วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนกระหน่ำกรุง! ต้นโพธิ์หักทับบ้าน-ศาลพระภูมิชุมชนพระราม 9

ฝนกระหน่ำกรุง! ต้นโพธิ์หักทับบ้าน-ศาลพระภูมิชุมชนพระราม 9

  • Share:

ฝนตกหนักใน กทม. ทำให้ต้นโพธิ์อายุหลายสิบปี โค่นล้มลงมาทับบ้านและศาลพระภูมิในชุมชนพระราม 9 พ่อกับลูกชายวัย 5 ขวบอยู่ในบ้าน โชคดีที่ไม่ถูกทับตาย ชาวบ้านในชุมชน บอกต้นโพธิ์หักทับศาลพระภูมิถือเป็นลางร้าย...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 เม.ย. 58 ร.ต.อ.โชติพิสิฐ ณรงค์ศักดิ์ รอง สวป.สน.มักกะสัน ขณะปฏิบัติหน้าที่รับแจ้งเหตุต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนพระราม 9 ซอย 4 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขตห้วยขวาง และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุชุมชนดังกล่าว ลักษณะเป็นเพิงพัก สร้างด้วยสังกะสีปลูกติดกันหลายหลัง เนื้อที่ 70 ตารางวา พบต้นโพธิ์ ความสูงกว่า 10 เมตร ล้มทับบ้านพักสังกะสี เลขที่ 110 และ 112 เสียหาย มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ชื่อ นายสาธิต ละเอียดขำ อายุ 26 ปี มีรอยบาดแผลเล็กน้อยบริเวณหลัง โดยมีชาวบ้านในชุมชนนแตกตื่นจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สอบถาม นายสาธิต ผู้บาดเจ็บ บอกว่า พักอาศัยในบ้านเลขที่ 110 ซึ่งชุมนแห่งนี้ส่วนใหญ่เป็นญาติกัน มาปลูกบ้านอาศัยอยู่นานแล้ว โดยต้นโพธิ์ต้นดังกล่าวมีอายุประมาณ 20 ปี ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ามีฝนตกหนัก แต่ลมไม่แรง ระหว่างนั้นมียินเสียงต้นไม้สั่นไหว กระทั่งต้นโพธิ์โค่นล้มมาทับหลังคาบ้านตนจึงรีบอุ้มลูกชายวัย 5 ขวบ วิ่งหนีออกจากบ้านมาด้วยความตื่นตกใจ

นอกจากนี้ ต้นโพธิ์ยังล้มทับศาลพระภูมิ ซึ่งถือเป็นลางไม่ดี ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นเพราะฝนตก ทำให้ต้นโพธิ์ที่มีอายุยืนต้นมาหลายสิบปีล้มลงมาใส่บ้าน ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะตัดต้นโพธิ์เป็นท่อนๆ เพื่อรื้อ และนำออกจากชุมชน ก่อนจะประสานให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สน.มักกะสัน เป็นหลักฐานต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้