วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฝนถล่มชัยนาท ป้ายโฆษณา-ต้นไม้ใหญ่หักโค่นตลอดทาง 15 กม.

เกิดพายุฝนกระหน่ำจังหวัดชัยนาท นาน 2 ชม.บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน ต้นไม้ใหญ่และป้ายโฆษณาหักโค่น ตลอดเส้นทาง 15 กิโลเมตร จนท.เร่งสำรวจ ให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบเป็นการด่วน

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.58 เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำพื้นที่จังหวัดชัยนาท อย่างหนักเป็นเวลา 2 ชั่วโมง หลังพายุสงบผู้สื่อข่าวได้ออกตรวจสอบพื้นที่พบว่า ป้ายโฆษณาที่ติดตั้งอยู่ริมถนนสายหลักอย่างถนนพหลโยธิน พื้นที่ ต.เสือโฮก อ.เมืองชัยนาท ได้รับความเสียหายฉีกขาดและปลิวหายไปจำนวนมาก

อีกทั้งยังมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน และมีต้นไม้ขนาดใหญ่ถูกแรงลมพัดหักโค่นหลายต้น ตลอดเส้นทาง 15 กิโลเมตร ที่ผ่านทุ่งโล่งเข้าสู่ตัวเมืองชัยนาท

ด้านในตัวเมืองชัยนาทได้รับผลกระทบโดยเต็นท์สำนักงาน ปภ.จว.ชัยนาท ซึ่งจัดเตรียมไว้ในพิธีเปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้ถูกแรงลมพายุพัดล้มลงมา นอกนั้นยังพบป้ายไฟโค่นล้มจนแผ่นพลาสติกแตกเสียหายด้วย โคมไฟส่องสว่างรูปนกซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัด ถูกแรงลมพัดจนตกลงมาแตกกระจายอีกหลายจุด

ล่าสุด เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้ผลกระทบจากลมพายุดักล่าว โดยเหตุการณ์ในลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นกับพื้นที่จังหวัดชัยนาทล่าสุดเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งนั้นทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายรวมกว่า 30 หลัง. 

เกิดพายุฝนกระหน่ำจังหวัดชัยนาท นาน 2 ชม. บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน ต้นไม้ใหญ่และป้ายโฆษณาหักโค่น ตลอดเส้นทาง 15 กิโลเมตร จนท.เร่งสำรวจ ให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบเป็นการด่วน 8 เม.ย. 2558 14:58 8 เม.ย. 2558 18:47 ไทยรัฐ