วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วืดประกัน! 'เสี่ยบั๊ก' จ้างฆ่าพระหมอ นอนคุกต่อ 12 วัน

คุม "เสี่ยบั๊ก" จ้างวานฆ่า "พระหมอ" ฝากขังผัด 2 พงส.สอบสวนค้านประกัน หวั่นยุ่งเกี่ยวพยาน หลักฐาน ด้านทนายและญาติยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวตามสิทธิ แต่ศาลไม่อนุญาต นอนคุกต่ออีก 12 วัน ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 เม.ย. เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางอุดรธานี และทหาร มบท.24 ควบคุมตัวนายบรรเจิด ฉัตรไพฑูรย์ อายุ 63 ปี ประธานบริหารโรงพยาบาลเอกอุดร ผู้ต้องหาบงการฆ่า พระอาจารย์บัณฑิตสุปันฑิโต หรือ พระหมอ อายุ 48 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าตอสีเสียด ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ตามหมายจับศาลมณฑลทหารบกที่ 24 ที่ จ 18 ก/2558 ข้อหา “ใช้ให้ผู้อื่นฆ่าคนตายโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่ใช้เฉพาะแต่การสงครามที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” แต่นายบรรเจิดได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นถูกคุมตัวไปฝากขังที่เรือนจำกลางอุดรธานี 12 วัน โดยพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว และครบฝากขังผัดแรกในวันนี้ เจ้าหน้าที่เรือนจำจึงได้ควบคุมตัวนายบรรเจิด ขึ้นรถไปที่ศาลมณฑลทหารบกที่ 24 เพื่อขออนุญาตพิจารณาฝากขังผัดที่ 2

พ.ต.อ.จักฎ์กฤษณ์ จันทรรัตน์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวนายบรรเจิด โดยให้เหตุผลว่าเกรงจะมายุ่งเกี่ยวพยานและหลักฐาน ส่วนทนายความและญาติได้นำโฉนดยื่นประกันตัวตามสิทธิ และศาลไม่อนุญาต จึงควบคุมตัวนายบรรเจิดไปฝากขังที่เรือนจำกลางอุดรธานี เป็นผัดที่ 2 จำนวน 12 วัน ส่วนนายปัญจ๋า หรือ โบ้ ชารีแสน มือปืน ครบฝากขังผัดแรกเมื่อวันที่ 7 เมษายน ศาลไม่ให้อนุญาตประกันตัว และนำไปฝากขังที่เรือนจำกลางอุดรธานีเช่นเดียวกัน.

คุม "เสี่ยบั๊ก" จ้างวานฆ่า "พระหมอ" ฝากขังผัด 2 พงส.สอบสวนค้านประกัน หวั่นยุ่งเกี่ยวพยาน หลักฐาน ด้านทนายและญาติยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวตามสิทธิ แต่ศาลไม่อนุญาต นอนคุกต่ออีก 12 วัน ... 8 เม.ย. 2558 14:23 8 เม.ย. 2558 14:42 ไทยรัฐ


advertisement