วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ย้อนยุคเพื่อสตรีและเด็กด้อยโอกาส

ย้อนยุคเพื่อสตรีและเด็กด้อยโอกาส

  • Share:

รวมพลคนใจบุญในงาน “Elegance Thai Traditional Gala @ Royal Phya Thai Palace” งานกาล่าดินเนอร์ การกุศลย้อนยุคสุดอลังการ จัดโดยสโมสรซอนต้ากรุงเทพ 9 ซึ่งมี ซอนเชี่ยน ศศมณฑ์ สงวนสิน นายกสโมสรซอนต้ากรุงเทพ 9 เป็นแม่งาน เพื่อรณรงค์หาทุนสนับสนุนโครงการและกิจกรรมการกุศลต่างๆ เพื่อเด็กและสตรี ที่พระที่นั่งเทวราชสภารมย์ พระราชวังพญาไท เมื่อเร็วๆนี้

ศศมณฑ์-ดร.สมนึก สงวนสิน ต้อนรับวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วธ., กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.กก., คุณหญิงโรส-รัชญา บริบาลบุรีภัณฑ์ และรมณีย์ เธียรประสิทธิ์.
ศิริลักษณ์ ไม้ไทย, ม.ล.ปุญยนุช เกษมสันต์ ดุลยจินดา และลลิสา จงบารมี งดงามในชุดไทย.
หม่อมไฉไล ยุคลฯ-พูนพรรณ ไชยกุล.

ในงานได้จำลองบรรยากาศย้อนยุคแบบไทยๆ โดยมีเหล่าซอนเชี่ยนใจบุญพร้อมใจกันแต่งกายในชุดไทย สมัยรัชกาลที่ 5-7 มาร่วมงาน ซึ่งทุกคนเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดี เพื่อให้เด็กรุ่นหลังได้เห็นความสวยงามของชุดไทยในยุคสมัยต่างๆ พร้อมกับอยากให้มีการรณรงค์แต่งชุดไทยกันอีกด้วย นอกจากนี้ ในงานยังมีการแสดงร่วมสมัย อาทิ โขน,รำไทยสี่ภาค เป็นต้น งานนี้นายกสโมสรซอนต้ากรุงเทพ 9 กล่าวว่า การจัดงานนี้เพื่อรณรงค์หาทุนสนับสนุนกิจกรรมการกุศลต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับวิสัยทัศน์ของสโมสรในช่วงปีนี้ คือ โครงการยกระดับสถานภาพสตรีเพื่อความเท่าเทียมกัน, โครงการรณรงค์ป้องกันการตั้งครรภ์ไม่พร้อมในวัยรุ่น โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสนับสนุนองค์กรเพื่อการกุศลต่างๆ อาทิ มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ, มูลนิธิไชลด์มูฟเม้นท์, บ้านพักฉุกเฉิน เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังอยากส่งเสริมอัตลักษณ์ความเป็นไทยและศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้