วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คูตินโญ' ชี้ ถ้าหงส์แดงซิวแชมป์เอฟเอ จะช่วยเซฟฤดูกาลนี้ได้

ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์ของทีมลิเวอร์พูล กระตุ้นทัพหงส์แดง ให้คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ให้ได้ เพื่อจะช่วยเซฟฤดูกาลนี้ของทีม...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 เม.ย. ว่า ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิลของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  กระตุ้นทัพหงส์แดง ให้คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ให้ได้ เพื่อจะทำให้ภาพรวมของฤดูกาลนี้ไม่แย่จนเกินไปนัก เนื่องจากส่อแววอดติดท็อปโฟร์

สำหรับ ลิเวอร์พูล พลาดท่าปราชัยในเกมลีก 2 นัดติดต่อกัน โดยล่าสุดบุกไปแพ้ อาร์เซนอล 1-4 ทำให้ปัจจุบันอยู่อันดับ 5 ของตาราง มีแต้มตามหลังทีมอันดับ 4 ถึง 7 คะแนน ทำให้ส่อแววอดไปเล่นแชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลหน้า อย่างไรก็ตาม คูตินโญ เชื่อว่าสิ่งดังกล่าวสามารถชดเชยด้วยการคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ที่พวกเขาจะมีโปรแกรมแข่งรอบก่อนรองชนะเลิศ นัดรีเพลย์กับ แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส ในคืนวันนี้

"การคว้าแชมป์บอลถ้วยจะช่วยเซฟฤดูกาลนี้ของเรา มันเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ สำหรับเราที่ต้องมีสิ่งนั้นเป็นเป้าหมาย เราต้องปลุกตัวเองขึ้นมาหลังจากสิ่งที่เกิดขึ้นกับอาร์เซนอล โดยการคว้าผลการแข่งขันที่เราต้องการ มันเป็นเกมที่ยากมากๆ แต่เราต้องเชิดหัวของเราขึ้นมาและมีความเชื่อมั่นต่อไป เราต้องเดินหน้าต่อ เรายังมีอีกหลายเกมและหลายสิ่งก็สามารถเกิดขึ้นได้" คูตินโญ กล่าว

ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์ของทีมลิเวอร์พูล กระตุ้นทัพหงส์แดง ให้คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ให้ได้ เพื่อจะช่วยเซฟฤดูกาลนี้ของทีม... 8 เม.ย. 2558 14:31 8 เม.ย. 2558 17:22 ไทยรัฐ


advertisement