วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอร์เรรา' เผยเหตุใช้ชื่อเต็มหลังเสื้อแข่ง

อันเดร์ เอร์เรรา มิดฟิลด์ชาวสแปนิชของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยสาเหตุที่เขาปักชื่อหลังเสื้อด้วยชื่อและนามสกุลแบบเต็มๆ หลังมีคนสงสัยเรื่องนี้มากมาย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 เม.ย. ว่า อันเดร์ เอร์เรรา กองกลางชาวสเปน ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมาเผยสาเหตุที่เขาปักชื่อหลังเสื้อด้วยชื่อและนามสกุลแบบเต็มๆ

เอร์เรรา วัย 25 ปี ย้ายจาก แอธเลติก บิลเบา มาร่วมทีม แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว แม้ว่าในช่วงแรกๆ เขาจะไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามมากนัก แต่ในช่วงหลัง หลุยส์ ฟาน กัล ให้โอกาสเขามากขึ้น และเจ้าตัวก็ตอบแทนความไว้วางใจได้เป็นอย่างดี ด้วยผลงานสุดร้อนแรง ล่าสุดเพิ่งซัดไป 2 ประตูในเกมที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านชนะ แอสตัน วิลลา 3-1 อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ผู้คนสงสัยในตัวของ เอร์เรรา ก็คือทำไมเขาถึงปักทั้งชื่อและนามสกุลบนหลังเสื้อแข่ง โดย เอร์เรรา ได้ออกมาชี้แจงเป็นที่เรียบร้อย

"พอดีผมเชื่อในเรื่องโชคลางนะ ผมเริ่มปักทั้งชื่อและนามสกุลว่า อันเดร์ เอร์รรา ตั้งแต่อยู่กับแอธเลติก บิลเบา ในช่วง 3 ปีหลังสุด และผมคิดว่าผมมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมกับบิลเบา และทำผลงานได้ดีด้วย ดังนั้น ผมเลยอยากใช้ชื่อเต็มแบบนี้" เอร์เรรา กล่าว

อันเดร์ เอร์เรรา มิดฟิลด์ชาวสแปนิชของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยสาเหตุที่เขาปักชื่อหลังเสื้อด้วยชื่อและนามสกุลแบบเต็มๆ หลังมีคนสงสัยเรื่องนี้มากมาย... 8 เม.ย. 2558 15:04 8 เม.ย. 2558 15:46 ไทยรัฐ