วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ย้อนยุคเพื่อสตรีและเด็กด้อยโอกาส

รวมพลคนใจบุญในงาน “Elegance Thai Traditional Gala @ Royal Phya Thai Palace” งานกาล่าดินเนอร์ การกุศลย้อนยุคสุดอลังการ จัดโดยสโมสรซอนต้ากรุงเทพ 9 ซึ่งมี ซอนเชี่ยน ศศมณฑ์ สงวนสิน นายกสโมสรซอนต้ากรุงเทพ 9 เป็นแม่งาน เพื่อรณรงค์หาทุนสนับสนุนโครงการและกิจกรรมการกุศลต่างๆ เพื่อเด็กและสตรี ที่พระที่นั่งเทวราชสภารมย์ พระราชวังพญาไท เมื่อเร็วๆนี้

ในงานได้จำลองบรรยากาศย้อนยุคแบบไทยๆ โดยมีเหล่าซอนเชี่ยนใจบุญพร้อมใจกันแต่งกายในชุดไทย สมัยรัชกาลที่ 5-7 มาร่วมงาน ซึ่งทุกคนเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดี เพื่อให้เด็กรุ่นหลังได้เห็นความสวยงามของชุดไทยในยุคสมัยต่างๆ พร้อมกับอยากให้มีการรณรงค์แต่งชุดไทยกันอีกด้วย นอกจากนี้ ในงานยังมีการแสดงร่วมสมัย อาทิ โขน,รำไทยสี่ภาค เป็นต้น งานนี้นายกสโมสรซอนต้ากรุงเทพ 9 กล่าวว่า การจัดงานนี้เพื่อรณรงค์หาทุนสนับสนุนกิจกรรมการกุศลต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับวิสัยทัศน์ของสโมสรในช่วงปีนี้ คือ โครงการยกระดับสถานภาพสตรีเพื่อความเท่าเทียมกัน, โครงการรณรงค์ป้องกันการตั้งครรภ์ไม่พร้อมในวัยรุ่น โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสนับสนุนองค์กรเพื่อการกุศลต่างๆ อาทิ มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ, มูลนิธิไชลด์มูฟเม้นท์, บ้านพักฉุกเฉิน เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังอยากส่งเสริมอัตลักษณ์ความเป็นไทยและศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยด้วย.

รวมพลคนใจบุญในงาน “Elegance Thai Traditional Gala @ Royal Phya Thai Palace” งานกาล่าดินเนอร์ การกุศลย้อนยุคสุดอลังการ จัดโดยสโมสรซอนต้ากรุงเทพ 9... 8 เม.ย. 2558 15:27 8 เม.ย. 2558 15:32 ไทยรัฐ