วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มประมงวัย 48 เสี่ยงตายช่วย 2 หนุ่มพลัดตกเรือหาปลา

หนุ่มประมงวัย 48 เสี่ยงตายช่วย 2 หนุ่มพลัดตกเรือหาปลา

  • Share:

น่าชื่นชม...หนุ่มประมงวัย 48 เสี่ยงชีวิต ช่วยเหลือ 2 หนุ่มหาปลา ที่พลัดตกน้ำ กลางทะเลสาบบึงโขงหลง จ.บึงกาฬ รอดตายอย่างหวุดหวิด ผู้ว่าฯ เตรียมมอบรางวัล เพื่อเป็นกำลังใจแก่คนทำดี

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 8 เม.ย.58 นายบันลือ ชูชาติ นายอำเภอบึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งเหตุ เกิดเหตุลมพายุพัดอย่างแรง บริเวณกลางทะเลสาบบึงโขงหลง เป็นเหตุให้มีเรือประมงหาปลาพลิกคว่ำ 2 ลำ มีชาวประมง 2 คนพลัดตกน้ำ รอการช่วยเหลือห่างจากชายฝั่ง 1 กิโลเมตร หลังรับแจ้ง ได้ประสานไปยังหน่วยกู้ชีพ หน่วยป้องกันบรรเทาสาธารณภัย และหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลจุดบริการบึงโขงหลง ให้ความช่วยเหลือด่วน

ขณะที่สองหนุ่มประมงลอยคออยู่ในทะเลสาบ นายประเทือง โพธิ์สว่าง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133 หมู่ที่ 4 บ้านโสกโพธิ์ ต.บึงโขงหลง มีอาชีพทำประมง ซึ่งกำลังหลบภัยจากคลื่นน้ำที่มีความสูงประมาณ 2 เมตร อยู่ริมฝั่ง และเห็นเหตุการณ์ตลอดได้ ขับเรือหาออกไปช่วยเหลือ 2 หนุ่มประมงดังกล่าว ทราบชื่อนายสมพงษ์ พงษ์พิพัฒน์ อายุ 23 ปี และนายชัยวัฒน์ จุ้ยบัว อายุ 23 ปี 2 ชาวประมงคนบ้านเดียวกัน และพากลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย

ด้านนายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผวจ.บึงกาฬ ได้รับทราบจาก นอภ.บึงโขงหลง เผยว่า รู้สึกมีความยินดีและขอชื่นชมการกระทำของนายประเทือง โพธิ์สว่าง ที่เสี่ยงเอาชีวิตเข้าไปแลกกับความตายซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นต่อหน้าตัวเอง จนสามารถช่วยเหลือชาวประมงทั้ง 2 คนรอดชีวิตมาได้ เตรียมมอบรางวัลแห่งการกระทำความดีครั้งนี้ ให้กับนายประเทือง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้