วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แนะเทคนิคถ่ายภาพให้ดูดีไม่ต้องพึ่งแอพฯ

แนะเทคนิคถ่ายภาพให้ดูดีไม่ต้องพึ่งแอพฯ

  • Share:

เพื่อให้สอดรับยุคโซเชียลเน็ตเวิร์ก น้ำดื่มคริสตัล จัดเวิร์กช็อปเอ็กซ์คลูซีฟดื่มน้ำให้ดูดีจากภายในสู่ภายนอก “Be Gorgeous, Be Crystal” ด้วยการแนะนำเทคนิคการถ่ายภาพดูดีไม่ต้องพึ่งแอพพลิเคชั่น โดยช่างภาพแฟชั่น “หฤหรรษ์ แอร์รี่ นพวรรณ” โดยมีคนดังมาร่วมกิจกรรมมากมาย ที่ร้าน 661 สีลม เมื่อเร็วๆนี้

ในงาน ฐิติวุฒิ์ บุลสุข ผู้บริหารบริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตน้ำดื่มคริสตัล กล่าวว่า การให้ตัวเราดูดีจากภายในสู่ภายนอก เทคนิคหนึ่งคือ การดื่มน้ำให้เพียงพอ โดยปกติควรดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้ว หรือประมาณ 2 ลิตร โดยช่วงเวลาที่ดื่มน้ำให้ได้ประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุด คือ หลังจากเพิ่งตื่นนอน จากนั้นก่อนอาหาร 1 ชม.และหลังอาหาร 1 ชม.ในแต่ละมื้อ สุดท้ายก่อนนอน 1 ชม.การจัดกิจกรรมนี้เพื่อเผยเคล็ดลับการดูดีและการถ่ายภาพให้ดูดี พร้อมกับเชิญชวนร่วมแคมเปญ “คิดจะออกรถ ดื่มคริสตัล” ด้วยการส่งฉลากน้ำดื่มคริสตัล ที่ระบุการชิงโชคขนาดใดก็ได้ หรือฝาขวดแก้วมาที่ตู้ ปณ.170-171 ปณจ.จตุจักร กรุงเทพฯ 10900 ถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้

โอกาสนี้ “หฤหรรษ์ แอร์รี่ นพวรรณ” กูรูด้านถ่ายภาพ ได้แนะนำเทคนิคการถ่ายภาพว่า สิ่งที่ต้องคำนึงแรกสุดคือ แสง เคล็ดลับง่ายๆที่ถ่ายอย่างไรก็สวย คือต้องพยายามยืนอยู่ตรงที่แสงแดด หรือแสงไฟตกลงที่ตัวเรามากกว่าที่พื้นหลัง เพราะจะทำให้หน้าเราโดดเด่นขึ้นมา โดยคำว่า Photography มาจากรากศัพท์ภาษากรีกคำว่า Photo ที่แปลว่าแสง บวกกับ Graphy ที่แปลว่าลายเส้น เพราะฉะนั้น Photography คือ การวาดภาพด้วยแสง ถ้าแสงไม่ถึงก็คงหมดสวย นอกจากนี้ คอมโพสของภาพต้องได้ด้วย ไม่ให้น้ำหนักรูปแน่นเกินไป กฎง่ายๆคือ Rule Of Thirds ควรให้น้ำหนักส่วนที่สำคัญในรูป 1 ใน 3 ไม่งั้นจะทำให้ภาพอึดอัดไปหมด ไม่น่ามอง คอมโพสนี้รวมถึงการเอียงหน้า โดยคนหน้าแบน ควรเอียงหน้าทำมุม 45 องศาเพื่อให้หน้าดูมีมิติขึ้น แต่ละคนก็จะมีมุมของตัวเองที่ถ่ายภาพออกมาแล้วสวย, หลีกเลี่ยงการใช้พื้นหลังที่มีความฉูดฉาด ซึ่งจะทำให้ภาพโดยรวมสวย แต่คนในภาพจะไม่สวย แย่งซีนเราไปหมด แต่ถ้าให้หน้าเราโดดเด่น อาจใช้พื้นหลังเป็นสีขาวเรียบจะทำให้หน้าเป๊ะ, สีผิวและเสื้อผ้ามีส่วนช่วย สำหรับคนผิวขาวจะได้เปรียบในการถ่ายภาพ จะใส่เสื้อผ้าโทนสีไหนก็ได้หมด ถ้าใส่สีสดใสก็จะขับสีผิว ส่วนคนผิวสองสี ควรใส่เสื้อผ้าสีเนื้อ หรือสีพาสเทล จะทำให้ดูรูปละมุนน่ามอง สุดท้ายเวลาถ่ายต้องอกผายไหล่ผึ่ง อันนี้ถือเป็นกฎนางงาม เพราะเวลาถ่ายภาพควรสูดหายใจเข้าให้เต็มปอด แล้วกลั้นหายใจเพื่อให้อกผาย จะทำให้ภาพนั้นดูมีพลังสดใสมากขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้