วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โหรวารินทร์' ไม่หยุด! ยันทำนายตามศาสตร์ ย้ำ 'บิ๊กตู่' อยู่ยาว (ชมคลิป)

'โหรวารินทร์' ไม่หยุด! ยันทำนายตามศาสตร์ ย้ำ 'บิ๊กตู่' อยู่ยาว (ชมคลิป)

  • Share:

โหร คมช. กางโต๊ะทำนายไม่หยุด!! อ้างเห็นอนาคต "บิ๊กตู่" นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีอีก 3 ปี แน่นอน ชี้ ต่อไปบ้านเมืองจะสงบสุข พร้อมขอโทษคำทำนายกระทบหลายฝ่าย แจงทายทักนานแล้วแต่เพิ่งเป็นประเด็น...

จากกรณี นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือโหร คมช. กล่าวถึงสถานการณ์บ้านเมือง ภายหลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เข้ามาบริหารประเทศว่า ขณะนี้บ้านเมืองกำลังกลับมาเป็นปกติ แต่ต้องใช้เวลานานกว่าจะกลับคืนเหมือนอดีต โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเป็นนายกรัฐมนตรี ไปอีก 3 ปี โดยหลังจากที่มีการเผยคำสัมภาษณ์กลายเป็นกระแสทางการเมือง จนทาง พล.อ.ประยุทธ์ ต้องออกมาบอกให้งดพูดเรื่องการเมืองตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 10.00 น. วันที่ 8 เม.ย. 58 ที่หมู่บ้านสุขิโต เมืองเชียงใหม่ นายวารินทร์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางรัฐบาลก็ทำตามโรดแม็ปที่วางไว้อยู่แล้ว ซึ่งทางนายกรัฐมนตรีก็พยายามทำให้ได้ทันตามเวลาที่กำหนดไว้ โดยเหตุผลในการทำนายว่า นายกรัฐมนตรีจะอยู่ต่อไปอีก 3 ปี คำพูดดังกล่าวไม่เกี่ยวกับทางรัฐบาล เพราะรัฐบาลก็ได้กำหนดวันเวลาไว้แล้ว ที่ตนพูดไปนั้น เป็นศาสตร์ที่ตนเห็น และตนเคยพูดไว้ตั้งแต่แรกนานแล้วไม่ใช่ว่าเพิ่งมาพูด หรือลองย้อนไปดูคำสัมภาษณ์เดิมๆ ดูได้ ว่า ในวันเวลาและหน้าที่นายกรัฐมนตรี น่าจะอยู่ในตำแหน่งใน 2-3 ปี และตนเคยพูดมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งทางนายกรัฐมนตรีเองก็ไม่ปรารถนาที่จะอยู่ยาว ท่านอยากจะทำตามโรดแม็ปที่วางไว้เสร็จแล้วก็หมดหน้าที่ท่านแล้ว

นายวารินทร์ กล่าวต่อว่า สำหรับคำทำนายว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นนายกรัฐมนตรีไปอีก 3 ปี ตนพูดไปตามความเห็นส่วนตัวตามศาสตร์ที่เห็น แต่ทางรัฐบาลเป็นตัวกำหนดเอง ซึ่งทางรัฐบาลและท่านนายกรัฐมนตรีอาจจะมีอุปสรรค์แต่ไม่ใช่กลุ่มใดกลุ่มหนึ่งขึ้นมาสร้างสถานการณ์ แต่เป็นอุปสรรค์ที่จะต้องอยู่ต่อไป และการยอมรับของคนในชาติ เพราะทุกคนก็ได้รับบทเรียนมาแล้วที่ผ่านมาเป็นอย่างไร ตนสังเกตการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี จะมีชาวบ้านต่างแห่แหนมาให้กำลังใจท่าน ทุกคนก็อยากจะให้ท่านอยู่ 3 ปี 5 ปี และ 10 ปี เพราะชาวบ้านประชาชนคนไทยที่ได้รับผลกระทบต่างรู้แล้วว่าเป็นอย่างไร เราต้องดูในอดีตที่ผ่านมาบ้านเมืองเราได้รับผลอย่างไร และท่านนายกฯ พลเอกประยุทธ์ ขึ้นมาก็มาทำหน้าที่ ท่านไม่ปรารถนามาทำ แต่เป็นหน้าที่ของท่าน ทำให้ท่านจำเป็นต้องขึ้นมาทำหน้าที่ตรงนี้เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยเราไปสู่ความสุขดังในอดีต แต่ในความเป็นจริงแล้วท่านไม่ปรารถนาที่จะเลยเวลาแม้แต่วันเดียว

"ท่านประยุทธ์เป็นนักวิทยาศาสตร์ จะให้ท่านมาเชื่อคำนายตนว่าจะเป็นรัฐบาลต่อไปอีก 3 ปี คงเป็นไปได้ยาก แต่ตามโรดแม็ปก็ต้องเป็นไปตามโรดแม็ป และตามโรดแม็ปน่าจะทันไม่ก็ขอให้เวลาเป็นสิ่งพิสูจน์ก็แล้วกัน แต่ตนว่าทางรัฐบาลท่านได้ทำงานเต็มที่ หากทางนายกฯ กังวลใจก็ต้องขอโทษท่านด้วย ที่ตนได้พูดไปอาจไปกระทบกับคณะทำงานของท่าน แต่ตนพูดในเชิงที่ตนเห็นเพราะตนไม่ได้เพิ่งพูด โดยพูดตั้งแต่ปีที่แล้วไปค้นดูได้เลยว่าที่ตนเคยพูดได้และทายออกมา แต่เพิ่งมาเป็นกระแสตอนนี้ และกระแสที่เกิดขึ้นเวลานี้เราก็รู้อยู่ว่าเป็นกระแสจากผู้ใดที่มาปั่นกระแสตรงนี้ขึ้นมา ไม่ใช่ชาวบ้านที่ออกมาต่อต้าน แต่มันคือกลุ่มบุคคลที่กำลังจะได้รับผลมากกว่า" โหร คมช. กล่าว

นายวารินทร์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับเดือนเมษายนไม่น่ามีอะไรเปลี่ยนแปลง และคณะทำงานชุดปัจจุบันก็ทำงานเป็นปกติ ตนขอยืนยันเหมือนกับที่เคยทำนายปีที่แล้ว ว่า บ้านเมืองของเราตอนนี้สงบสุขทุกอย่างจะเริ่มคลี่คลายจากผู้นำชาติบ้านเมืองผู้นี้ที่ท่านขึ้นมา นายกฯ ป. ที่ผมเคยกล่าวเมื่อปี 2553 ตั้งแต่เหตุการณ์การวุ่นวายเผาบ้านเผาเมืองในเวลานั้น และเวลานี้มันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงตามที่ทุกคนได้สัมผัส ตนขอยืนยันว่าบ้านเมืองของเราจะสงบสุขตั้งแต่ยุคนี้เป็นต้นไป ซึ่งตนไม่ใช่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดแต่เราอยู่ในผืนแผ่นดินนี้แผ่นดินของพระมหากษัตริย์ไทย ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ จะต้องดำเนินต่อไป อันไหนที่ทำให้เกิดความสงบสุขของบ้านเมืองก็ควรให้การสนับสนุน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้