาร์มไก่ต่อ แต่ลูกชายไม่ชอบ หนีไปทำงานที่เชียงใหม่ พอกลับมาบ้านเกิดมีปากเสียงกันแทบทุกวัน คาดว่าสามีคงจะเครียด อีกทั้งมีโรคประจำตัวอยู่หลายโรค ทั้งเบาหวาน โรคไต ส่วนสาเหตุตนไม่รู้อะไร เพราะสามีไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง ส่วนเรื่องหนี้สินไม่น่าจะเป็นสาเหตุฆ่าตัวตาย เพราะเงินทองมีสภาพคล่อง ทรัพย์สินก็มีมากแล้ว" นางสายัณห์ ภรรยาผู้ตายกล่าว

ทางด้าน นายปิยะพงษ์ ลูกชายผู้ตาย ให้การว่า ไปทำงานเป็นช่างประปาที่เชียงใหม่ และพ่อก็ให้กลับมาที่บ้านเพื่อช่วยดูแลฟาร์มไก่ให้ ทุกวันตนก็มาทำงานที่ฟาร์มไก่เป็นประจำไม่ได้หยุด เรื่องทะเลาะกันมีบ้าง แต่ไม่คิดว่าพ่อจะตัดสินใจฆ่าตัวตายแบบนี้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน หลังจากทำการสอบสวนและชันสูตรศพ ภรรยาและญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้